3 game Autobattlers: Dota Underlords, Auto Chess… nổi tiếng nhất hiện nay

Cùng với Dota Underlords thì Auto Chess và Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) được xem là 3 tựa game Autobattlers nổi tiếng gây sốt nhất hiện nay.

Autobattlers là trò chơi trên một bàn cờ vua, có 8 đội do các AI điều khiển được người chơi thiết lập sẵn và chiến đấu lẫn nhau. Qua các vòng đấu sẽ loại bỏ dần để tìm ra người chiến thắng.

Dota Underlords – Game Autobattlers đa nền tảng

Đây là một tựa game tiếp theo được phát triển từ vũ trụ của Dota 2 và được xây dựng dựa trên phiên bản Dota Auto Chess từng rất nổi trước đây. Phiên bản Dota Underlords được Valve thêm vào một chút chi tiết mở rộng, từ việc hợp lý hóa giao diện có phần cồng kềnh của bản gốc cho đến việc thiết kế sao cho tựa game này có thể phù hợp với nhiều nền tảng khác nhau như PC và mobile. Hiện Dota Underlords đã có thể được tải miễn phí trên cả Android, iOS và PC.

3 game Autobattlers: Dota Underlords, Auto Chess... nổi tiếng nhất hiện nay1

Nếu bạn từng tham gia chơi Dota Auto Chess trước đây thì chắc chắn việc làm quen với Dota Underlords là một điều vô cùng dễ dàng. Bởi ngoài một số thay đổi nhỏ thì game vẫn được lấy dữ liệu từ các heros của Dota 2. Dota Underlords không chỉ có lối chơi giống với Auto Chess mà còn cung cấp cho người chơi nhiều công cụ hơn để tối đa hóa sức mạnh của đội hình mà họ đang sở hữu.

Một điểm đáng chú ý của Dota Underlords đó chính là việc Valve đã làm giảm đi tính ngẫu nhiên của việc xây dựng đội hình của thể loại game autobattlers. Trong khi một số tựa game cùng thể loại thường sẽ phát vật phẩm một cách ngẫu nhiên cho người chơi, hoặc thể là không phát bất kì vật phẩm nào thì Dota Underlords đã tiêu chuẩn hóa vật phẩm đạt được sau mỗi vòng. Tất nhiên là vật phẩm mà người chơi nhận được vẫn là ngẫu nhiên, nhưng nó vẫn đảm bảo được rằng bạn sẽ nhận được một cái gì đó chứ không gặp trường hợp tay trắng.

3 game Autobattlers: Dota Underlords, Auto Chess... nổi tiếng nhất hiện nay 2

Mỗi trận đấu trong Dota Underlords sẽ kéo dài khoản 40 phút và hiện tại thì Valve đang xem xét thay đổi cơ chế để cho mỗi trận đấu có thời gian chơi ngắn hơn. Hiện tựa game này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm với một số điểm khác biệt so với bản gốc, đây như một chế độ chơi khác để thương hiệu Dota 2 trở nên phong phú và thú vị hơn. Trong thời gian tới thì Valve sẽ tiếp tục thử nghiệm những cái mới cùng một số vật phẩm khác và nhanh chóng phát triển để kịp thời ra mắt người chơi.

Đấu Trường Chân Lý – Teamfight Tactics

Một tựa game cũng thuộc thể loại autobattlers với những quân cờ là những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại và được phát triển bởi Riot Games. Đây được cho là một phiên bản autobattlers dễ chơi nhất trong cả 3 tựa game cùng thể loại. Dù đây là một phiên bản dễ chơi nhưng không có nghĩa đây là một hướng đi sai lầm của Riot Games mà nó dường như đem lại những sức hút bất ngờ đến cộng đồng game thủ. Đấu Trường Chân Lý có lối xây dựng đội hình có phần đơn giản hơn, từ đó người chơi có thể dễ dàng kết hợp nhiều vị tướng lại với nhau thành một nhóm mạnh hơn, thực hiện những chiến lược được đặt ra từ trước để chiến thắng cuộc chơi.

3 game Autobattlers: Dota Underlords, Auto Chess... nổi tiếng nhất hiện nay 3

Các trận đấu của Đấu Trường Chân Lý cũng ngắn hơn so với những tựa game autobattlers khác (khoảng 25-45 phút) vì sát thương của người chơi theo thời gian sẽ tăng lên theo trang bị và số sao của tướng. Sự khá biệt lớn nhất của Đấu Trường Chân Lý chính là hệ thống xây dựng đội hình, tạo cơ hội cho người chơi ít máu nhất giành lại được lợi thế. Việc lựa chọn tướng xuất hiện ngẫu nhiên sẽ đi theo vòng tròn và người chơi hiện đang ở vị trí cuối cùng được quyền lựa chọn tướng và trang bị trước những người chơi khác.

3 game Autobattlers: Dota Underlords, Auto Chess... nổi tiếng nhất hiện nay4

Tuy nhiên sự đơn giản này cũng đem đến một số điều bất lợi, đó là khu vực chơi của Đấu Trường Chân Lý sẽ nhỏ hơn so với các tựa game khác, vì vậy việc lên kế hoạch sắp xếp đội hình của người chơi sẽ bớt qua trọng hơn. Những vị tướng đánh xa tất nhiên là có nhiều lợi thế hơn và hiệu quá lớn hơn hẳn so với những tựa game cùng loại. Ngoài ra nhân phẩm của người chơi cũng góp phần rất lớn trong việc có giành được chiến thắng hay không, bởi có người sẽ nhận được thêm vật phẩm và có người thì không.

Sự dễ chơi chính là thứ giúp cho Đấu Trường Chân Lý có thể dễ dàng tiếp cận một bộ phận lớn người chơi nhưng đây cũng là một tựa game thuộc thể loại autobattlers thô sơ nhất. Tất nhiên việc gặp lỗi là chuyện hoàn toàn khó có thể tránh khỏi.

Auto Chess – Game nhân phẩm hot nhất hiện nay

Đây là phiên bản autobatters nổi tiếng nhất và được phát triển bởi Drodo Studio. Tựa game này dự kiến sẽ có mặt tại Epic Games Store vào khoảng cuối năm nay. Hiện tại thì người chơi sẽ có thể tải và chơi một phiên bản hoàn thiện hơn trên iOS và Android có tên Auto Chess: Origins.

3 game Autobattlers: Dota Underlords, Auto Chess... nổi tiếng nhất hiện nay 5

Nhà phát triển của tựa game này đã rất là tâm lý khi cho phép người chơi chuyển đổi tài khoản của họ từ bản Mod trên PC lên phiên bản di động, do đó thì phiên bản Auto Chess trên PC và mobile có thể sử dụng cùng một tài khoản để khởi chạy. Nếu bạn muốn chơi lại tựa game này từ đầu thì có thể tải phiên bản di động về và chới dưới một tài khoản mới.

3 game Autobattlers: Dota Underlords, Auto Chess... nổi tiếng nhất hiện nay 6

Đây dường như là nền tảng cho sự phát triển của những tựa game autobatlers khác đang có hiện tại. Đây là một tựa game vừa đòi hỏi khả năng chiến lược với một loạt những vật phẩm phức tạp và sự may mắn của chính bản thân bạn. Ngoài ra thì Auto Chess cũng là một tựa game vô cùng phức tạp khi nó sở hữu một lượng lớn các hero và vật phẩm mà người chơi cần nhớ để có thể sử dụng một cách hợp lý. Mỗi trận đấu cũng dài hơn (khoảng 40-60 phút) và không phải là một chuyện dễ dàng khi bạn muốn lọt vào top 3 của mỗi trận đấu.

Trên đây là 3 tựa game Autobattlers đang nổi tiếng nhất hiện nay trên toàn cầu. Anh em cộng đồng game thủ Việt đã thử hết chưa nào?