5 lí do chưa nên lấy vợ nếu muốn làm gamer “chính hiệu”

Nếu muốn làm được game thủ chuyên nghiệp hay danh gamer chính hiệu thì các bạn nên tham khảo những lí do dưới đây. Tuy nhiên đó chỉ là lí do để tham khảo thôi nhé.

Game không phải là nghề ổn định

Game thủ chuyên nghiệp vốn không phải là một nghề nghiệp ổn định. Trong khi đó, khi bạn lập gia đình, bạn cần phải có được một nghề ổn định, hay ít nhất là vợ bạn, bố mẹ bạn sẽ muốn như vậy.

5-li-do-chua-nen-lay-vo-neu-muon-lam-gamer-chinh-hieu 1
Tất cả những người chơi game chuyên nghiệp đều biết rằng, tuổi đời của họ rất ngắn, thường chỉ 5-8 năm mà thôi. Sau đó, nhiều người sẽ buộc phải chuyển sang các công việc khác, nhưng chắc chắn rằng, họ vẫn luôn muốn được thi đấu game chuyên nghiệp lâu nhất có thể.
Việc đòi hỏi tính ổn định luôn là điều cần thiết, đòi hỏi từ phía phụ nữ đối với đàn ông khi lập gia đình. Nếu bạn vẫn muốn chơi game chuyên nghiệp, đừng lấy vợ sớm.

Lấy vợ thì thời gian luyện tập bị thu hẹp

Thi đấu game chuyên nghiệp có tính chất đối kháng cực cao. Nếu bạn lơ là luyện tập, bạn sẽ là người phải nếm trải mùi vị khó chịu của thất bại. Hãy nghĩ thử xem, đối thủ của bạn đều là những kẻ chỉ có Ăn – Ngủ – Chơi Game, còn bạn thì lại phải Ăn – Ngủ – Chơi Game – Quan tâm đến vợ.

5-li-do-chua-nen-lay-vo-neu-muon-lam-gamer-chinh-hieu 2
Việc lấy vợ sẽ khiến cho quỹ thời gian của bạn thu hẹp lại, thời gian tập luyện ít đi, đồng nghĩa với thất bại đang rình rập trước mắt.
Chẳng phải là tự nhiên khi các đội game chuyên nghiệp tại Hàn Quốc cấm game thủ có bạn gái. Điều này đơn giản chỉ là vì họ muốn các game thủ toàn tâm toàn ý vào việc luyện tập, chơi game mà thôi.

Phong độ giảm sút khi có vợ hoặc người yêu

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Xpecial từng nói: “Có một triết lý luôn luôn đúng: Mỗi khi có bạn gái, bạn sẽ thi đấu tồi tệ hơn. Không phải triết lí đúng với tất cả những đối tượng nhưng nó đúng với đa số các game thủ, sự thật đã chứng minh như vậy”.
Vấn đề ở đây có thể hiểu rằng khi có bạn gái hay lấy vợ, nhiệt huyết của game thủ đối với trò chơi mà họ yêu thích giảm dần, dẫn đến việc họ bắt đầu có những tư tưởng trì trệ, thậm chí giảm sút khát khao chiến thắng.
Hãy thử nghĩ xem, lúc đầu bạn chỉ “yêu game”, nhưng sau lại phải yêu thêm một cô gái khác thì chắc chắn. Tình yêu với trò chơi khi bị san sẻ sẽ không còn nguyên vẹn như trước.

Có thể chia tay, đường ai nấy đi

5-li-do-chua-nen-lay-vo-neu-muon-lam-gamer-chinh-hieu 3
Những ai đã lấy nhau thì đều hi vọng có thể nắm tay nhau mãi mãi. Tuy nhiên, nguy cơ chia tay người yêu, hay li dị của các game thủ lại là khá cao. Rất nhiều trường hợp các game thủ sau khi lấy vợ đã phải li dị chỉ sau một vài năm như Xiao8 không phải là hiếm.
Nhiều game thủ chuyên nghiệp khác may mắn hơn, họ không phải ly dị vợ, mà họ chọn nghỉ chơi game chuyên nghiệp.

Nếu có con sẽ phải dành thời gian để chăm con

Lấy vợ, sinh con… một vòng luẩn quẩn sẽ hủy hoại bất cứ game thủ nào. Game thủ chuyên nghiệp luôn phải luyện tập, không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình. Đặc biệt hơn sau khi lấy vợ, việc sinh con là rất khó tránh.

5-li-do-chua-nen-lay-vo-neu-muon-lam-gamer-chinh-hieu 4
Đặc biệt rằng khi sinh con, với trách nhiệm của một người cha, bạn sẽ buộc phải quan tâm nhiều hơn tới gia đình, chăm sóc con cái trong nhiều năm liền. Đến lúc này thì chắc chắn sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của bạn coi như là tiêu đời.

Chúng tôi không khuyến khích các bạn không nên lấy vợ mà chỉ muốn bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định lập gia đình với sở thích chơi game của mình. Nếu có thể cân bằng được cả 2 thì sẽ rất tốt.