5 tính năng mới trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update

Phiên bản Windows 10 Fall Creators Update sắp đến tay người dùng hứa hẹn Microsoft sẽ mang đến những tính năng mới đặc sắc dưới đây. Cùng Cổng Thông Tin Game khám phá ngay nào.

Phiên bản Windows 10 Fall Creators Update có  thêm các  tính năng mới xuất hiện như:

On-Demand Sync: xem OneDrive không phải tải về tập tin

OneDrive Files On-Demand là tính năng thú vị nhất trong Windows 10 Fall Creators Update. Đây là tính năng cho phép người dùng xem toàn bộ OneDrive mà không cần phải tải về tập tin. Cụ thể hơn, các tập tin được lưu trữ trong OneDrive sẽ xuất hiện trong các thư mục trên PC, và bạn có thể mở chúng như các tập tin được lưu trữ cục bộ trên ổ cứng thường (hoặc SSD). Và tuyệt vời hơn nữa, bạn sẽ không bị chiếm bất kì không gian lưu trữ nào trên ổ đĩa, bởi vì những tập tin đó sẽ được lưu trữ trên Onedrive.

5-tinh-nang-moi-trong-phien-ban-windows-10-fall-creators-update 1

Ngoài ra nó có tính năng đồng bộ hóa, cho phép người dùng tải tập tin họ cần. Ví dụ như nếu người dùng có tài liệu Word trên OneDrive và họ cần chỉnh sửa, họ có thể click và sau đó Windows sẽ tải nó xuống máy tính của bạn để chỉnh sửa. Sau khi hoàn thành, Onedrive sẽ tự đồng bộ những thay đổi và bạn có thể xóa tập tin đó ở máy tính.

My People: các ứng dụng MXH

5-tinh-nang-moi-trong-phien-ban-windows-10-fall-creators-update 2

My People giống như một thanh tác vụ mới, hoạt động như một trung tâm bao gồm toàn bộ các ứng dụng mạng xã hội mà bạn đã cài đặt trên thiết bị của mình. Từ đó bạn có thể khởi động các ứng dụng hỗ trợ cuộc gọi thoại. Hoặc ghim các liên hệ vào thanh tác vụ để dễ dàng trò chuyện trong Skype. Ngoài ra người dùng có thể thêm các emoji đầy cảm xúc trực tiếp trên Skype.

Emoji: tập hợp các biểu tượng Emoji

Đây là một tính năng nhỏ nhưng hữu ích đối với người dùng. Microsoft cuối cùng đã tạo ra một bảng điều khiển bàn phím Emoji chuyên dụng dành cho Windows 10 Fall Creators Update. Bạn có thể truy cập bằng cách nhấn tổ hợp phím WIN + ., sau đó một của sổ đầy đủ biểu tượng Emoji sẽ hiện ra, bạn có thể chọn và điền vào văn bản hiện tại.

5-tinh-nang-moi-trong-phien-ban-windows-10-fall-creators-update 3

Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng vẫn chưa có cách nào để truy cập Emoji. Tuy rằng có thể sử dụng phím cảm ứng, nhưng điều đó sẽ gây khó khăn cho người dùng thường xuyên sử dụng chuột và bàn phím. Ngoài ra, sự kết hợp tổ hợp phím sẽ rất thân thiện với người dùng, bởi vì nếu không nhấn tổ hợp phím thì Emoji sẽ không xuất hiện, và không chiếm màn hình quá nhiều khi làm việc.Windows Mixed Reality

Đây là tính năng mà không phải người dùng nào cũng có thể sử dụng, bởi vì nó đòi hỏi phần cứng chuyên dụng để hoạt động. Nhưng với hệ điều hành Windows 10 Fall Creators Update thì Mixed Reality sẽ đem lại một trải nghiệm mới cho người dùng. Với kính thực tế ảo chuyên dụng, người dùng có thể tương tác với máy tính của bạn thông qua Cliffs House – một ngôi nhà ảo được xây dựng dành riêng để sử dụng với kính thực tế ảo. Ở đó bạn có thể mở ứng dụng và thao tác chúng trong môi trường 3D, di chuyển quanh không gian ảo giống như trên HoloLens nhưng ngoại trừ VR.

5-tinh-nang-moi-trong-phien-ban-windows-10-fall-creators-update 4

Windows 10 Fall Creators Update là bản chính thức của Microsoft kết hợp với Mixed Reality trên Windows 10, đi kèm bộ tai nghe Mixed Reality mới từ nhà sản xuất Dell, HP và Acer. Chúng ta sẽ được thấy các tính năng Windows Mixed Reality trong Windows 10 Fall Creators Update vào 17 tháng 10.

Link your phone: liên kết đến Smartphone của bạn

Với phiên bản Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft sẽ cho phép người dùng liên kết đến thiết bị của bạn. Tính năng này có thể sử dụng trên iPhone hoặc Android, và ngay cả trên PC.

5-tinh-nang-moi-trong-phien-ban-windows-10-fall-creators-update 5

Tính năng này sẽ cho phép thiết bị của bạn chia sẻ trang web từ Mobile, nó sẽ tự động mở Microsoft Edge và cho phép người dùng tiếp tục sử dụng trình duyệt trên PC. Tính năng này sẽ phát triển, bao gồm nhiều tính năng và ứng dụng hơn. Nhưng hiện tải nó chỉ có thể gửi trang web từ điện thoại lên máy tính của bạn mà thôi.

Với 5 tính năng mới trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm bất tận, hãy cùng chờ đợi nhé.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*