5 tựa game PC làm lại chán nhất trong lịch sử nhân loại

Ngay cả đến NSX cũng ngán ngẩm, ước gì họ đã không làm lại những tựa game pc này huống chi người chơi chê chán, thất vọng là điều quá bình thường. Cái tên nào vậy?

Star Fox Zero HD

Star Fox Zero HD , một tựa game đã từng được mong đợi rất nhiều với hi vọng hồi sinh thương hiệu kinh điển, tuy nhiên nó cũng đã gây ra thất vọng không ít cho người hâm mộ.
5-tua-game-pc-lam-lai-chan-nhat-trong-lich-su-nhan-loai 1
Game bị chỉ trích bởi giới chuyên môn khi có cơ chế điều khiển khó chịu, cốt truyện nhạt nhòa, gần như chỉ là bình mới rượu cũ. Thực tế, fan muốn có một “Star Fox” mới nhưng cũng phải kết hợp thêm yếu tố sáng tạo mới lạ chứ không chỉ là quét lớp sơn mới cho xong.

Alone In The Dark

Ra mắt lần đầu vào năm 1992, Alone In The Dark là tựa game kinh dị được phát triển bởi hãng Infogrames. Trong hơn 15 năm phát triển, Alone In The Dark thật sự đã tạo được nhiều dấu ấn đang kể trong lịch sử của làng game thế giới.

5-tua-game-pc-lam-lai-chan-nhat-trong-lich-su-nhan-loai 2
Tuy nhiên, những hào quang này chỉ tỏa sáng vào thời kỳ đầu của series, khi mà những điều tinh túy nhất đã được Infogrames sáng tạo ra. Đến phiên bản làm lại vào năm 2008, Alone In The Dark thật sự đã gây nên một nỗi thất vọng rất lớn. Game không những tồn tại nhiều sai sót mà còn chứa đựng nhiều tình huống “khó hiểu” khác đã khiến người chơi dễ bực mình và cảm thấy hụt hẫng. Nếu như Alone In The Dark phiên bản làm lại không được ra mắt, có lẽ dòng game này sẽ thành công và để lại nhiều dấu ấn đẹp hơn rất nhiều.

Lara Croft – Angel Of Darkness

5-tua-game-pc-lam-lai-chan-nhat-trong-lich-su-nhan-loai 3

Tomb Raider: Angel of Darkness là một minh chứng cho việc vắt sữa thương hiệu và sự cẩu thả về nội dung game của studio phát triển Core Design. Tuy bản thân Angle of Darkness có làm tốt phần môi trường và cốt truyện, nhưng gameplay, điều khuyển, góc camera của nó vô cùng tệ và khiến game gần như không thể nào chơi được. Đây chính là dấu chấm hết cho chuỗi series và buộc Tomb Raider phải bị Reboot.

Sonic The Hedgehog

Có thể nói, thương hiệu Sonic chính là một trong những điểm sáng giúp Sega có được vị thế lớn mạnh như ngày hôm nay. Được ra mắt lần đầu vào năm 1991, chú sóc xanh nhanh chóng làm mưa làm gió trên thị trường game thế giới và trở thành người bạn gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ.

5-tua-game-pc-lam-lai-chan-nhat-trong-lich-su-nhan-loai 4
Tuy nhiên, không thứ gì có thể ở trên đỉnh cao mãi mãi. Đương nhiên, Sonic cũng không nằm ngoài quy luật này. Và Sonic The Hedgehog (ra mắt năm 2006) chính là nỗi thất vọng lớn nhất. Sau Sonic The Hedgehog, thương hiệu này gần như đã khép lại và lùi vào bóng tối.Medal Of Honor Warfighter

5-tua-game-pc-lam-lai-chan-nhat-trong-lich-su-nhan-loai 5
Trước đây, “Medal of Honor” có thể coi là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với “Call of Duty”, nhưng tiếc rằng thương hiệu này đã tự đào mồ chôn thân với phiên bản “Medal of Honor: Warfighter” ra mắt năm 2012. Trò chơi này bị chỉ trích nặng nề bởi fan hâm mộ khi mang đến một câu chuyện, lối chơi dập khuôn đúng kiểu hành động cháy nổ vô nghĩa về cuộc chiến Trung Đông giống như cả tá sản phẩm FPS khác. Kết quả là nó đã có một doanh số nghèo nàn, điểm đánh giá thấp bởi giới chuyên môn, khiến fan hâm mộ thất vọng và có “công” xóa sổ mọi kế hoạch thực hiện phiên bản sequel kể từ đó cho tới nay.

Quả thực khi làm lại chúng đã gây nỗi thất vọng nặng nề cho người chơi vì không được như kỳ vọng. Theo bạn độ chán của nó ở mức nào?

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*