70.000 tài khoản Đột Kích bị khóa sẽ được “ân xá” vào 30/4

Theo thong tin game mới nhất được chúng tôi cập nhật thì vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 70.000 tài khoản Đột Kích bị khóa sẽ được mở để chơi lại. Hành động này của NPH khiến nhiều game thủ mừng nhưng cũng khiến nhiều người không vui.

Hàng nghìn tài khoản Đột Kích bị khóa vĩnh viễn

Thời gian gần đây, NPH Đột Kích đã tổ chức một chiến dịch chống hack với quy mô lớn chưa từng thấy trong lịch sử với việc áp dụng hệ thống kiểm soát và xử lý hack tự động Codehunter, và cho đến thời điểm hiện tại, sau gần một tháng phát động với 4 “ngày thứ Tư đen tối”, đã có hơn 70 000 tài khoản game bị “khóa vĩnh viễn”, thậm chí chỉ trong tuần đầu tiên, đã có tới 33 000 tài khoản bị khóa, vượt xa con số kỷ lục 17 000 tài khoản bị xóa vì sử dụng hack mà Asiasoft đã thiết lập cách đây gần 10 năm cùng Cabal Online.

70-000-tai-khoan-dot-kich-bi-khoa-se-duoc-xa-vao-304 1

Và trên thực tế, sau khi hệ thống chống hack Codehunter chính thức đi vào hoạt động, những tài khoản sử dụng hack gần như đã vắng bóng hoàn toàn trong Đột Kích, kéo theo đó là sự trở lại của hàng loạt những game thủ đã từng từ bỏ game, giờ đây đã có động lực để quay về với niềm đam mê của mình khi không còn bị đe dọa bởi nạn hack tràn lan trong game.

NPH Đột Kích sẽ ân xá 70.000 tài khoản vào nghỉ lễ 30-4

Tuy nhiên thì mới đây, trong một động thái khá bất ngờ, NPH game bắn súng Đột Kích đã hé lộ về một chương trình “ân xá” quy mô lớn dành cho những người chơi bị khóa tài khoản trong thời gian gần đây. Theo đó, nếu trang Fanpage chính thức của Đột Kích (Đột Kích Trong Tầm Ngắm) đạt mốc 888 888 trong tháng 4 này, Nhà phát hành VTC Game sẽ tổ chức một đợt ân xá lớn với đối tượng là những game thủ đã bị khóa tài khoản trong chiến dịch chống hack Codehunter vừa qua.

Kẻ vui người tức

Gần như ngay lập tức, động thái này đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng, mà phần đông tỏ ra khá bức xúc và quan ngại trước viễn cảnh những kẻ sử dụng sẽ một lần nữa có cơ hội hoành hành và phá hoại game nếu được mở khóa tài khoản. Hơn thế nữa thì trong một vài phát biểu trước đây, VTC Game cũng đã khẳng định rằng những tài khoản bị khóa bởi Codehunter sẽ không được khôi phục lại, và động thái này đã khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy không còn tin cậy vào những tuyên bố từ NPH.

70-000-tai-khoan-dot-kich-bi-khoa-se-duoc-xa-vao-304 2

Trong khi đó, cũng có không ít game thủ bày tỏ sự ủng hộ với đợt ân xá lần này. Nguyên nhân chủ yếu là trong đợt khóa tài khoản vừa qua, có khá nhiều game thủ đã lên tiếng kêu oan và cho rằng Codehunter đang hoạt động rất thiếu chính xác. Bên cạnh đó là rất đông những game thủ trong số 70 000 tài khoản nói trên đã thừa nhận hành vi sử dụng hack và bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng từ NPH.

70-000-tai-khoan-dot-kich-bi-khoa-se-duoc-xa-vao-304 3

NPH VTC nói gì?

NPH khẳng định rằng nếu được mở khóa, thì các tài khoản trong đợt ân xá vẫn sẽ bị theo dõi sát sao và nếu tái phạm thì chắc chắn tài khoản đó sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Vì vậy nên đợt ân xá lần này có thể coi như một cơ hội để những game thủ Đột Kích “làm lại cuộc đời” và tự khắc phục những hậu quả gây ra bởi việc làm sai trái của mình.

70-000-tai-khoan-dot-kich-bi-khoa-se-duoc-xa-vao-304 4

Quả thực, 70 000 tài khoản là một con số vô cùng lớn đối với một tựa game online, và việc xóa bỏ hoàn toàn số lượng người chơi này cũng là điều không mấy dễ dàng. Tuy nhiên dù với bất kỳ lý do gì, thì đến thời điểm hiện tại, vấn đề ân xá tài khoản hack vẫn đang trở thành chủ đề gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng game online Đột Kích.

70-000-tai-khoan-dot-kich-bi-khoa-se-duoc-xa-vao-304 5

Con số 70 000 tài khoản không phải là ít. Liệu VTC có chắc rằng sẽ không còn tình trạng hack nữa? Tất cả cộng đồng game đang đặt ra câu hỏi này.