Bất ngờ: Game hot “Fortnite” sẽ không có mặt trên Google Play

Theo thông tin game mới nhất được chúng tôi cập nhật thì tựa game hot “Fortnite” sẽ không có mặt trên Google Play vì NSX không muốn mất thêm 30% lợi nhuận.

Như vậy là điều tưởng chừng như vô lý: Fortnite không đưa bản Android lên chợ ứng dụng Google Play đã chính thức trở thành sự thật.

NSX của “Fortnite” xác nhận sẽ không đưa lên Google Play

Mới đây CEO Tim Sweeney đã xác nhận với Gamesindustry.biz về việc này và khiến cho rất nhiều người phải bỡ ngỡ!

Bất ngờ: Game hot "Fortnite" sẽ không có mặt trên Google Play 1

Fortnite đã chính thức xác nhận bản Android sẽ không lên Google Play vì không muốn chia 30% doanh thu – Ảnh 1.
Lý do được đưa ra rất đơn giản và sặc mùi tiền bạc, đó là vì đon vị quản lý của Fortnite không muốn chia sẻ lợi nhuận của mình với Google. Khi lên Google Play thì họ sẽ mất 30% cho gã khổng lồ đứng sau hệ điều hành Android, tương tự như Apple với App Store. Thế nhưng game trên iOS buộc phải lên chợ mới cài được, còn đối thủ thì không nên họ cứ tự xử thôi.

Vậy đành phải cài game trên Android từ trang chủ thôi

Tất nhiên với chính sách này thì các game thủ dùng Android chỉ có thể tải Fortnite từ trang chủ và tự cài vào máy mà thôi. Rõ ràng là về mặt tiện dụng và quảng cáo sẽ bị kém đi đôi chút so với đứng chình ình trên chợ ứng dụng. Tuy nhiên với sự nổi tiếng sẵn có của mình thì NPH không cần phải lo người ta không biết mình đã đến với Android, tiết kiệm được khoản chia lợi nhuận 30% quả thực vẫn ngon!

Bất ngờ: Game hot "Fortnite" sẽ không có mặt trên Google Play 2

Bất ngờ: Game hot "Fortnite" sẽ không có mặt trên Google Play 3

Fortnite đã chính thức xác nhận bản Android sẽ không lên Google Play vì không muốn chia 30% doanh thu – Ảnh 2.
Không lên Google Play giúp Fortnite tiết kiệm được khối tiền!

Bất ngờ: Game hot "Fortnite" sẽ không có mặt trên Google Play 4

Theo dự kiến thì Fortnite phiên bản cho Android sẽ ra mắt vào ngay mùa hè này, nhưng chưa rõ ngày cụ thể. Trò chơi đã rất thành công trên mọi nền tảng mình đặt chân, bao gồm cả PC, máy console, iOS và chắc chắn rằng cũng sẽ cực hot trên các smartphone ‘robot’. Quả thực cú này quá ‘đau’ cho Google khi không được chia ‘miếng bánh’ phát hành game trên nền tảng hệ điều hành mà mình sở hữu.

Bất ngờ: Game hot "Fortnite" sẽ không có mặt trên Google Play 5

Dù cho không có mặt trên cửa hàng Google Play nhưng dù sao thì người chơi cũng được tận hưởng tựa game mobile này trong thời gian sớm thôi. Hãy yên tâm chờ đợi nhé.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*