Điểm lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1)

Ám Hắc Tam Quốc

Vào ngày 15/5, Webgame Ám Hắc Tam Quốc đã chính thức mở cửa Alpha Test tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng tiếc rằng hiện tại, game mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm nên người chơi sẽ cần phải có Code kích hoạt để đăng nhập. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://ahtq.vn/.

Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 1
Mặc dù là Webgame 2D nhưng Ám Hắc Tam Quốc sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt, dễ nhìn với các thiết kế về nhân vật, quái vật, bối cảnh được thực hiện khá chi tiết. Tất nhiên, đồ họa của game vẫn chưa thể so sánh được với các tựa game cài đặt nhưng so với nhiều Webgame 2D hiện đang được phát hành tại Việt Nam thì Ám Hắc Tam Quốc có phần nhỉnh hơn.
Ám Hắc Tam Quốc đưa người chơi quay trở lại bối cảnh Tam Quốc vốn khá quen thuộc với game thủ Việt. Thông qua các nhiệm vụ theo cốt truyện, người chơi sẽ được gặp lại các nhân vật chính như Tào Tháo, Quan Công, Lưu Bị… Điểm nhấn ở đây rằng hệ thống nhiệm vụ cốt truyện của game còn được lồng ghép thêm một số đoạn cắt cảnh, dù chỉ là những đoạn ngắn nhưng đây lại là điểm khác biệt và hiếm gặp trong các Webgame nhập vai tại Việt Nam.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 2
Về gameplay, Ám Hắc Tam Quốc mang theo nhiều đặc điểm của tựa game Diablo II mà với những người đã chơi qua tựa game của Blizzard thì sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Tiêu biểu trong đó phải kể đến việc người chơi có thể phá hủy các chướng ngại vật trên bản đồ để nhận được các vật phẩm ngẫu nhiên như tiền và trang bị. Ngoài ra, hệ thống trang bị, rương chứa đồ, cùng nhiều vật phẩm phụ trong Ám Hắc Tam Quốc cũng được mô phỏng lại khá giống so với Diablo II.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 3
Trong các level đầu, người chơi sẽ được hướng dẫn, tìm hiểu các tính năng qua hệ thống nhiệm vụ tân thủ theo cốt truyện. Tính năng tự tìm đường cũng như Auto tự đánh cũng được tích hợp, tuy nhiên trong phụ bản thì người chơi sẽ phải tự điều khiển nhân vật của mình chứ không có Auto tìm đường như ở bên ngoài.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 4Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 5

 Điểm trừ của Ám Hắc Tam Quốc như hiện mới chỉ có 2 lớp nhân vật là Chiến Sĩ (nam) và Pháp Sư (nữ). Bên cạnh đó, chuyển động của nhân vật trong game vẫn chưa thực sự được mượt mà.
Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản Tình Trong Thiên Hạ
Đúng như dự đoán ban đầu, VLTK phiên bản Tình Trong Thiên Hạ đã thu hút được một lượng game thủ khổng lồ. Ban đầu NPH chỉ dự kiến cho ra mắt 18 server, nhưng ngay lập tức sau đó họ đã phải mở thêm 4 server để đáp ứng đủ nhu cầu người chơi.
Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 22 server được mở trong phiên bản Tình Trong Thiên Hạ, nhưng thực tế là vẫn chỉ có một số ít người chơi may mắn mới đăng nhập được vào game. Tuy nhiên khi đăng nhập vào vài cũng có rất ít nhiệm vụ để thực hiện.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 6
Bãi luyện chỉ thấy người là người.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 7

Quả thực ngay cả thời hoàng kim nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ thì chúng ta cũng không được chứng kiến cảnh tượng “kinh hoàng” ngay từ những level đầu tiên như thế. Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật thì dù đã mở thêm server nhưng tình trạng quá tải vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Có lẽ trong thời gian ngắn tới NPH sẽ phải tiếp tục mở thêm server để đủ đáp ứng nhu cầu.
3Q Chibi
Vào ngày 5/5, gMO 3Q Chibi đã mở cửa Alpha Test đón game thủ Việt. Hiện tại, bạn đã có thể dễ dàng download cùng như đăng ký tài khoản tại địa chỉ.

Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 8
Điều đáng tiếc là hiện tại, 3Q Chibi mới chỉ hỗ trợ cho các điện thoại sử dụng Android, trong khi bản cài đặt cho các thiết bị di động sử dụng iOS vẫn chưa được cập nhật.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 9
Bất cập trong việc cài đặt 3Q Chibi.
Nhìn chung, 3Q Chibi là một gMO thẻ tướng có lối chơi đang khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Cốt truyện của game khá quen thuộc khi vẫn xoay quanh bối cảnh Tam Quốc. Khi tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn gia nhập vào 1 trong 4 thế lực là Ngụy, Thục, Ngô và Trung.
Gameplay trong 3Q Chibi có thể dễ dàng bắt gặp và hầu như không có nhiều khác biệt so với các gMO thẻ tướng đang hot hiện nay tại Việt Nam như Mãnh Tướng, Đại Minh Chủ, DOTA Đại Chiến.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 10
Trận đấu trong 3Q Chibi diễn ra tự động theo lối đánh theo lượt. Lối xếp trận 6 tướng quen thuộc cũng như thuộc tính của các tướng vẫn được giữ nguyên như nhiều gMO thẻ bài khác.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 11
Để gia tăng sức mạnh cho các chiến tướng của mình, người chơi có thể thăng cấp, tiến hóa, cường hóa trang bị… Mỗi chiến tướng đều có những skill đặc biệt để sử dụng trong trận đấu khi tụ đủ điểm nộ khí.
Hải Tặc Soha
Sau hơn một tuần “gây bão” dư luận trong cộng đồng game thủ Việt Nam, ngày 20/05 tựa game online di động Hải Tặc Soha đã chính thức được ra mắt, đánh dấu sự sở lại thời kì hoàng kim của One Piece với những tựa game chất lượng và “chính chủ”.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 12
Thông tin này nhanh chóng được cộng đồng game thủ cũng như Fan hâm mộ One Piece lan truyền trên các kênh thông tin, mạng xã hội và các Group, tạo nên hiệu ứng dây chuyền khiến hàng ngàn người đồng loạt đăng nhập vào Hải Tặc Soha ngay khi vừa mở cửa server đầu tiên Luffy.
Quá đông, quá…nguy hiểm
Nếu là một trong những người may mắn vào được game đầu tiên, hẳn mỗi game thủ đều sẽ bị “choáng” bởi hàng trăm người đang di chuyển hỗn loạn tại các khu vực tân thủ, che kín gần như toàn bộ giao diện chính của game. Và trong sự hỗn loạn đó, thay vì có thể nhìn ngắm được giao diện game thì người chơi sẽ phải “toát mồ hôi” chen chân giữa những đoàn người để đến NPC nhận nhiệm vụ.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 13
Mặc dù Hải Tặc Soha chỉ mở phiên bản iOS trong ngày đầu ra mắt, nhưng với hàng ngàn người chơi đang liên tục đổ về các server có thể thấy rõ được độ “hot” của tựa game này trong cộng đồng game thủ. Sự thành công này có lẽ không thực sự gây bất ngờ với giới chuyên môn, bởi trước đó Hải Tặc Soha đã tạo dựng được uy tín của mình thông qua các thông điệp “chính chủ”, đảm bảo công bằng và lợi ích cho người chơi khi không sử dụng hệ thống Cash Shop.
Trải nghiệm gameplay
Hiển nhiên với số lượng người chơi quá đông như vậy trong cùng một thời điểm, việc trải nghiệm các hệ thống tính năng chắc chắn sẽ gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, những hiện tượng phát sinh “nghẽn cổ chai” này nhanh chóng biến mất sau đó khi bắt đầu bước vào các phụ bản đầu tiên.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 14
Với lợi thế gameplay tốc độ cao và nhiều hiệu ứng skill cực kì hoành tráng, những trận chiến trong Hải Tặc Soha tạo nên sự kịch tính và hào hứng cho người chơi mỗi khi bắt đầu những nhiệm vụ mới. Bên cạnh đó, những hình ảnh “chuẩn HD” của các nhân vật quen thuộc trong One Piece đều được hiển thị khá chân thực, tạo nên sự gần gũi với người chơi.
Ngoài ra, không thể thiếu đi tính hợp lý trong thứ tự xuất hiện các nhiệm vụ và phụ bản trong Hải Tặc Soha thông qua các hình ảnh miêu tả nội dung cốt truyện. Mọi hình ảnh từ skill, nhân vật, cho đến những hình ảnh nền đều được mô phỏng lại chuẩn xác 100% đúng theo cốt truyện và các sự kiện trong anime One Piece. Nói cách khác, Hải Tặc Soha như một bộ phim đặc biệt mà trong đó, game thủ trở thành một phần trong tác phẩm, sát cánh cùng thuyền trưởng Luffy và những đồng đội khác trên hành trình phiêu lưu cùng khát vọng tự do.
Tải Hải Tặc Soha bản iOS ngày tại ĐÂY
Trang chủ: haitac.sohagame.vn
Tân Hải Tặc
Vào sáng ngày 20/5, Webgame Tân Hải Tặc đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, các bạn có thể đăng ký tài khoản để trải nghiệm game online này tại trang chủ http://tanhaitac.vn/.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 15
Tân Hải Tặc gồm 4 lớp nhân vật là Kiếm Sĩ, Hải Sĩ, Xạ Thủ và Thuyền Y.
Trong ngày ra mắt, lượng người chơi tham gia Tân Hải Tặc chỉ dừng lại ở mức trung bình. Việc trải nghiệm game gặp khá nhiều rắc rối do server khá giật và lag, người chơi đôi lúc sẽ bị dừng hình, không click chọn vào biểu tượng được hay thậm chí là bị tự động ngắt kết nối với Webgame. Không chỉ có vậy, Tân Hải Tặc thậm chí còn gặp tình trạng sập server kéo dài, khiến người chơi hiện không thể đăng nhập trải nghiệm game được. Đây có thể xem là điểm trừ của Tân Hải Tặc trong ngày ra mắt.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 16
Chất lượng server của Tân Hải Tặc khá tệ trong ngày ra mắt.
Về gameplay, lối chơi trong Tân Hải Tặc không có nhiều điểm mới khi vẫn thuộc thể loại nhập vai kết hợp chiến thuật, trận đấu được diễn ra theo lối đánh theo lượt, xếp trận 5 tướng vốn đã khá quen thuộc với game thủ Việt.
Hoạt động chủ yếu trong Tân Hải Tặc là đi vượt phụ bản và PvP cũng người chơi khác, trong đó việc đi phụ bản đánh quái để lấy tiền cùng kinh nghiệm có thể xem là hoạt động chính. Tham gia vào game, người chơi sẽ điều khiển nhân vật theo màn hình ngang, lần lượt vượt phụ bản với độ khó tăng dần và chiêu mộ thêm các chiến tướng vào đội ngũ của mình, vốn là các nhân vật trong bộ truyện tranh One Piece.
Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 17Soi lại những game online ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2014 (P1) 18