Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập

Có lẽ cuộc phân tranh cao thấp cũng như sự hấp dẫn giữa Liên Minh Huyền Thoại và Dota 2 đã đến hồi ngã ngũ. Khi mà lượng fan cũng như user của Liên Minh Huyền Thoại đã quá áp đảo Dota 2. Mà mới đây nhất  SuperData Research một hãng nghiên cứu thị trường game nổi tiếng quốc tế đã chính thức tuyên bố doanh thu của Dota 2 cũng thua xa so với lmht

Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập

18 triệu đô / tháng là thu nhập của Dota 2 khi sở hữu 10 triệu tài khoản

Dota từ năm 2012 được Blizzard ra mặt rộ lên là một trong những tựa game Multiplayer online battler arena space – MOBAs đình đám được Valve mua lại và chuyển thể từ bản mod Dota 1 trên nền Warcraft 3. Kể từ đó đến nay, Dota 2 đã mang lại rất nhiều lợi nhuận cho Valve. Theo thống kê cho thấy tháng 1 vừa qua, Valve đã có lãi mỗi tháng tận 18 triệu $ sau khi trừ hết chi phí vận hành lẫn tổ chức giải đấu game hành động này. Điều đó là động lực cho Valve cũng như Dota 2 có khả năng hút thêm được vô số người chơi trên toàn thế giới và là một trong những lão làng của nền MOBAs.

Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập1

Đỉnh điểm của Dota 2 chính là khi cán mốc có hơn 1 triệu tài khoản cùng lúc hoạt động vào tháng 2 năm nay. Theo SuperData Research “Trên thế giới hiện tại thì một game online đạt ngưỡng đó là khá ít với một trò chơi chỉ có 10 triệu tài khoản

Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập2

LMHT chỉ mất 5 ngày để thu về số tiền mà Dota 2 thu về trong 1 tháng. Lượng user của game này thì lên đến 67 triệu

Thế nhưng mặc dù Dota 2 đang trên đà phát triển thì chắc hẳn còn khá lâu, Dota 2 mới bắt kịp tựa game nằm ngất ngưởng trên top MOBAs hiện nay là Liên Minh Huyền Thoại.

Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập3

Trong khi Dota 2 lãi 18 triệu $/tháng là việc đáng mừng, thì game nhập vai Liên Minh Huyền Thoại chỉ mất có 5 ngày để kiếm được 18 triệu $. Đó là chưa kể những kỳ ngày lễ, các event xuất hiện. Hiện tại thu nhập bình quân mỗi tháng của Liên Minh Huyền Thoại là 123 Triệu $/tháng. Đó là bảng so sánh trong tháng 1 mới đây.

Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập4

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game nổi tiếng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Vào năm ngoái, Riot đã thông báo có đến tận hơn 67 triệu tài khoản hoạt động thường xuyên mỗi tháng. Trong đó có đến hơn 27 triệu tài khoản sẽ chơi ít nhất 1 ván mỗi ngày, gấp 3 lần số tài khoản chơi 1 ván 1 tháng trong Dota 2.

Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập5

Thế nhưng dù nói gì đi chăng nữa, cả Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại đều đã rất cố gắng và đạt được những thành công nhất định. Nhờ đó mà ngày nay số lượng game thủ tăng lên chóng mặt cùng với nhiều loại game chất lượng cao hơn được hình thành như Heroes Of The Storms hoặc SuperNova. Tuy nhiên cũng có khá nhiều tựa game MOBA bị treo giò mặc dù chưa công bố như tựa game Dawngate của hãng E.A – Electronic Arts. Điều đó chứng minh rằng thị phần MOBAs thế giới khác với các tựa game như MMO hoặc FPS, không thể có quá nhiều tựa game trong cùng 1 hệ thống game MOBAs.

Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập5

Nhìn chung cuộc chiến tranh giành giữa Dota 2 và LMHT đã đến hồi kết thúc. Điều này cũng khẳng định việc một sản phẩm game ra đời trước cũng chưa chắc đã là số 1. Vì vậy các game ra sau chung một lối chơi chỉ cần tìm hiểu cải tiến khắc phục những yếu điểm của sản phẩm đi trước thì cơ hội là số 1 thị trường vẫn luôn rộng mở dành cho các bạn

Tham khảo: Cổng thông tin game xem game

Truy cập kho giftcode để nhanh chóng sở hữu nhiều quà tặng

1 Comment on Dota 2 thua xa Liên Minh Huyền Thoại về thu nhập

Comments are closed.