So sánh vài điểm về ứng dụng OTT trên thị trường hiện nay

Home Diễn đàn game Ứng dụng So sánh vài điểm về ứng dụng OTT trên thị trường hiện nay

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  Tinh Ngocanhteam 2 years, 11 months ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #4944

  Tinh Ngocanhteam

  Từ khi thiết bị di động Smartphone xuất hiện thì một cơn vũ bão của các phần mềm hỗ trợ điện thoại cũng phát triển. Trong số đó chúng ta phải kể đến hai ứng dụng nổi bật đó là BBM apk và Whatsaapp. Có thể coi hai ứng dụng này là hai đối thủ của nhau bởi nó tồn tại nhiều điểm tương đồng giống nhau về mục tiêu người dùng.

  BBM và whatsapp hai dịch vụ OTT đang được yêu thích hiện nay

  Khi nhắc ứng dụng nhắn tin miễn phí có lẽ hai cái tên BBM và Whatsapp là hai cái tên nổi bật nhất. Nhưng xét đến cùng thì hai ứng dụng này đều sinh ra để phục vụ lợi ích người dùng nhất là trong việc trò chuyện dưới hình thức nhắn tin gọi thoại. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu điểm giống và khác nhau của hai ứng dụng này nhé.

   Điểm giống nhau giữa hai ứng dụng BBM và Whatsapp

  Chỉ cần có kết nối internet hoặc kết nối 3G là bạn đã sử dụng được ngay ứng dụng BBM và whatsapp. Đối với những nhà cung cấp mạng viễn thông khi xuất hiện dịch vụ OTT nó trở thành một cơn ác mộng bởi lẽ BBM và whatsapp hay bất kỳ một ứng dụng nào thuộc dịch vụ OTT để rất đa dạng về hình thức kết nối từ việc nhắn tin chữ âm thanh cho tới hình ảnh có khi là cả cuộc gọi thoại, video call với tốc độ kết nối quốc tế ổn định.

  Xem thêm: BBM versi 7

  Một vài điểm khác của hai ứng dụng BBM và whatsaap

  BBM

  BBM là một sản phẩm miễn phí và nổi tiếng của nhà phát triển blackberry chuyên cung cấp cho người dùng một dịch vụ OTT hoàn toàn miễn phí. Mang giao diện hoàn toàn đẹp mắt với nhiều tính năng khác nhau đi kèm theo đó là nhiều tính năng phụ trợ khác BBM xứng đáng được nhiều người dùng trên tất cả các dòng thiết bị tin dùng. Sử dụng BBM bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi quảng cáo và mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

  Kho sticker cũng là một điểm mà người dùng quan tâm, tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình một nhãn dán phù hợp với nhiều chủ đề khác nhau do BBM cung cấp.

  Whatsapp

  Whatsapp hoạt động trên tất cả các dòng máy, whatsapp sử dụng tất cả các đường truyền internet vì thế trên email bạn có vẫn sử dụng Whatsapp để trò chuyện. Ngoài những tính năng cơ bản của dịch vụ OTT không mất phí Whatsapp sẽ cho bạn gửi ảnh không giới hạn video nhạc cho các thành viên. Đây là nét mới của ứng dụng mà dịch vụ nhà mạng không đem được đến cho người dùng di động.

  Đến thời điểm này thì bạn có thể thấy BBM và whatsapp là hai ứng dụng ngang hàng nhau về tính năng. Nhưng nếu bạn yêu thích bất kỳ một ứng dụng nào bạn có thể tải về hoặc dùng thử hoặc tải hai ứng dụng này để có sự so sánh chính xác nhất.

  Xem thêm: BBM versi 8

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.