Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer “ngã ngửa”

“Final Fantasy VII Remake” sẽ là một bom tấn khác, tựa game ‘khủng’ hơn rất nhiều so với những spoiler cũng như dự đoán cũ rích.

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Final Fantasy VII cũng quay trở lại với một phiên bản remake làm nức lòng các fan hâm mộ. Tuy tin đồn về tựa game này đã xuất hiện từ những năm 2015, nhưng những gì game thể hiện liệu có vượt mức mong đợi ?

Final Fantasy VII Remake vừa tung Teaser đã có spoil

Tuần trước, Final Fantasy VII Remake tung teaser đầu tiên kéo dài khoảng một phút. Vậy là bao nhiêu hy vọng của các fan đã vỡ òa. Đoạn teaser vô cùng ngoạn mục, cảm giác như được gặp lại người yêu cũ, nhưng trong hình hài mới, xinh đẹp, quyến rũ hơn nhưng không mất đi những nét đặc trưng.

Bên cạnh cảm xúc hân hoan, một chút lo lắng cũng len lỏi vào lòng các fan hâm mộ. Sự lo lắng đó bắt đầu lan tràn trên các diễn đàn. Vấn đề ở đây chính là việc spoiler nội dung game. Vì Final Fantasy VII là một tựa game ‘tượng đài’, với nhiều khoảnh khắc đi sâu vào lòng game thủ. Game thủ không thể nào quên đi cốt truyện đầy kịch tính, cũng như đã nắm rõ hết lộ trình game.

Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 1

Thật lòng mà nói Final Fantasy VII đã 22 tuổi. Và trong suốt 22 năm qua, nhiều game thủ đã mày mò khám phá hầu như ‘sạch sẽ’ mọi ngóc ngách trong game. Nhiều người trong số đó sẽ đem những kinh nghiệm khám phá được spoiler ra cho cả cộng đồng mạng. Hành động đó vô tình khiến những game thủ mới mất dần hứng thú với game. Tại sao lại phải đi một lộ trình mà mình đã biết rõ đích đến.

Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 2

Và Final Fantasy VII Remake còn khủng hơn gấp nhiều lần

Trong mắt tôi, Final Fantasy VII Remake là một tựa game sẽ sớm bị phơi bày hết những điểm thú vị. Tuy nhiên, ngược với đám đông, tôi xem hành động spoiler đó giống như một bữa khai vị. Nó kích thích tôi thử đặt tâm trí vào khung cảnh trong game và thích thú khi chính mình tự trải nghiệm. Mặc dù toàn bộ cốt truyện của Final Fantasy VII tôi đã thuộc nằm lòng, nhưng bản thân vẫn muốn một lần nữa nhìn thấy Sephiroth cuồng nhiệt đến điên loạn, nhìn thấy Cloud trong hành trình tìm lại quá khứ của mình và chiêm nghiệm những u uất ẩn sau hình hài Jenova. Đối với tôi Final Fantasy VII là một bản giao hưởng tuyệt vời giữa những dòng tâm sự, nỗi mất mát, hay cả lòng tham của một công ty.

Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 3 Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 4 Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 5

Nhìn theo hướng lạc quan nhé, rất nhiều trò chơi được remake và mang lại thành công lớn như Resident Evil 2 chẳng hạn. Và tôi tin Final Fantasy VII sẽ lại là một quả bomb tấn khác trong thể loại game remake. Chúng ta hãy chấp nhận việc spoiler như một cách để so sánh xem, chúng ta đã đi được bao xa, đã thay đổi như thế nào và thậm chí là phải thừa nhận, sẽ phải tiếp tục thay đổi, làm mới, để tiến về phía trước.

Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 6 Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 7 Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 8

Chúng ta không thể ngăn cản được những cá nhân thích spoil, nhưng chúng ta sẽ không để họ phá vỡ đi những cảm xúc của mình đối với Final Fantasy VII. Bạn hãy nhớ, những gì được spoiler chỉ là khởi đầu cho cả một hành trình thú vị phía trước. Hãy tin tôi đi, với sự cẩn trọng của Square Enix cũng như danh tiếng của Final Fantasy VII, đây chắc chắn sẽ là một tựa game ‘khủng’ hơn rất nhiều so với những spoiler cũng như dự đoán cũ rích. Và chúng ta sẽ lại tiếp tục cuộc hành trình của mình cùng với Final Fantasy VII sau nhiều năm mòn mỏi đợi chờ.

Hé lộ nội dung của Final Fantasy VII Remake khiến gamer "ngã ngửa" 9

Không thể không ngóng game PS4 này được. Vậy là người chơi trên toàn thế giới có cơ sở để tin rằng “Final Fantasy VII Remake” sẽ là một bom tấn của thời đại rồi. Nhiệm vụ của chúng mình chắc chắn phải chờ đợi và update thêm từ Cổng Thông Tin Game nhé.