Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại

Chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính PC sang điện thoại để chơi trực tiếp trên đó.

Hiện tại, Đấu Trường Chân Lý vẫn chưa có phiên bản hay ứng dụng riêng dành cho mobile, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng chương trình đặc biệt của Steam mang tên Steam Link App để có thể kết nối PC và điện thoại của mình và chơi Đấu Trường Chân Lý trực tiếp trên điện thoại ngay sau khi thiết lập hoàn chỉnh.

Các bước chuyển Đấu Trường Chân Lý từ PC sang điện thoại

Chú ý: Trên mạng sẽ có nhiều cách thiết lập tùy chỉnh khác nhau tuy nhiên sẽ rất dễ gặp lỗi hoặc game giựt khó điều khiển, hãy theo sát từng bước dưới đây để không gặp vấn đề gì khi chơi game nhé.

Bước 1: Trên PC bạn cần tải Steam về máy về kết nối tài khoản Steam với điện thoại của mình

Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại 1

Bước 2: Thay vì bấm chọn PC mặc định, hãy chọn nút Other Computer để hệ thống tự hướng dẫn bạn cách kết nối đơn giản hơn với PC và điện thoại.

Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại 2

Bước 3: Khi PC và mobile đã kết nối, bạn cần thêm LMHT vào hệ thống Steam Client bằng cách nhấn nút Add a Game ở góc trái bên dưới > chọn Add a Non-Steam Game và tìm đường dẫn đến file game LMHT.

Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại 3

Bước 4: Khi đã kết nối và hoàn tất mọi bước, bạn đã có thể vào LMHT ngay trên điện thoại của mình rồi. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bước tùy chỉnh khác để thuận tiện cho việc điều khiển game trên mobile.

[AdSense-A]

Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại 4

Tối ưu hóa tùy chính 
Ở màn hình điện thoại, hãy bấm vào nút bàn phím để tùy chỉnh Steam Controller Configs. Bạn sẽ muốn chọn “Trackpad” chứ đừng chọn “Direct Cursor” để tiện lợi cho việc di chuyển chuột trên màn hình hơn (với tùy chọn còn lại thì tay vướng màn hình)

Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại 5

Tiếp theo, hãy chọn nút Layout Controls. Tại đây bạn sẽ có thể di chuyển tất cả các nút bấm để tránh chỗ khỏi màn hình chơi game của bạn. Hãy đặt nút MB1 (chuột trái) và MB2 (chuột phải) phía góc phải bên dưới, phần góc trái bên dưới có thể dùng di chuyển chuột (hoặc kéo khung MOUSE ra ngoài đó nhưng phần đó sẽ rất nhạy và không nên dùng). Ngoài ra hãy kéo nút ESC + setting (hình bàn phím) + biểu tượng Steam ra khỏi màn hình game của bạn.

Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại 6 Hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính lên điện thoại 7

Lưu ý khi vào game trên điện thoại

Khi đã tùy chỉnh xong nút, hãy bấm nút Play trên Steam Client trên điện thoại, danh sách game sẽ hiện ra và bạn chỉ cần mở LMHT lên thôi. Khi đó logo LMHT sẽ hiện lên và mở Client game thông thường, chọn qua Đấu Trường Chân Lý và vào game. Với tài khoản Garena, bạn sẽ gặp chút rắc rối hơn khi đăng nhập trực tiếp bằng file game LMHT, tuy nhiên cứ đăng nhập như bình thường sẽ được.

Một số lỗi lưu ý khi chơi game

– Khi vào client LMHT, Steam có thể sẽ nhảy ra danh sách game trên Steam. Cứ vào lại LMHT và Đấu Trường Chân Lý như cũ.
– Nếu đang chơi mà back ra ngoài xem Facebook hay làm tác vụ khác trên mobile rồi quay về game, game sẽ đứng hình và disconnect. Tắt app mở lại log vào là được.
– Do điện thoại load chậm hơn PC, do đó bạn sẽ dễ bị miss đợt pick tướng đầu tiên. Tính năng này đang được cộng đồng chỉnh sửa.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chuyển Đấu Trường Chân Lý từ máy tính sang điện thoại cho các bạn tham khảo. Hãy làm thử theo nào.

Nguồn bài tham khảo: Lag.vn