Làm việc online tại nhà: Những người làm văn phòng phải biết

Làm việc online tại nhà trong thời điểm dịch Covid-19 đang lây lan trên diện rộng như hiện nay là giải pháp dành cho những người làm việc văn phòng.

Vì Covid-19 nên người làm văn phòng phải làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà là quá trình nhân viên thực hiện công việc ngay tại nhà thay vì phải tới công ty làm việc tập trung cùng đồng nghiệp.

Làm việc online tại nhà: Những người làm văn phòng phải biết 1

Một số doanh nghiệp lựa chọn làm việc tại nhà vì những nhu cầu ngắn hạn. Trong một số trường hợp bất khả kháng như gặp bệnh dễ lây nhiễm như đau mắt đỏ,… hoặc tai nạn khó đi lại như bó bột, nhiều nhân viên cần phải làm việc tại nhà thay vì tới công ty để đảm bảo hiệu quả và tiến độ thực hiện công việc.

Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 bùng phát, làm việc từ xa trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Một số công ty vẫn duy trì hoạt động chung tại văn phòng, họ sẽ cho những nhân viên cần cách ly theo khuyến cáo của Bộ Y Tế hoặc có con nhỏ được nghỉ học, chưa tìm người trông hộ sẽ được làm việc tại nhà. Một số tổ chức khác cho phép toàn bộ nhân sự làm việc tại nhà để hạn chế tập trung đông người.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt các công ty vừa và nhỏ liên quan tới công nghệ, phần mềm lựa chọn văn hoá làm việc tại nhà cho doanh nghiệp của họ. Nhân viên thay vì phải thường xuyên tới văn phòng, họ chủ yếu làm việc và trao đổi với đồng nghiệp qua các công cụ trực tuyến.

Quản lý nhân sự từ xa nếu bạn làm việc tại nhà

Đây là bài toán cần được giải đáp với mọi doanh nghiệp đưa ra chính sách làm việc ngoài công ty. Mục tiêu chính của tổ chức luôn là đảm bảo kết quả kinh doanh cũng như hoạt động, vận hành trơn tru trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, cho phép làm việc tại nhà đồng nghĩa ảnh hưởng tới mục tiêu kể trên dù ít hay nhiều.

Làm việc online tại nhà: Những người làm văn phòng phải biết 2

Làm sao để đảm bảo hiệu suất làm việc của người lao động? Làm sao để đốc thúc nhân viên và tạo không gian làm việc nghiêm túc như khi đến văn phòng? Làm sao để xử lý kịp thời những tình huống khẩn cấp?

Trước hết, nhà quản trị cần sớm xây dựng và truyền tải văn hoá làm việc từ xa cho nhân viên. Những quy định cụ thể, rõ ràng và quy trình quản lý cũng là yếu tố cần được quan tâm. Đặc biệt, phần mềm làm việc tại nhà là “trợ thủ” đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực trong quản lý nhân sự từ xa.

Các giải pháp quản lý khi làm việc online tại nhà

Xu hướng remote working đang bắt đầu len lỏi vào Việt Nam, vì vậy nhiều công ty phần mềm đã xây dựng công cụ hỗ trợ thực hiện công việc và quản lý hiệu quả.

Làm việc online tại nhà: Những người làm văn phòng phải biết 3

App làm việc online ở nhà phục vụ chat trao đổi nội bộ phổ biến có thể kể tới như Skype, Telegram, Slack,… Điểm chung của những ứng dụng này là đảm bảo chat nội bộ diễn ra thuận lợi, cho phép gửi file, hình ảnh có kích thước lớn, đường truyền ổn định, dễ dàng tìm kiếm lại tin nhắn,…

Các công cụ hỗ trợ phân công thực hiện nhiệm vụ cũng đóng vai trò quan trọng để nhân viên dễ dàng nắm bắt công việc, đồng thời người quản lý nắm bắt được tình hình, tiến độ chung nhanh chóng. Trello, Asana,… là những app dễ dàng và tiết kiệm nhất.

App video meeting cũng vô cùng cần thiết để những buổi họp, trao đổi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Google Hangout là công cụ đã quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Ngoài ra, Zoom là một phần mềm mới, đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Làm việc online tại nhà: Những người làm văn phòng phải biết 4

Cuối cùng, không thể nhắc tới app nhằm quản lý quá trình làm việc. ACheckin là một trong số những ứng dụng đầu tiên hỗ trợ quản lý nhân sự từ xa. Quy trình quản lý minh bạch từng bước từ nhân viên gửi đơn xin làm việc tại nhà, cập nhật quá trình làm việc thông qua hình ảnh, định vị theo thời gian thực tế đến quản lý duyệt đơn và tính công cho ngày đó. Mọi bước được tối ưu, chỉ cần sử dụng 1 ứng dụng duy nhất dễ dàng sử dụng. Với những cấp quản lý cao hơn hoặc bộ phận nhân sự cần đối soát quá trình này, họ dễ dàng theo dõi thống kê và dữ liệu chi tiết qua trang quản trị CMS trên trình duyệt web.

Làm việc online tại nhà là giải pháp cần thiết ngay lúc này mà các Doanh nghiệp nên áp dụng để bảo vệ sức khỏe của nhân viên và toàn xã hội.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*