Mùa hè này game thủ Việt sẽ được “bơi” trong game

Vậy mùa hè năm 2014 này, làng game Việt có gì đổi mới? xin thẳng thắn đánh giá rằng, các NPH đã biết rút kinh nghiệm, tránh đi vào vết xe đổ của năm ngoái khi đem các sản phẩm có thương hiệu và nổi tiếng về.

Webgame

Cũng giống như mọi năm, webgame luôn là sản phẩm được nhiều NPH lựa chọn do nhiều yếu tố khác nhau. Sự khởi sắc của thị trường webgame năm nay phải kể đến sự đóng góp của TTV Online (sở hữu cổng game SOMO, webgame Hầu Vương, và sắp ra mắt webgame Đại Náo Thiên Cung) thay vì sự thống trị của Sgame tại mảng này. Đây cũng được coi là NPH chịu chơi nhất khi cầm một lúc 2 sản phẩm webgame có thứ hạng rất cao tại thị trường nước ngoài (trong đó Đại Náo Thiên Cung (Wukong) – MMORPG cầm top 1 nhiều cổng game tại Trung Quốc. Và tới thời điểm hiện tại, nhiều thông tin cho thấy Đại Náo Thiên Cung đã sẵn sàng ra mắt cuối tháng 5 này.

Đại Náo Thiên Cung – webgame nổi bật nhất mùa hè này.

Tiếp theo, đó là sự xuất hiện của DUO (đơn vị đang phát hành Ngạo Kiếm Vô song) với một sản phẩm thứ 2, một webgame MMORPG với tên gọi Hắc Ám Tam Quốc. Và theo thông tin mà Game8 có được thì sản phẩm này cũng đã hoàn thiện và sẽ tiến hành alpha test vào cuối tháng 5 này.  Mặc dù không có được “hồ sơ đẹp” như Wukong, nhưng Hắc Ám Tam Quốc được thiết kế bởi Giant Interactive với nhiều ưu điểm về PK cũng như tính năng cộng đồng.

Hắc Ám Tam Quốc của DUO

Về đề tài manga, thì mùa hè này game thủ Việt sẽ được biết đến Pockie Pirates (Tân Hải Tặc), một webgame nhập vai pha lẫn chiến thuật lấy đề tài One Piece “hàng hiệu” từ cổng game321.Com nổi tiếng (Pockie Ninja, Cyber Monster 2 – Hero Chibi, Áo Giáp Vàng). Mặc dù lối chơi cũng như bối cảnh của game không mới khi cách đây 2 năm đã có sự có mặt của Vua Hải Tặc (SSGroup). Nhưng cộng đồng game thủ yêu thích manga vẫn phản hồi rất tốt với tựa game này. Được biết, Tân Hải Tặc sẽ ra mắt vào trung tuần tháng 5 tới đây.

Pockie Pirates (Tân Hải Tặc) đã về 

Bên cạnh đó, còn có sự có mặt của Binh Pháp Tam Quốc của aMO và Giang Hồ Ký của VTC Game. Trong đó, Binh Pháp Tam Quốc đã ấn định ngày ra mắt vào 10h ngày 15/5. Đây là một webgame SLG có đồ họa phong cách chibi lấy bối cảnh Tam Quốc do Joyport phát triển.

Binh Pháp Tam Quốc 

Còn Giang Hồ Ký của VTC Game là một MMORPG lấy bối cảnh kiếm hiệp, có nhiều tính năng PK 3vs, Liên đấu server. Mặc dù chưa có nhiều công bố chính thống về sản phẩm này, nhưng nhiều thông tin cho thấy, sản phẩm này cũng ra mắt trong tháng 5 này.

Giang Hồ Ký

Cuối cùng, một webgame SLG mang tên Tướng Quân Phá cũng được giới thạo tin tại làng game Việt đánh tiếng sẽ mang về. Đây là một sản phẩm được đánh giá cao trong nhiều game lấy đề tài Tam Quốc. Mặc dù chưa có nhiều thông tin về Tướng Quân Phá, nhưng webgame kén người chơi này cũng ra ra mắt vào cuối tháng 5.

 

Tướng Quân Phá

GMO 

GMO! gMO! có lẽ chưa bao giờ làng game Việt lại nhiều sản phẩm dành cho di động đến nhưvậy. Không chi những gMO được nhập về, mà làng game Việt còn xuất hiện rất nhiều sản phẩm do người Việt phát triển.

Mùa hè này hứa hẹn sẽ có một cuộc đổ bộ dữ dội của các sản phẩm gMO:

Beat 3D của Soha Game

Có lẽ ầm ĩ nhất là việc Soha Game cho ra mắt Beat 3D, một gMO casual dancing được đánh giá ngang tầm với Au mobile. Điểm mạnh của sản phẩm này là cho phép game thủ chơi offline với phần chơi đơn và luyện tập. Và đại diện Soha Game cũng hé lộ rằng Beat 3D sẽ trình làng trong tháng 5.

Anh Hùng Xạ Điêu

Tiếp sau Soha, sự góp mặt của SS Mobile (công ty trực thuộc SSGroup) với việc ra mắt Yêu Tiên – gMORPG phong cách chibi chạy trên Java và Android vào ngày 12/5 vừa qua cũng được nhiều game thủ quan tâm. Bởi lẽ đây là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi 3 sản phẩm của đơn vị đang khá thành công với Võ Lâm Mobile này sắp tung ra. Nhiều khả năng, Anh Hùng Xạ Điêu và  Nhiệt Huyết Bang Chủ (gMO dạng thẻ bài) cũng sẽ lần lượt được ra mắt trong dịp hè này.

Ác Thần sẽ ra mắt trong tháng 5

Cũng là một sản phẩm chạy trên Java khác, gMO Hắc Ám Tây Du là một sản phẩm hợp tác giữa Wasabi và Mecorp vừa được phát hành vào ngày 9/5 vừa qua. Đây là một MMORPG có đồ họa chibi có bộ cài rất khiêm tốn. Bỏ qua các scandal về việc sử dụng hình ảnh và tên tuổi của Webgame Hắc Ám Tây Du (Webgame hàng đầu Trung Quốc Hầu Vương – được phát hành tại Việt Nam với tên Hầu Vương), thì đây cũng là một sản phẩm hiếm dành cho cộng đồng yêu thích game nhập vai trên Java. Bên cạnh đó, gMO Ác Thần cũng được MeCorp ấp ủ sẽ ra mắt trong tháng 5, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều thông tin gì về sản phẩm này ngoài một trang teaser.

Thiên Tướng Giáng Hạ

Cuối cùng, sản phẩm khác là  Thiên Tướng Giáng Hạ (V-soft) cũng đã được ấn đỉnh mắt trong tháng 5. Mặc dù được thông báo sẽ ra mắt trong ngày hôm nay, 14/5, nhưng hiện tại trang chủ cũng như fanpage của game vẫn chưa có động tĩnh gì. Đây là một MMORPG màn hình ngang có lối chơi khá lạ so với nhiều sản phẩm trên thị trường.