“Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh” – phim Thái hot nhất 2018?

Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh/Bpoop Phaeh Saniwaat là bộ phim Thái Lan mới nhất của đài CH3 năm 2018 vừa mới lên sóng đang hot, thu hút được sự quan tâm của khán giả với sự tham gia của Bella Vanita, Pope Thanawat Wattanaputi…

Dàn diễn viên trong “Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh”

Đây là bộ phim Thái Lan sản xuất vào đầu năm 2018 với sự tham gia của các diễn viên trẻ đẹp, giàu kinh nghiệm như Bella Vanita, Pope Tanawat Wattanaputi,…

Cập nhật ngay

Rating của “Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh” cao “ngất” như nào?

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 1

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 2

Nữ diễn viên đang hot của đài CH3 “Bella Vanita”

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 3

Pope Tanawat Wattanaputi

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 4

Nữ diễn viên sinh năm 1991 – Kannarun Wongkajonklai

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 5

Nam diễn viên “Louis Scott”

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 6

Nam diễn viên “Punjan Prama

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 7

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 8

Nữ diễn viên Susira Nanna

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 9

Nữ diễn viên Nami Romita (Người bên trái và là đang quen với Louis Scott)

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 10

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 11

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018

EARTHZ Wissawawit Wongwannalok – Okluang Sriyoth
Và GOT Jirayu Thantrakul – Okluang Sorasak

Nội dung chính của phim “Bpoop Phaeh Saniwaat”

Nội dung Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh kể về Kadesurarng một cô gái trẻ, rất thông minh nhưng lại có ngoại hình không được đẹp, mập mạp. Hiện cô nàng đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành khảo cổ học, Kadesurarng đang thầm yêu 1 anh chàng học cùng lớp nhưng lại không dám thổ lộ vì ái ngại thân hình xấu xí. Một ngày kia khi đang đi về nhà thì cô gặp tai nạn, thân xác đã chết nhưng linh hồn của cô gái vẫn còn lưu lạc chốn trần gian sua đó vô tình xuyên không vượt thời gian, không gian trở về quá khứ linh hồn nhập vào Karakade 1 vị tiểu thư đanh đá, xấu tính.

Cô tiểu thư này lại là hôn thê của Srivisarnvacha một vương gia giàu có, điển trai anh ta đối xử rất tốt với mọi người ngoài trừ hôn thê Karakade. Sự việc tiếp diễn ra sao?

Một chút thông tin về các nhân vật cũng như lịch sử trong bộ phim này (Nguồn bài: Chuồn Chuồn Cánh Sen)

Trước đây khoảng 800 năm về trước, có một vương quốc được hình thành từ lưu vực đồng bằng Chao Phraya mang cái tên Ayudhaya. Vương quốc ấy đã trải qua 416 bắt đầu từ vị hoàng tử trẻ Uthong hay chúng ta còn được biết dưới cái tên Ramathibodi I – người đã dựng nên vương quốc Ayudhaya và kết thúc ở vị vua thứ 33, Ekkathat, người đã không đủ năng lực để giữ được an nguy đất nước dưới sự xâm lăng của Miến Điện

.
nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018
Mốc thời gian mà nàng Katesurang trọng sinh vào cơ thể của quý nữ Karakate chính là dưới triều đại của đức vương Narai, vị vua thứ 29 của vương thất Ayudhaya. Dưới triều đại của người, vương quốc Ayudhaya thật sự đã vươn rất xa ra khỏi địa phận lục địa mà tiến đến tận Âu Châu.

Nàng quý nữ Karakate

Con gái của thống sứ vùng Phitsanulok Song Khwae. Cha của nàng là người bạn chí cốt với ngài Okya Horathibodi – chính là cha của nam chính Okmuen Sunthornthewa. Và cũng nhờ mối quan hệ gắn kết giữa hai người cha mà quý nữ Karakate cùng ngài Okmuen đã được đính ước với nhau từ sớm. Đến khi cha mẹ nàng qua đời, ngài Okya vì thương cho hoàn cảnh của nàng đã cho người đón nàng từ vùng Song Khwae lên vùng Ayudhaya – thủ phủ hiện tại của vương quốc Ayudhaya. Thế nên nàng Karakate khi ở nhà của Por Dech có thể ví như nhà quê lên thành thị ấy các bạn  Dù cho cha của Mae Karakate và Por Dech có cùng danh tước thế nhưng một người chỉ là thống sứ vùng tỉnh, một người lại là quan thái phó của đức vương.

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 b
Bên cạnh đó, Karakate từ vùng đất Song Khwae nhỏ bé lên thủ phủ rộng lớn uy nghiêm, sống tại gia đình nhà nam chính tận 2 năm nhưng vẫn chưa chính thức được cưới gả nên để giữ danh dự cho nàng mà người trong nhà đều giới thiệu nàng dưới danh là Cháu gái của Thái phó Hoàng gia để nâng cao địa vị nàng hơn.

Por Dech

Por Dech – Từ chàng Đặc sứ phái đoàn ngoại giao đến Thuợng quan phụ trách hải cảng – Thăng hiệu dần từ cấp hiệu Okmuen Sunthornthewa, Okkhun Sriwisanwaja, Okphra Sriwisansunthorn, Okya Wisutsakorn.

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 c
Chàng Por Dech của chúng ta là một nhân vật có thật và được nhắc đến trong bức thư của Kosa Pan (cũng chính là vị Okphra Wisutsakorn vô cùng được quý nữ Karakate ngưỡng mộ đấy) đồng thời còn được đính kèm theo cả bức chân dung do chính một họa sĩ người Pháp thời bấy giờ họa nên khi chàng thực hiện chuyến công sứ vĩ đại nhất trong suốt bao nhiêu năm lịch sử Ayudhaya, góp thêm công lao vào sự thịnh vượng khắp Ayudhaya dưới triều đại huy hoàng của Đức vương Narai.

OKYA HORATHIBODI

Người đầu tiên được Chuồn nhắc đến chính là người cha chồng được yêu thích nhất mọi thời đại, Okya Horathibodi. Và dĩ nhiên Nhân Duyên Tiền Định đã rất nhiều lần nhắc đến phân hiệu của ngài. Okya Horathibodi nhờ học thức uyên bác thâm sâu trong lĩnh vực Toán cùng Khoa học mà đã trở thành vị “Thái phó quan trọng của Đức Vương”.

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 d
Trong lịch sử, ngài chính là “Phra Horathibodi”, vị văn sĩ quan trọng nhất dưới triều đại Quốc vương Narai. Ngài được tin rằng là người vùng Phichit thuộc phía Bắc Thái và được biết đến với tài tiên đoán vô cùng chính xác với tỉ lệ xảy ra vô cùng cao. Và cũng nhờ thế mà Quốc vương Prasat Thong (niên đại 1629–1656) đã thoát được một trận hỏa hoạn thiêu rụi cả Điện hoàng gia.
Đặc biệt nhất, ngài chính là tác giả của Sách Jinda Manee – cuốn sách giáo khoa đầu tiên của Thái Lan (1672) – Cuốn sách liệt kê bảng chữ cái, cách ghép từ cùng thanh điệu hình thành nên chữ Thái Lan hiện nay. Bộ chữ cái được vay mượn từ tiếng Pali, Sanskrit, Khmer, và vẫn còn nhiều lỗi nhưng đây là một bước tiến cho lịch sử chữ viết của người Thái. Theo các sách sử ghi chép lại thì ông qua đời vào khoảng thời gian trước năm 1680.

Okya Kosathibodi 

Okya Kosathibodi – Kosa Lek sinh năm 1632, không ai biết cha của ngài là ai, chỉ biết ngài là con trai của Jao Mae Wadisit, vú nuôi của Đức vương Narai, là một quý tộc được sinh ra dưới thời đức vương Prasatthong. Ngài có người em trai là Kosa Pan, khi còn trẻ, cả hai đã cùng nhau tác chiến bên cạnh Đức vương Narai để gia cố thêm uy quyền của Người nên được Đức vương nhất mực tin tưởng và trở thành những nhân vật quan trọng trong lịch sử xây dựng nên triều đại Ayudhaya hùng mạnh dưới thời Đức vương Narai.

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 e
Ngài được Đức vương ban cho tên hiệu Khun Lek và giữ chức vụ Thượng quan chưởng quản Ngân Khố từ năm 1657.
Năm 1681, người Burma (Miến Điện) muốn xâm chiếm Ayudhaya nên Đức vương ban lệnh xuống cho Kosa Lek đi phục kích Burma để sau khi giành chiến thắng chinh phục luôn toàn bộ đế chế Angwa (nhà nước cổ) khiến cho quốc vương Angwa không dám tấn công vương quốc Ayudhaya trong hơn 100 năm sau đó.
Năm 1683, do cuộc chiến căng thẳng kéo dài trong nhiều năm khiến ngài ngã bệnh và được Đức vương cho vời ngự y đến chăm sóc tận tình, từ đây ta có thể thấy được niềm tin yêu mà Đức vương dành cho Kosa Lek. Thế nhưng đến cuối cùng Ngài cũng không qua khỏi được.
Đồng thời cũng có một ghi chép khác về cái chết của Kosa Lek, đó là vì Đức vương muốn xây dựng một pháo đài lớn như ở châu Âu nên bắt buộc phải tuyển nhân công để tiến hành xây dựng. Nhưng có một điều luật là ai không muốn làm việc thì có thể được bồi thường bằng tiền nên có nhiều người đã đưa tiền cho ngài để không phải làm việc. Vì điều này đã khiến ngài bị cáo buộc có dính líu đến tham ô và bị Đức vương phạt roi đến chết.
Đức vương Narai đã cho thực hiện nghi thức hỏa thiêu ngài Kosa Lek cực kì trang trọng để xứng với danh vị của ngài cùng những chiến công đóng góp của ngài trong bao năm qua, đồng thời là người bạn thân thiết của Đức vương. Sau đó, Đức vương đã trọng dụng người em trai duy nhất của Kosa Lek là Kosa Pan lên nắm giữ chức vị thay anh mình (nhưng đó là chuyện về sau)
Okphra Wisutsakorn – Từ một đặc sứ trưởng văn võ song toàn, tài hoa tỏa sáng nơi Pháp quốc hùng mạnh cho đến một tài năng thiên phú ngoại giao sinh nghịch thời và bi kịch cuối đời ngài.

Kosa Pan

Kosa Pan, em trai của Kosa Lek, đặc sứ trưởng Ayudhaya được Đức vương Narai cử sang Pháp quốc để ban giao và tiếp thu nhiều cái tiến bộ của Âu Châu. Ngài là một người thông minh, nhạy bén, và có tài ngoại giao xuất chúng.

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 f
Khi anh trai còn sống, ngài được biết đến với tước hiệu Okphra Wisutsakorn. Và sau khi anh trai ngài qua đời, ngài được Đức vương cất nhắc thăng hiệu Okya Kosathibodi, người nắm giữ chức vị Thượng quan chưởng quản Ngân Khố.
12/1685 – 09/1687, ngài cùng đoàn đặc sứ của mình gồm Okkhun Sriwisanwaja (Por Dech) và Okluang Kanlaya Ratchamaitri đã có chuyến công sứ đầu tiên sang Pháp quốc, viếng thăm Hoàng Đế Louis XIV. Ngài đã mang về cho Ayudhaya một hiệp định liên minh bền vững giữa Pháp và Ayudhaya. Bằng sự thân thiện, hòa hiếu, cùng tài trí của ngài và đoàn đặc sứ mà tên tuổi của họ lan khắp Âu châu vì đây là lần đầu tiên cho đoàn sứ từ đất nước nhỏ bé nằm ở Đông Á đến ban giao và nhận được lòng nhiệt thành từ Đức vua Pháp quốc – Louis XIV.
Năm 1688, sau khi trở về nước, Kosa Pan bị bắt ép phải phò trợ cho Đức vương Phetracha (trị vì Ayudhaya sau khi Đức vương Narai qua đời 07/1688) – chính là Okphra Phetracha, người vốn đã mang mối thù sâu đậm với Constantine Phaulkon và một lòng chống đối việc kết thân với Pháp quốc, Thượng quan nắm giữ Tượng binh (Quân voi).
Năm 1700, Kosa Pan bị tố cáo là có mối liên hệ với Pháp quốc cùng Hoàng gia của Đức vương Narai quá cố nên bị ghét bỏ và giáng chức, đồng thời bị Đức vương Phetracha trừng phạt cắt mũi. Và có thông tin rằng Ngài đã tự tử sau đó.
Ngoài ra, ngài còn được xác nhận là cháu trai của Đức vương Ekathotsarot đồng thời là ông cố tổ 4 đời của quốc vương Phutthayotfa Chulalok – Rama I, người sáng lập nên vương triều Chakri, nhà nước Thái Lan hiện nay (tồn tại từ năm 1782 đến nay).

“Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh” gồm bao nhiêu tập? Chính thức là 15 tập, tập cuối lên sóng ngày 11/4/2018. 

Sắp tới nhà CH3 cùng nhà sản xuất Nong Arunosha của công ty Broadcast Thai sẽ làm phần 2 vẫn cặp chính là Pope và Bella, với cốt truyện do nhà văn nổi tiếng Rom Pang viết có tên là Prom Likit ( dịch tạm : Lời Hứa Định Mệnh ) và phần tiếp theo này sẽ tiếp tục từ tập cuối của Buppae Sanniwas “.

Tin mới cập nhật: 

Do dòng chảy cực hot của phim Bpoop Phaeh Saniwaat liên tục không ngừng nên đài CH3 đã quyết định thêm 3 tập đặc biệt để chiều lòng tất cả người hâm mộ .
Theo như ban đầu thì phim có 15 tập sẽ kết thúc vào 11/4/2018 nhưng nay sẽ kéo dài thêm 12 – 18 – 19/4/2018 để chiếu và phát hành 3 tập đặc biệt này để bán quảng cáo cho phim với trị giá 4.8 triệu đô la .
Vì vậy phim Neung Dao Fah Diew (Một Mảnh Đất Một Bầu Trời – phim của James và Taew) sẽ được hoãn lại vào ngày 25/4/2018 mới chiếu nhưng sẽ có một Teaser của phim để xoa dụi trái tim của mọi người trong thời gian chờ đợi .

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 12

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 13

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 14

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 15

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 16

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 17

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 18

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 19

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 20

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 21

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 22

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 23

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 24

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 25

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 26

ban-xem-nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat 27

Rating của phim không ngừng tăng lên nhất là tập 5, 6 vào 2 ngày chiếu thứ 4, thứ 5 (7,8-03-2018). Và phim đã trở thành hiện tượng kéo đài CH3 trở lại sau 1 thời gian ảm đạm. Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh đang nhận được sự quan tâm rất nhiều tại Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. 

Ratting của Tập 7 bên Thái vừa chiếu lên tới 14.8 vượt qua lượt ratting năm ngoái của nhà đài CH3 nha.

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 28

Rating tập 10 tăng vùn vụt luôn nhá 

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 29

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 30

Rating tập 11 vượt cả “Nữ Thần Rắn” rồi nhé mọi người ơi 

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 31

Đây là rating tập 12 ngày 29/03 nhaaa

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 32

Rating tập 13 ngày 4/4

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 33

Rating tập 14 

nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-phim-thai-hot-nhat-2018 34

Rating tập 15 cao vót nha 

Bộ phim trọng sinh lịch sử lên sóng đầu năm 2018 trên kênh CH3 đã để lại những kí ức ngọt ngào, những cảnh quay hoài cổ, những khung hình về một triều đại Ayudhaya huy hoàng chạm đến từng trái tim.

Nhạc phim (OST) của phim Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh

Đây là OST mới nhất của phim do nữ ca sĩ chuyên hát phim cổ trang của Thái nha.

OST đặc biệt do Khun Muang (Pope) thể hiện mới được nhà đài CH3 cho ra mắt<3

Các bạn đã kịp xem Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh hay chưa? Đây chắc chắn là món ăn tinh thần không thể bỏ lỡ dành cho mọt phim Thái đầu năm 2018 đấy nhé.

Kết thúc tập 15, NSX hé lộ Teaser phần 2

Link xem phim HD tại: https://aphim.co/xem-phim/nguoc-dong-thoi-gian-de-yeu-anh-2018

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*