Những mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V dành cho người mới

Ở bài viết này, Cổng Thông Tin Game sẽ mách cho anh một số mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V nhất là các newbie – người mới chơi lần đầu.

Identity V được NetEase cho ra đời dựa trên việc lấy cảm hứng từ lối chơi lẫn kịch bản kinh điển của đàn anh Dead by Daylight trên PC.

Những mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V dành cho người mới 1 Những mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V dành cho người mới 2

Dead by Daylight là tựa game hành động trực tuyến pha lẫn kinh dị được đánh giá rất cao, cho bạn vào vai một tên sát nhân đang truy lùng những người sống sót hoặc ngược lại, chạy trốn khỏi kẻ giết người tâm thần do đối phương điều khiển. Vậy làm thế nào để có thể trải nghiệm tựa game mobile này một cách tuyệt vời nhất? Hãy xem mẹo sau đây.

Hoàn thành tất cả phần Hướng dẫn Tutorial

Trong Identity V, game sẽ cho bạn làm quen trước với các di chuyển và giao diện chính của game ở phần Tutorial cơ bản. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành hết Memory 1 – 10 và có thể chơi game ngay cùng người chơi khác – đừng vào Quick Match ngay mà hãy tiếp tục vào Tutorial để học thêm nhiều thứ quan trọng hơn nhé.

Những mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V dành cho người mới 3

Trong phần Tutorial, ngoài Memory 1 – 10 đã hoàn thành thì bạn sẽ còn hướng dẫn cụ thể cho riêng Survivor và Hunter để học hỏi nữa. Những hướng dẫn cơ bản này ngoài việc giới thiệu nhiều tính năng khác mà chắc chắn bạn chưa biết ra thì còn có khá nhiều phần quà cần thiết để gom góp mua thêm Clue, nhân vật mới, Memory Sphere và nhiều thứ khác nữa.

Hãy sử dụng tai nghe và tập trung ở các Audio Cue

Dù là ở phe Survivor hay Hunter, bạn vẫn nên mở max loa điện thoại mà chơi game – hoặc dùng tai nghe cho đỡ phiền người khác. Identity V phân biệt game thủ tốt và…chưa tốt khi bạn có tập trung vào môi trường xung quanh hay không. Khi đang giải mã ở máy trong lúc chơi Survivor, bạn sẽ muốn nghe trước các audio cue bật mí chuẩn bị các thanh trượt sẽ xuất hiện trên máy để tăng tốc giải mã.

Những mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V dành cho người mới 4

Nếu là Hunter, bạn sẽ muốn dùng skill nghe để hóng gần đầu trận đấu để giúp bạn xác định vị trí của kẻ thù để khoanh vùng lại theo vùng mà đi săn. Do kĩ năng này có thời gian hồi khá lâu nên dùng ngay đầu trận là lý tưởng nhất nhé.

Bên cạnh đó, có hai thứ dễ dụ survivor ra nhất chính là trong lúc họ đang giả mã máy cypher hoặc cố gắng cứu người khi đang trên ghế rocket. Đầu tiên, máy cypher khi được bắt đầu giải mã sẽ tạo tiếng rất lớn, cho phép bạn biết chúng ở đâu mà đi tìm. Thứ hai là ghế Rocket – mọi người đều sẽ muốn giải cứu đồng đội khi họ bị trói vào ghế này, bạn có thể dùng nó làm mồi nhử để lùa quanh và bắt các survivor muốn cứu bạn mình, hoặc chỉ cần camp và chờ đánh úp lén thôi (dù bảo đảm bị người ta ghét nhé).

[AdSense-A]

Với Survivor giỏi nên làm gì?

Đối với vai survivor mà mọi người yêu thích, hãy lựa chọn nhân vật mà bạn thích nhất + có kĩ năng hữu dụng nhất đóng góp cho team để chiến thắng trận đấu (trừ kẻ may mắn ra). Chúng ta có khá nhiều vai trò theo nhân vật, từ đối đầu hack não, lùa vịt cản lối các hunter, tăng tốc hành động và giải mã các máy hay hồi máu, hỗ trợ đồng đội đã gục ngã thì cả team đầy đủ vai trò vẫn tốt hơn là ai thích gì chơi đó do khá nhiều nhân vật để chọn (Gardener, Doctor, Thief, Lawyer, Lucky Guy, Frontline, The Mind’s Eye, Coordinator, Mechanic, Mercenary, Huckster, Explorer và Priest.)

Những mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V dành cho người mới 5

Một điểm khác biệt nữa là hãy đi cùng người chơi khác nếu bạn chưa quen với game (khi đã quen rồi thì bạn càng muốn đi cùng nhau đấy). Thông thường, chúng ta sẽ đi theo nhóm 2 người để làm mọi thứ đều nhanh hơn (giải mã máy 2 người nhanh hơn). Khi có hunter đuổi tới thì cũng có thể tản ra và hỗ trợ nhau nếu bị bắt. Team 2 người luôn tốt hơn 1 mình, đặc biệt nếu bạn đang bị Hunter phát hiện

Hunter giỏi nên làm gì?

Đối với Hunter mạnh thì mạnh như vẫn là 1 cái đầu chọi 4, do đó hãy sẵn sàng tâm lý sẽ bị lùa vịt hay xoay liên tục bởi teamwork hoặc một cá nhân nhây nào đó muốn chơi nổi. Bạn có thể dùng kĩ năng nghe để xác định vị trí của survivor, hoặc dùng máy cypher để chờ địch tới mà vồ. Đặc biệt với Terror Shock thì bạn có thể đánh bất ngờ những ai đang thực hiện hành động nào đó.

Những mẹo và hướng dẫn chơi game Identity V dành cho người mới 6

Đối với những survivor đi đơn lẻ, hãy cố gắng đánh đuổi tới khi gục hoặc cột vào ghế rocket mới thôi. Tuy nhiên, vì phần lớn mọi người đều đi chung với team nên hãy chú ý chỉ rượt 1 người gần nhất, đừng đuổi theo mục tiêu này sang mục tiêu khác rồi cũng không bắt được ai cả. Cố gắng bắt được 1 người rồi dùng hắn làm mồi nhử khác.

Bảng năng lực Persona cho cả Survivor lẫn Hunter

Khi đã unlock được bảng năng lực, bạn sẽ có thể cộng điểm thêm cho cả Survivor hoặc Hunter cho mình. Bạn nên tập trung nâng điểm cho một số (hoặc chỉ một) nhân vật mà mình yêu thích nhất – ở cả Survivor lẫn Hunter nếu thích. Dĩ nhiên là các điểm này có thể thay đổi bất cứ lúc nào tùy thích để thay đổi theo nhân vật mà bạn muốn chơi, do đó đừng ngần ngại mà thử nghiệm thoải mái nhé.

Hy vọng rằng với bài hướng dẫn và mẹo chơi Identity V dành cho người mới trên đây sẽ giúp bạn trải nghiệm tựa game mobile kinh dị hành động này tuyệt vời hơn.

Link tải game Android:

https://vi.appvn.com/android/identity-v/1-0-214838/detail?id=com.netease.idv.googleplay

Link tải game cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/identity-v/id1347780764?mt=8

Nguồn bài tham khảo từ: Lag.vn