Những tựa game sẽ phát hành tại Việt Nam đầu năm 2014

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Có lẽ không cần phải nói thêm về sức hút của Tiếu Ngạo Giang Hồ tại thị trường Việt Nam. Tựa game của Perfect World được xem là một trong những bom tấn lớn nhất được mang về nước với cái giá không tưởng. Ngay tại Trung Quốc, Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng đã là một cái tên cực “hot”, hứa hẹn mang đến lợi nhuận kếch xù khi đánh trúng thị phần game kiếm hiệp 3D đỉnh cao vốn luôn là lĩnh vực ăn tiền với các NPH.

VGG cho biết đã bỏ ra đến 28 tỉ đồng để mua Tiếu Ngạo Giang Hồ. Nếu đây là sự thực thì chắc chắn nó là một trong những thương vụ đình đám nhất của các NPH Game Việt Nam. Dù là một NPH mới xuất hiện, nhưng chỉ với thương vụ Tiếu Ngạo Giang Hồ, VGG đã nổi lên như một thế lực rất đáng ngại ở thị trường nước nhà. Hiện tại, họ vẫn chưa cho biết Tiếu Ngạo Giang Hồ sẽ ra mắt vào thời gian nào, nhưng có lẽ chỉ nằm trong năm 2014, vì nếu để lâu quá, sức nóng của tựa game này sẽ giảm sút.

Đấu Phá Thương Khung

Khi mà VGG đang gây xôn xao với phi vụ Tiếu Ngạo Giang Hồ thì họ bất ngờ công bố sẽ phát hành Đấu Phá Thương Khung, một game kiếm hiệp 3D đình đám khác do ChangYou (Trung Quốc) phát triển trong 3 năm. Đây là game được xây dựng dựa trên một cuốn tiểu thuyết cùng tên khá nổi tiếng trên mạng và được cộng đồng game thủ đón nhận nồng nhiệt.

Thời gian phát hành của Đấu Phá Thương Khung chỉ còn tính bằng ngày. Teaser của trò chơi đã ra mắt tại địa chỉ: http://daupha.Choi.Vn/teaser/, cùng với nhiều hình ảnh Việt hóa. Hiện trò chơi đang thử nghiệm nội bộ và dự kiến sẽ tiến hành Alpha Test ngay đầu năm 2014.

Thục Sơn Kỳ Hiệp 2

Thục Sơn Kỳ Hiệp nổi tiếng tại Việt Nam với việc gắn liền cùng tên tuổi Elly Kim Hồng. Từ đây, Elly trở thành một trong những hotgirl hàng đầu tại Việt Nam, còn Thục Sơn Kỳ Hiệp đã biệt tăm biệt tích. Tuy nhiên Thục Sơn Kỳ Hiệp 2 hiện đang là một trong những game được chờ đợi khi nó chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2014.

Được phát triển bởi công ty YCGame, Thục Sơn Kỳ Hiệp 2 có tên gốc là Túy Tiêu Dao, ra mắt tại Trung Quốc năm 2010 và được đánh giá là một trong những game 2,5D có chất lượng tốt nhất. Game được cho là chuẩn bị phát hành tại Việt Nam từ 1 năm trước, nhưng do một số trục trặc về giấy phép nên đã bị hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên theo thông tin chúng tôi nhận được thì hiện game đã sẵn sàng để ra mắt trong thời gian tới.

Blade 9

Blade 9 là game đang khá thành công tại Philipines, Singapore, Myanmar, Hong Kong, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc, trò chơi được Soha Games mang về Việt Nam phát hành dưới tên gọi Cửu Trụ. Trò chơi sắp sửa ra mắt phiên bản Việt hóa trong tháng đầu năm 2014. Hiện teaser của trò chơi đã ra mắt tại: http://cuutru.Sohagame.Vn/teaser.

Nội dung Cửu Trụ xoay quanh 9 thanh Thần Khí, những vũ khí mạnh nhất và cũng là mục tiêu tranh giành của tất cả các game thủ. Trò chơi có đồ họa 3D, dù không thực sự lung linh lắm nhưng cũng có thể xem là đẹp mắt. Sự xuất hiện của Cửu Trụ sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn với Đấu Phá Thương Khung và có thể là cả Thục Sơn Kỳ Hiệp 2.

Đấu Chiến Thần

Đấu Chiến Thần có tên gốc là Asura Online, do tập đoàn game hàng đầu Trung Quốc là Tencent Games phát triển. Asura một lần nữa cho thấy sự ảnh hưởng của tựa game Diablo đến các game nhập vai khi nó mang phong cách chặt chém rất đặc trưng của Diablo cùng hệ thống dungeon lắt léo, rất độc đáo.

Lấy cốt truyện Tây Du Ký, Asura Online có 6 lớp nhân vật là Linh Hầu, Long Nữ, Ngưu Ma, La Sát, Thần Tướng và Ngọc Hồ. Hiện Asura Online được cho là đã được một NPH tại Việt Nam mua về, tuy nhiên danh tính NPH này vẫn chưa được tiết lộ và thời gian ra mắt cũng còn là bí mật. Có lẽ việc nhà nước bắt đầu cấp phép phát hành game trở lại đã mở đường cho những bom tấn như Asura về nước.