Pokemon GO chuẩn bị phát hành chính thức trên mobile?

Vậy là người chơi đã không còn phải chờ đợi lâu khi thông tin Niantic đã không còn cho phép cộng đồng tham gia đăng ký thử nghiệm nữa. Nó đồng nghĩa với việc người chơi trên thế giới sớm được trải nghiệm Pokemon GO.

Niantic không cho phép đăng ký thử nghiệm nữa

Quãng thời gian hơn nửa năm qua luôn khiến cộng đồng hâm mộ Pokemon GO đi hết từ thái cực này đến thái cực khác. Từ thời điểm Trailer đầu tiên khiến cả thế giới phải choáng ngợp cho đến việc gây thất vọng bằng sự im hơi lặng tiếng; từ ngày mà phát triển Niantic úp mở về lối chơi cho đến việc Pokemon GO chính thức thử nghiệm tại quê nhà.. Tất cả như một chặng đường dài mang đầy cảm xúc với những ai đặt niềm tin vào tựa game. Và dường như đã đến lúc chặng đường ấy ngả sang một ngã rẽ mới, nơi mà Pokemon GO sẽ chính thức đóng cửa quá trình thử nghiệm thực địa và chuẩn bị cho ngày chính thức chào sân trên Mobile.

pokemon-go-chuan-bi-phat-hanh-chinh-thuc-tren-mobile 1

Theo như thong tin game đăng tải từ Polygon, website chính thức của tựa game hôm nay đã không còn cho phép cộng đồng tham gia đăng ký thử nghiệm. Thay vào vị trí phần tham gia đăng ký nay chỉ là dòng chữ “Pokemon GO Coming Soon”. Pokemon GO Gameplay.

pokemon-go-chuan-bi-phat-hanh-chinh-thuc-tren-mobile 2

Tuy vào thời điểm hiện tại, những ai đã có quyền truy cập vào Pokemon GO vẫn có thể trải nghiệm game nhưng nhiều khả năng Niantic sẽ đóng cửa quá trình Beta trong vòng 24h tới. Điều này chỉ ra đội ngũ phát triển đang chuẩn bị cho kế hoạch chính thức phát hành Pokemon GO trong tháng 7 tới đây, mặc dù chưa có thông báo về ngày cụ thể. Thông tin này theo sau phát biểu của Nintendo về thời điểm cập bến của tựa game trong sự kiện trình diễn Demo tại E3 2016 vừa qua.

pokemon-go-chuan-bi-phat-hanh-chinh-thuc-tren-mobile 3

Người chơi Việt có được trải nghiệm Pokemon GO?

Nhưng cũng xin chú ý một điều rằng, ngày phát hành chính thức của tựa game online Pokemon GO vào tháng 7 có thể không áp dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Như một vài nguồn tin trước đây cung cấp, tựa game rất có thể sẽ chào sân trước ở những thị trường lớn và dần mở rộng sang các khu vực nhỏ hơn. Ngày phát hành vào tháng 7 rất có thể chỉ là mốc thời gian áp dụng cho các thị trường như Bắc Mỹ, Châu Âu hay Nhật Bản..

pokemon-go-chuan-bi-phat-hanh-chinh-thuc-tren-mobile 4

Game thủ Việt Nam tuy có đam mê với game mobile Pokemon GO không kém gì những đất nước khác, tuy nhiên sẽ là tốt hơn nếu chúng ta giữ thái độ bình tĩnh để chờ đợi khẳng định chính thức từ Niantic Labs. Cũng nên nhớ là nếu không nằm trong danh sách các nước đầu tiên được chơi Pokemon GO, thì Việt Nam chúng ta cũng không phải là ngoại lệ. Vẫn sẽ có rất, rất nhiều quốc gia ngoài kia không có cơ hội đặt tay lên tựa game. Chính vì thế mà Niantic Labs sẽ không thể bỏ qua tiềm năng lớn như vậy mà thay vào đó là việc phát hành lần lượt theo thời gian.

pokemon-go-chuan-bi-phat-hanh-chinh-thuc-tren-mobile 5

Dù sao nếu có rơi vào trường hợp kém may mắn hơn thì chúng ta vẫn có thời gian để xem cộng đồng nước ngoài đánh giá ra sao về tựa game mang tiềm năng cực lớn này. Đấy còn là chưa kể nhà phát triển sẽ dựa theo phản ứng đầu tiên của game thủ để cập nhật và cải tiến hơn nữa Pokemon GO, từ đó mang tới một sản phẩm hoàn thiện hơn cho những thị trường đi sau.

Group Facebook của Cộng đồng Pokemon GO Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/PKMVN/

Các bạn hãy chú ý đón đọc trên Blog của chúng tôi nhé, mọi thông tin về Pokemon GO sẽ được cập nhật liên tục 24/24h.