Profile và phim của Trần Tinh Húc + Bành Tiểu Nhiễm trong “Đông Cung”

Cùng tìm hiểu về thân thế – profile, những bộ phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong tác phẩm ngược tâm “Đông Cung” 2019 nhé.

Được chuyển thể từ một trong những cuốn tiểu thuyết cổ trang đặc sắc và thành công nhất của ‘bi tình thiên hậu’ Phỉ Ngã Tư Tồn, bộ phim Đông Cung đã chính thức lên sóng vào ngày 14/2.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung" 1

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung" 2

Đông Cung là câu chuyện về cuộc hôn nhân chính trị để đổi lấy hòa bình giữa đương kim thái tử Lý Thừa Ngân và công chúa Tiểu Phong của Tây Lương Quốc, được thực hiện bởi đạo diễn Lý Mộc Qua cùng sự tham gia của hai diễn viên chính Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm.

Profile và các bộ phim của nữ diễn viên Bành Tiểu Nhiễm

 • Tên tiếng Trung: 彭小苒
 • Ngày, tháng, năm sinh: 12/3/1990
 • Từng tốt nghiệp tại trường đại học truyền thông Trung Quốc
 • Hiện đang làm việc ở Phạm Băng Băng studio
 • Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc
 • Nghề nghiệp: Diễn viên
 • Con đường trở thành diễn viên của Tiểu Nhiễm bắt đầu khi Nhiễm trở thành MC của một chương trình thuộc iQiyi vào tháng 4 năm 2013.
 • Link Weibo: https://weibo.com/u/3617364884

Trong phim, nàng ‘gà cưng’ của Phạm Băng Băng sẽ vào Tiểu Phong, một công chúa xinh đẹp, phóng khoáng được sinh trưởng trong sự yêu thương, chiều chuộng của hoàng tộc Tây Lương. Tình cờ gặp gỡ, Tiểu Phong rơi vào lưới tình với chàng thương nhân trẻ tuổi Cố Tiểu Ngũ, người có thể bắt một trăm con đom đóm làm sính lễ cầu hôn.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"3

Bành Tiểu Nhiễm sinh năm 1990 tại Bắc Kinh và từng tốt nghiệp tại Đại học Truyền thông Trung Quốc. Trước khi bén duyên nghiệp diễn, mỹ nhân họ Bành được biết đến với vai trò MC tại một chương trình online nhỏ trên trang mạng trực tuyến nổi tiếng iQiyi.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"4

Năm 2014, Bành Tiểu Nhiễm nhận được một vai nhỏ trong bộ phim Dẫn Độ Linh Hồn, đây cũng là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự nghiệp diễn xuất của cô. Năm 2016, tên tuổi Bành Tiểu Nhiễm trở nên quen thuộc với khán giả hơn sau khi góp mặt trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Lão Cửu Môn, hợp tác cùng loạt diễn viên nổi tiếng: Triệu Lệ Dĩnh, Trần Vỹ Đình, Trương Nghệ Hưng, Trương Quân Ninh…

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"5

Nhờ thành công của Lão Cửu Môn, Bành Tiểu Nhiễm bất ngờ được lọt vào ‘mắt xanh’ của nữ hoàng giải trí Phạm Băng Băng. Năm 2017, cô chính thức gia nhập Phạm Băng Băng studio và được đàn chị ưu ái cho góp mặt trong dự án bom tấn Thắng Thiên Hạ. Trong phim, Bành Tiểu Nhiễm hóa thân thành Ba Thất Phù – tiểu muội của nữ chính Ba Thanh do Phạm Băng Băng thủ vai.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"6

Tuy nhiên, vì scandal ầm ỹ liên quan đến Phạm Băng Băng và Cao Vân Tường, Thắng thiên hạ đứng trước nguy cơ ‘nằm kho’ vĩnh viễn.

Năm 2017, dự án truyền hình Đông Cung – chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của ‘Bi tình thiên hậu’ – Phỉ Ngã Tư Tồn chính thức được tiết lộ. Vượt qua hàng loạt cái tên đình đám được đồn thổi trước đó như Phạm Băng Băng, Triệu Lệ Dĩnh hay ‘thần tiên tỷ tỷ’ Lưu Diệc Phi, tiểu hoa mới nổi Bành Tiểu Nhiễm bất ngờ được ấn định vào vai công chúa Tây Lương – Tiểu Phong.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"7

Có thể nói, với một bộ phim được công ty của Phạm Gia đầu tư lớn, đẩy lên hàng ‘bom tấn’ như Đông Cung thì việc sử dụng diễn viên trẻ là một nước cờ khá mạo hiểm.

[AdSense-A]

Profile của Trần Tinh Húc – nam chính “Đông Cung”

Không có hậu thuẫn lớn như Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc (thủ vai nam chính Lý Thừa Ngân/ Cố Tiểu Ngũ) là một diễn viên trẻ đang chật vật tìm chỗ đứng trong showbiz Trung.

☆ Ngày tháng năm sinh (出生日期 – D.O.B): 31/03/1996.
☆ Chòm sao (星座 – Constellation): Bạch Dương (白羊座 – Aries).
☆ Chiều cao (高度 – Height): 186 cm.
☆ Nơi sinh (出生地 – Birthplace): Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc (沉阳 , 辽宁 , 中国).
☆ Nghề nghiệp (事业 – Job): Diễn viên (演员 – Actor) , Người mẫu ảnh (Model)
☆ Tốt nghiệp trung học tại (毕业学校): Trường Trung học Vũ đạo Bắc Kinh (Beijing Dance Academy High School Affiliated).
☆ Đã tốt nghiệp (năm 2018) tại: Học viện hí kịch Trung ương (Central Drama Academy – 央戏剧学院学习).
Hoạt động điện ảnh:
 • Năm 2000 tham gia bộ phim truyền hình đầu tiên: Đốt cháy đam mê của năm đó (激情燃烧之年).
 • Năm 2003, tham gia CCTV Spring Festival Gala “Passion” – “Đam mê” .
 • Năm 2005, tham gia vào bộ phim chiến tranh quân sự “The Door” .
 • Năm 2006, đóng vai chính trong bộ phim truyền hình thiếu nhi hiện đại “ngôi sao sáng”.
 • Ngày 16 tháng 9 năm 2010, tham gia vào bộ phim “Chuyện tình cây sơn trà” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.
 • Năm 2016, tham gia phim Tân Anh Hùng Xạ Điêu ( Legend of the Condor Heroes), chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung. Trần Tinh Húc trong vai Dương Khang, sau này là phụ thân của Dương Quá trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ.
 • Năm 2018, đảm nhận vai chính Đông Cung thái tử Lý Thừa Ngân trong bộ phim dài tập Đông Cung, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"8

Nam diễn viên sinh năm 1996 từng tham gia một vài bộ phim nhỏ lẻ, nhưng ấn tượng nhất phải kể đến vai diễn Dương Khang trong Tân anh hùng xạ điêu. Tuy nhiên, vai diễn này như con dao hai lưỡi, vừa mang đến cho Trần Tinh Húc sự chú ý, vừa khiến anh chàng nhận về khá nhiều gạch đá từ Netizen.

Suốt từ năm 2016 đến nay, Trần Tinh Húc vẫn chưa có duyên với phim ảnh, dù ngoại hình hay diễn xuất đều khá nổi bật nhưng vẫn chìm nghỉm trong Cbiz sau từng ấy thời gian.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"9

Là diễn viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm lại có những điểm vô cùng trùng hợp với hai nhân vật. Ngoại hình thanh thoát, khí chất trong trẻo cùng khuôn mặt ‘khá Tây’ của Bành Tiểu Nhiễm được đánh giá rất phù hợp với nữ chính Tiểu Phong – công chúa Tây Lương Quốc.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"10

Trong khi đó, sự nghiệp của Trần Tinh Húc lại có phần giống nam chính Lý Thừa Ngân khi cả hai cùng giỏi giang, có năng lực nhưng ban đầu chưa được mọi người công nhận.

Profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong "Đông Cung"11

Bạn đã biết về profile và phim của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm trong “Đông Cung” rồi đấy. Vậy thưởng thức và ủng hộ bộ phim thôi nào.

Đông Cung sẽ phát sóng online chính thức 3 tập đầu tiên trên Youku (Trung Quốc) vào ngày 14/2/2019. Các tập tiếp theo, phim được phát tất cả các ngày trong tuần với tần suất mỗi ngày 1 tập.