PUBG Mobile: Cách sử dụng lựu đạn hiệu quả không phải ai cũng biết

Đúng như vậy, không phải ai ai cũng biết cách để  sử dụng lựu đạn hiệu quả để không bị “bóp team” khi chơi game sinh tồn hot PUBG Mobile. Vậy hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Cổng Thông Tin Game nhé.

Trong tựa game mobile PUBG Mobile có nhiều loại lựu đạn khác nhau nên để sử dụng lựu đạn trong PUBG Mobile hiệu quả nhất thì bạn cần tìm hiểu các đặc tính của chúng.

PUBG Mobile: Cách sử dụng lựu đạn hiệu quả không phải ai cũng biết 1

Dù việc sử dụng lưu đạn trong PUBG Mobile để ném không hề khó. Bạn chỉ cần cầm chúng, rút chốt, lựa chọn hai dạng tầm ném là ném xa (High Toss) và ném gần (Low Toss), sau đó căn chỉnh một chút để ném là ngay lập tức nhân vật của bạn sẽ ném lựu đạn về phía mà bạn đã chọn. Tuy nhiên, không phải cứ cầm lựu đạn và ném về phía định mà bạn còn cần phải tính toán thời điểm ném, hoàn cảnh nên sử dụng cũng như vị trí ném những loại lựu đạn này.

Hướng dẫ sử dụng lựu đạn hiệu quả trong PUBG Mobile

Xem ngay một số mẹo chơi game sau đây nào các chiến hữu

Grenade: Giữ nút ném cho đến khi nổ còn 2 giây

PUBG Mobile: Cách sử dụng lựu đạn hiệu quả không phải ai cũng biết 2
Grenade (lựu đạn nổ) là loại lựu đạn được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile bởi nó có sức sát thương lớn trên diện rộng giúp cho người chơi có thể dễ dàng kết liễu kẻ địch nếu có kỹ năng ném chính xác. Tuy nhiên, từ lúc rút chốt đến thời điểm nổ là 5 giây, nên nếu bạn ném lựu đạn quá sớm kẻ địch có thể phát hiện và nhanh chóng lẩn trốn. Vì vậy, bạn cần giữ nút ném cho đến khi thời gian nổ còn khoảng 2 giây là bắt đầu ném về phía địch để đảm bảo chúng không có kịp thời gian để trốn chạy và nhanh chóng kết liễu kẻ địch.

Smoke: Hướng tới những địa hình tốt

PUBG Mobile: Cách sử dụng lựu đạn hiệu quả không phải ai cũng biết 3
Không giống như Grenade, Smoke (lựu đạn khói) không gây sát thương cho kẻ địch nhưng có thể tạo ra những đám khói dày đặc để người chơi có thể thực hiện những cuộc tấn công hoặc chạy trốn khỏi làn đạn của kẻ địch nếu như không có lợi thế tốt về địa hình. Nếu bạn muốn tấn công hay trốn chạy kẻ địch trong trường hợp trước mặt bạn không có gốc cây hay tảng đá nào để núp, bạn có thể sử dụng lựu đạn khói ném ra giữa đường theo hướng bạn trốn chạy để chạy vào trong những làn khói đó, hướng tới những vị trí địa hình tốt để duy trì khả năng sinh tốt của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lựu đạn khói để hạn chế tầm nhìn của kẻ địch qua đó dễ dàng cứu đồng đội hơn hoặc tạo ra những cuộc tấn công giả bằng những đám khói. Có thể nói, đây là loại lựu đạn mang tính chiến thuật cao nhất trong PUBG Mobile.

Flashbang: Dùng để tấn công chớp nhoáng

PUBG Mobile: Cách sử dụng lựu đạn hiệu quả không phải ai cũng biết 4
Flashbang (lựu đạn choáng) là loại lựu đạn khó dùng nhất trong PUBG Mobile nên chính vì thế mà nó không được nhặt nhiều mặc dù xuất hiện đầy rẫy trên bản đồ. Tuy nhiên, đây thực sự là một vũ khí lợi hại nếu như người chơi có kỹ năng ném lựu đạn “thượng thừa” bởi nó có thể gây choáng, phát ra âm thanh chói tai và làm mất tầm nhìn tạm thời của kẻ địch. Chính vì thế, lựu đạn choáng là vũ khí hiệu quả để thực hiện các cuộc tấn công chớp nhoáng.

Molotov: Chọn chế độ theo vị trí của địch rồi ném

PUBG Mobile: Cách sử dụng lựu đạn hiệu quả không phải ai cũng biết 5
Ngoài việc tìm hiểu sử dụng lựu đạn trong PUBG Mobile hiệu quả nhất với những loại lựu đạn kể trên, bạn cũng cần tìm hiểu cách sử dụng Molotov, một vũ khí gây khó chịu rất nhiều cho kẻ định và cũng không quá khó để sử dụng. Bạn chỉ cần lựa chọn hai chế độ ném xa (High Toss) và ném gần (Low Toss) tuỳ thuộc vào vị trí của địch, Molotov sẽ phát nổ ngay khi tiếp xúc với mặt đất chứ không phải theo thời gian sau khi rút chốt như Grenade. Sau đó, bom lửa sẽ phát ra những đám lửa lây lan trên mặt đất trên diện rộng và gây mất máu cho kẻ địch (lẫn đồng đội) khi chạm vào đám lửa đó trên thời gian.

Apple Grenade: Dùng để làm “mồi”

PUBG Mobile: Cách sử dụng lựu đạn hiệu quả không phải ai cũng biết 6
Lựu đạn táo (Apple Grenade) có thể được nhặt ở ngay khu vực tập trung ban đầu trước khi lên máy bay. Đây là loại lựu đạn được đánh giá là khá vô dụng. Nhưng nếu biết sử dụng khôn khéo, xen kẽ giữa những lần ném lựu đạn táo với các loại lựu đạn nổ, choáng hay molotov thì kẻ địch sẽ cảm thấy rất “thốn”. Chúng sẽ chỉ biết tìm cách chạy thật nhanh, giữ khoảng cách xa nhất với bạn cho an toàn. Lựu đạn táo cũng vì thế mà đóng vai trò như một loại “mồi” siêu hữu ích.

Trên đây là những hướng dẫn hay cách sử dụng lựu đạn hiệu quả trong PUBG Mobile. Chúc các bạn dùng ngon nghẻ nhé.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*