Thêm vài ngày nữa thì mạng Internet mới trở lại bình thường

Đã gần 3 tuần nay, sau khi sự kiện cáp quang biển Việt Nam bị đứt đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc vào mạng của người dùng trong đó có các game thủ. Nhưng theo thông tin mới nhất mà cong thong tin game được biết là chỉ vài ngày nữa thì thì mạng Internet mới trở lại hoạt động bình thường.

VNPT-I gặp sự cố khi sửa cáp quang vào ngày 10/5/2015

Như trên báo, đài, các phương tiện thông tin đại chúng thì dự kiến khoảng 15h chiều ngày 9/5 đến 10/05 thì việc khắc phục sự cố đứt cáp quang sẽ được khắc phục triệt để. Như vậy, so với thông báo đầu tiên từ phía Trung tâm điều hành tuyến cáp quang quốc tế AAG thì việc khắc phục sự cố diễn ra sớm hơn 4 ngày.

them-vai-ngay-nua-thi-mang-internet-moi-tro-lai-binh-thuong 1

Nhưng theo ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc công ty Viễn thông Quốc tế VNPT-I thông tin:  đến chiều 10/5, các tàu sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đang tiếp tục công việc. Đội sửa chữa phải xử lý từng đoạn cáp, hàn nối, sau đó sẽ chôn cáp xuống khi hoàn thành. Tuy nhiên trong quá trình này, đường truyền Internet qua đây hoàn toàn bị ngắt. Dự kiến công tác sửa chữa được hoàn thành và Internet khôi phục trong vài ngày tới.
Điều này đồng nghĩa với việc là sẽ mất thêm vài ngày nữa để internet tại nước ta trở lại với tình trạng ổn định trước khi hệ thống cáp quang biển AAG gặp sự cố.

Mạng chậm ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng với các công việc, học tập và giải trí. Chia sẻ trên các congdonggame, rất nhiều người chơi đã tỏ ra  khá ức chế với mạng khi đang đánh dở mà bị quay đơ hoặc là bị lag.  Nhiều game thủ Việt cho rằng nên nghỉ chơi gamen hoặc là chơi vào ban đêm cho đến khi mạng trở lại bình thường.

them-vai-ngay-nua-thi-mang-internet-moi-tro-lai-binh-thuong 2

Trước đó, 5/1/2015 trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đã xảy ra sự cố bất khả kháng gây sụt giảm dung lượng hơn 110G hướng đi Hồng Kông, 30G hướng đi Mỹ và một số kênh 2.5G hướng đi Singapore, Nhật Bản của VNPT. Và đến 5h45 ngày 23/4/2015, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt. Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 tuyến cáp AAG bị đứt.
Tuyến cáp quang AAG được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, với tổng chiều dài là hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây. Đây là tuyến cáp quang được kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Điểm cập bờ ở Việt Nam là ở Vũng Tàu.
Hy vọng cáp quang mau được nối lại để các gamer có thể chơi game và vào mạng tốt hơn.  Các bạn hãy chú ý và cập nhật những tin tức tổng hợp về game và thông tin liên quan trên trang của congthongtingame.com nhé.