Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua

Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua 5

 

Trên thực tế, Mỹ Nhân Kế chính là Webgame Hồi Ký Tam Quốc từng được GameK giới thiệu sẽ về Việt Nam vào hồi đầu tháng 4 vừa qua. Game sở hữu nền đồ họa trung bình nếu không muốn nói là quá tệ. Các thiết kế về nhân vật, NPC… Không thực sự chau chút trong khi chuyển động cũng không được linh hoạt. Ngoài ra, việc để khung hình quá bé và kéo dài ngang cũng khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm Webgame này.

 

Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua 6

 

Dẫu vậy, Mỹ Nhân Kế sở hữu lối chơi khá mới lạ với gameplay đi theo hướng chiến thuật thời gian thực theo màn hình ngang. Thay vì là lối đánh Auto tự động hoàn toàn như nhiều Webgame chiến thuật khác, Mỹ Nhân Kế cho phép người chơi trực tiếp điều khiển nhân vật cũng như quyết định các bước đi trong trận.

Trong trận đấu, người chơi sẽ có thể trực tiếp xây dựng quân đội bằng tài nguyên sẵn có để chiến đấu cùng với các chiến tướng của mình. Tài nguyên sẽ tự động tăng lên theo thời gian cũng như có được từ việc tiêu diệt quái vật của đối thủ. Tất nhiên, quân đội sau khi được xây dựng sẽ tự động di chuyển tấn công về phía đối thủ.

 

Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua 7

Trận đấu trong Mỹ Nhân Kế diễn ra theo lối chiến thuật thời gian thực.

 

Tuy nhiên, không dừng lại ở việc xây dựng quân đội, người chơi còn có thể trực tiếp điều khiển thêm chiến tướng chính tấn công về phía đối thủ. Chiến tướng này sẽ có thể di chuyển cũng như sở hữu các skill đặc biệt. Điều này giúp cho trận đấu trong Mỹ Nhân Kế trở nên hấp dẫn và có phần sôi động hơn, khi các chiến tướng sở hữu sức mạnh đặc biệt và có thể được coi là nhân tố chính quyết định thắng lợi. Trận đấu sẽ kết thúc khi bạn tiêu diệt được cứ điểm của đối thủ.

 

Bên cạnh trận đấu diễn ra theo phong cách chiến thuật thời gian thực, Mỹ Nhân Kế cũng mang nhiều đặc điểm nhập vai khi người chơi có thể trang bị, cường hóa cho chủ tướng chính, cũng là chiến tướng duy nhất ta có thể điều khiển trong trận đấu. Ngoài ra, game thủ cũng có thể gia tăng cấp độ cho các chủng loại quân của mình, đồng thời huấn luyện để tăng thuộc tính cũng như chỉ số của các chiến tướng phụ.

 

Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua 8

 

Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua 9

Khởi đầu game, người chơi sẽ từng bước chơi theo một số chỉ dẫn tân thủ và được lựa chọn gia nhập vào 1 trong 4 thế lực của game là Ngụy, Thục, Ngô và Mệnh. Đây có thể xem là điểm khác biệt khá đặc sắc của Mỹ Nhân Kế so với những tựa game có cùng cốt truyện Tam Quốc, khi gia tăng thêm 1 thế lực mới để người chơi lựa chọn.

Dẫu vậy, Mỹ Nhân Kế cũng có một số điểm trừ khác như hệ thống nhiệm vụ tân thủ còn khá sơ sài, chưa thực sự hướng dẫn đầy đủ các tính năng trong game tới người chơi.

 

Tổng hợp những game online mởi ra mắt ở Việt Nam tuần qua 10

 

Trong ngày ra mắt, mặc dù chất lượng server của Mỹ Nhân Kế được đảm bảo khá ổn định, không để xảy ra tình trạng lag, nghẽn mạng nhưng lượng người tham gia chơi cũng không thực sự đông. Tại các điểm trong thành, lượng người chơi di chuyển là khá ít ỏi và thưa thớt, đây có thể xem là tin buồn đối với Webgame chiến thuật này.