Tổng hợp những game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 5

Vào ngày 15/5, Webgame Ám Hắc Tam Quốc đã chính thức mở cửa Alpha Test tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng tiếc rằng hiện tại, game mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm nên người chơi sẽ cần phải có Code kích hoạt để đăng nhập. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://ahtq.Vn/.

Tổng hợp những game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 5 1

Mặc dù là Webgame 2D nhưng Ám Hắc Tam Quốc sở hữu nền đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt, dễ nhìn với các thiết kế về nhân vật, quái vật, bối cảnh được thực hiện khá chi tiết. Tất nhiên, đồ họa của game vẫn chưa thể so sánh được với các tựa game cài đặt nhưng so với nhiều Webgame 2D hiện đang được phát hành tại Việt Nam thì Ám Hắc Tam Quốc có phần nhỉnh hơn.

Ám Hắc Tam Quốc đưa người chơi quay trở lại bối cảnh Tam Quốc vốn khá quen thuộc với game thủ Việt. Thông qua các nhiệm vụ theo cốt truyện, người chơi sẽ được gặp lại các nhân vật chính như Tào Tháo, Quan Công, Lưu Bị… Điểm nhấn ở đây rằng hệ thống nhiệm vụ cốt truyện của game còn được lồng ghép thêm một số đoạn cắt cảnh, dù chỉ là những đoạn ngắn nhưng đây lại là điểm khác biệt và hiếm gặp trong các Webgame nhập vai tại Việt Nam.

Tổng hợp những game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 5 2

Về gameplay, Ám Hắc Tam Quốc mang theo nhiều đặc điểm của tựa game Diablo II mà với những người đã chơi qua tựa game của Blizzard thì sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Tiêu biểu trong đó phải kể đến việc người chơi có thể phá hủy các chướng ngại vật trên bản đồ (map phụ bản) để nhận được các vật phẩm ngẫu nhiên như tiền và trang bị. Ngoài ra, hệ thống trang bị, rương chứa đồ, cùng nhiều vật phẩm phụ trong Ám Hắc Tam Quốc cũng được mô phỏng lại khá giống so với Diablo II.

Tổng hợp những game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 5 3

Trong các level đầu, người chơi sẽ được hướng dẫn, tìm hiểu các tính năng qua hệ thống nhiệm vụ tân thủ theo cốt truyện. Tính năng tự tìm đường cũng như Auto tự đánh cũng được tích hợp, tuy nhiên trong phụ bản thì người chơi sẽ phải tự điều khiển nhân vật của mình chứ không có Auto tìm đường như ở bên ngoài.

Map phụ bản trong Ám Hắc Tam Quốc được xây dựng tương đối chi tiết, thay vì xây dựng theo một đường thẳng tắp từ đầu cho tới chỗ đánh Boss, map phụ bản trong Ám Hắc Tam Quốc còn được thiết kế thêm nhiều… Ngóc ngách để bạn có thể đánh Boss phụ, thu thập thêm tiền và vật phẩm. Ngoài ra, như đã nói ở trên thì người chơi còn có thể đánh phá các chướng ngại vật trong map để nhận thêm vật phẩm và tiền, cũng như có thể nhận được một số NPC mới bán trang bị ngay trong map.

Tổng hợp những game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 5 4

Tổng hợp những game online ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 5 5

Hệ thống map phụ bản trong Ám Hắc Tam Quốc được tích hợp sẵn trong cốt truyện. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể đi lại các phụ bản này sau đó để kiếm tiền và vật phẩm. Ở độ khó càng cao, người chơi càng có nhiều cơ hội kiếm thêm các loại trang bị tốt hơn.

Dẫu vậy, là một Webgame, Ám Hắc Tam Quốc vẫn có một số điểm trừ như hiện mới chỉ có 2 lớp nhân vật là Chiến Sĩ (nam) và Pháp Sư (nữ). Bên cạnh đó, chuyển động của nhân vật trong game vẫn chưa thực sự được mượt mà.