Top 10 bộ phim của đài TVB hay nhất, xuất sắc nhất mọi thời đại – P1

Hẳn bạn đa biết hết được những bộ phim TVB hay nhất trở thành kinh điển, tượng đài vĩnh cửu, đã đi vào huyền thoại phim ảnh Châu Á sau đây. Cùng Cổng Thông Tin Game tìm hiểu ngay nhé.

Mặc dù lâu đài TVB không còn ở  thời kỳ đỉnh cao với những tác phẩm xuất sắc nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận 10 bộ phim hong kong hay nhất sau đây.

1. Đại Thời Đại (1992): Bộ phim gây ám ảnh nhất

Diễn viên: Trịnh Thiếu Thu, Lưu Tùng Nhân, Lưu Thanh Vân, Châu Huệ Mẫn, Lam Khiết Anh, Quách Ái Minh, Đào Đại Vũ…

Số tập: 40

Đinh Giải (Trịnh Thiếu Thu) và Phương Tiến Tân (Lưu Tùng Nhân) là bạn thời niên thiếu của nhau. Nhưng sau khi Phương Tiến Tân cưới La Tuệ Linh (Lam Khiết Anh), người từng thích Đinh Giải nhưng bị sự điên cuồng của Đinh Giải dọa sợ, Đinh Giải cảm thấy Tiến Tân đã cướp mất người yêu của mình. Trong lúc giận quá mất khôn, anh ta ra tay đánh Tiến Tân, khiến anh bạn năm nào trở thành một người ngờ nghệch.

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 1
Khi bệnh tình của Tiến Tân có chuyển biến tốt, Đinh Giải lại tìm đến với ý định cầu xin người bạn này bỏ qua không truy cứu chuyện bị hắn đả thương nữa. Năn nỉ không thành, Đinh Giải ra tay đánh Tiến Tân đến chết. Gây án xong, hắn bỏ chạy đến Đài Loan, lại gây chuyện và bị bắt bỏ tù.

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 2
Nhiều năm sau, con cái của hai nhà Đinh – Phương đều đã trưởng thành. Phương Triển Bác (Lưu Thanh Vân) kế nghiệp cha mình, dấn thân vào giới chứng khoán. Lúc này Đinh Giải lại trở về Hồng Kông, muốn “nối lại tình xưa” với La Tuệ Linh, cuộc sống tưởng chừng yên ổn của nhà họ Phương lại bị xáo trộn.

Con trai Đinh Giải gián tiếp hại chết ba cô con gái của Phương Tiến Tân, khiến La Tuệ Linh phát điên, nhà họ Phương chỉ còn một mình Phương Triển Bác sống sót. Trong lúc Triển Bác suy sụp, mất hết ý chí phấn đấu, Nguyên Mai (Châu Huệ Mẫn) và Long Kỷ Văn (Quách Ái Minh) đã ở bên cạnh, giúp anh vực dậy tinh thần. Phương Triển Bác trở lại, quyết đấu một trận sống còn với Đinh Giải trên sàn chứng khoán.

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 3
Cho đến nay, “Đại Thời Đại” vẫn là bộ phim tvb hay nhat, gây ám ảnh nhất trong lòng khán giả về thác đề tài thị trường chứng khoán. Với kịch bản cuốn hút, tình tiết chặt chẽ, tuyến nhân vật đa dạng nhưng sâu sắc, Đại Thời Đại khiến người xem hồi hộp chờ đợi diễn biến của câu chuyện qua từng tập phim. Diễn xuất xuất thần của Trịnh Thiếu Thu đẩy khán giả vào tình cảnh không biết nên thương hay nên ghét nhân vật Đinh Giải.

2. Cỗ Máy Thời Gian (2001) -Phim xuyên không hay nhất của TVB

Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lâm Phong, Giang Hoa, Tuyên Huyên, Quách Thiện Ni, Đằng Lệ Minh…

Số tập: 40

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 4

Cỗ Máy Thời Gian không chỉ là cái tên khởi đầu cho dòng phim xuyên thời gian và còn là bộ phim Hong Kong hay nhất mà mình xem đi xem lại không thấy chán. Câu chuyện trong phim kể về Hạng Thiếu Long (Cổ Thiên Lạc) tham gia thử nghiệm cỗ máy thời gian, vốn được cử đến để chứng kiến thời khắc Tần Thủy Hoàng đăng cơ, nhưng dữ liệu sai lệch, anh bị đưa về quá khứ sớm hơn thời điểm dự kiến 1 năm. Hạng Thiếu Long quyết định đi tìm Doanh Chính để hoàn thành nhiệm vụ, không ngờ khi tìm được thì Doanh Chính đã chết trong chiến loạn. Trước nguy cơ lịch sử bị xáo trộn, Hạng Thiếu Long đã để Triệu Bàng (Lâm Phong) giả mạo Doanh Chính.

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 5
Dưới sự dẫn dắt của Hạng Thiếu Long, Triệu Bàng nhút nhát tự ti dần dần trở thành một Doanh Chính mạnh mẽ, tàn bạo, thành công trở thành trở thành vị hoàng đế lừng danh trong sử sách Tần Thủy Hoàng. Chứng kiến sự thay đổi của Doanh Chính, Hạng Thiếu Long biết cậu đã không còn là Triệu Bàng mình biết năm nào, huống hồ anh còn là người biết được bí mật về thân thế thật sự của cậu. Để tránh mang họa sát thân, sau khi giúp Doanh Chính diệt trừ Lã Bất Vi, Hạng Thiếu Long đã cùng hai người vợ Đình Phương (Tuyên Huyên) và Cẩm Thanh (Quách Thiện Ni) ẩn cư.

Link xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/co-may-thoi-gian-1/

3. Thử Thách Nghiệt Ngã (1999)

Diễn viên: La Gia Lương, Trần Cẩm Hồng, Quách Tấn An, Cổ Thiên Lạc, Ngô Kỳ Long, Quách Khả Doanh, Trần Tuệ San, Uông Minh Thuyên, Thiệu Mỹ Kỳ…

Số tập: 51 tập (phần 1), 56 tập (phần 2)

Ba người bạn Diệp Vinh Thiêm (La Gia Lương), Hứa Văn Bân (Trần Cẩm Hồng) và Mã Chí Cường (Quách Tấn An) cùng cố gắng gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Hứa Văn Bân là một người có nguyên tắc, trong cuộc đua giành lấy tiền tài và danh vọng, anh lại dần sa vào tội lỗi, cuối cùng phải trả giá bằng tính mạng của mình.

.
Trước kia, Hứa Văn Bân từng nói với em trai cùng cha khác mẹ của mình là Trương Tự Lực (Cổ Thiên Lạc), nếu anh chết thì chắc chắn là do Diệp Vinh Thiêm hại. Thế nên Trương Tự Lực lên kế hoạch trả thù cho anh mình, tìm đủ mọi cách để phá hoại kế hoạch phát triền của Diệp Vinh Thiêm.

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 7
Thử Thách Nghiệt Ngã là bộ phim của TVB có mức đầu tư kinh khủng nhất trong những năm 90, tuy nhiên thành tích rating khi lần đầu phát sóng ở Hồng Kông lại không quá xuất sắc. Thế nhưng đến năm 2006, đài truyền hình Hồ Nam phát sóng lại, rating của bộ phim lại đạt mức 4,63%, dẫn đầu tỷ suất xem đài trong thời gian đó.

4. Bến Thượng Hải (1980): Phim ăn Hong Kong khách nhất Châu Á

Diễn viên: Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi, Lữ Lương Vỹ…

Số tập: 25

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 8

Bến Thượng Hải kể về những ân oán tình thù xoay quanh Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát), Đinh Lực (Lữ Lương Vỹ) và Phùng Trình Trình (Triệu Nhã Chi). Hứa Văn Cường vốn là một thanh niên có học thức nhưng dòng đời đã đưa đẩy anh đến thành phố Thượng Hải phồn hoa và dấn thân vào giới xã hội đen. Tại đây, anh quen biết và kết nghĩa anh em với Đinh Lực, đồng thời gặp được người con gái anh yêu Phùng Trình Trình. Văn Cường và Trình Trình yêu nhau nhưng không thể đến với nhau vì anh đã chọn con đường đối đầu với cha cô – ông Phùng Kính Nghiêu (Lưu Đan).

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 9
Để tránh sự truy sát của Phùng Kính Nghiêu, Văn Cường rời Thượng Hải đến Hồng Kông và kết hôn để bắt đầu một cuộc sống mới. Song, Phùng Kính Nghiêu vẫn không buông tha cho anh, sai người hạ độc giết chết gia đình vợ anh, buộc anh phải quay trở lại Thượng Hải để trả thù. Trình Trình muốn hóa giải mối thù giữa hai người, từng tìm Văn Cường rồi van xin anh cùng mình rời khỏi Thượng Hải nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần thất vọng, Trình Trình đã nhận lời cầu hôn của Đinh Lực.

Cuối cùng Hứa Văn Cường cũng giết chết Phùng Kính Nghiêu, Trình Trình không muốn luẩn quẩn trong vòng thù hận nên đã bỏ ra nước ngoài. Cuối cùng, Hứa Văn Cường nghĩ thông suốt mọi chuyện, quyết định buông bỏ tất cả để đi tìm Trình Trình. Trước ngày lên đường, anh đã bỏ mạng trong trận tấn công của người Pháp.
Thành công của Bến Thượng Hải không chỉ dừng lại trong phạm vi Hồng Kông mà còn lan rộng ra khắp Châu Á. Khăn quàng cổ trắng của Hứa Văn Cường và mái tóc đuôi sam của Phùng Trình Trình cũng trở thành trào lưu một thời.

5. Tân Trát Sư Huynh – Cảnh Sát Mới Ra Trường (1984): Phim có rating cao nhất toàn cầu của TVB

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Lưu Thanh Vân, Lưu Gia Linh, Lữ Phương, Quan Lễ Kiệt…

Số tập: 40

Tân Trát Sư Huynh là một trong 10 bộ phim có tỷ suất người xem toàn cầu cao nhất của TVB. Vào năm mà bộ phim được phát sóng, số người đăng ký thi vào trường cảnh sát Hồng Kông tăng lên đột biến, có thể thấy sức ảnh hưởng của tác phẩm này không hề nhỏ chút nào.

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 10

Trương Vỹ Kiệt (Lương Triều Vỹ) từ nhỏ đã lập chí phục vụ cho xã hội, sau khi học xong cấp 3, anh thi vào trường huấn luyện cảnh sát. Ra trường, Vỹ Kiệt chỉ vùi đầu vào công việc mà lơ là bạn gái Tạ Dĩnh Chi (Trương Mạn Ngọc), để cho bạn thân của anh, Kiều Chí Hào (Quan Lễ Kiệt) có cơ hội chen chân vào mối quan hệ giữa hai người.

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 11

top-10-bo-phim-cua-dai-tvb-hay-nhat-xuat-sac-nhat-moi-thoi-dai-p1 12
Trong một lần hành động, phán đoán sai lầm của Vỹ Kiệt đã khiến cho sư huynh Nghê Phong (Lưu Thanh Vân) bị thương ở chân, buộc phải rút khỏi ngành cảnh sát. Trong lúc suy sụp, Nghê Phong quyết định rời khỏi Hồng Kông. Một thời gian sau, Nghê Phong trở lại, nhưng con người anh ta đã thay đổi hoàn toàn, trở thành một kẻ giết người máu lạnh. Từng là anh em cùng sát cánh đấu tranh cho công lý, Vỹ Kiệt và Nghê Phong đứng ở hai đầu chiến tuyến thiện – ác tách biệt.

Chúc các bạn xem phim Hong Kong hay nhất của đài TVB này vui vẻ và đừng quên còn phần 2 ở bài sau nhé.

 

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*