Top 10 game PC hay nhất vừa chơi vừa học được lịch sử – P2

Tiếp nối bài viết top 10 game PC hay nhất vừa chơi vừa học được lịch sử mà Cổng Thông Tin Game còn lỡ hẹn với người chơi. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều trong việc giải trí cũng như học tập của game thủ.

Xem thêm: Top 10 game PC hay nhất vừa chơi vừa học được lịch sử – P1

Victoria 2 – Tìm hiểu thế giới mới và cách mạng công nghiệp

Thời kỳ trong Victoria 2 được xây dựng từ năm 1836 đến năm 1936 với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Giống như người tiền nhiệm, Victoria 2 tập trung vào quản lý nội bộ, bao gồm công nghiệp hóa và thay đổi xã hội/chính trị trong một quốc gia với hàng chục hình thái chính phủ khác nhau.

top-10-game-pc-hay-nhat-vua-choi-vua-hoc-duoc-lich-su-p2 1

Tựa game online chiến thuật mang đến rất nhiều tầm quan trọng cho nền kinh tế của một quốc gia bằng việc có một hệ thống thị trường phức tạp với hơn 50 loại hàng hóa và các nhà máy. Trong khi đó, chiến tranh cũng là một phần không thể thiếu của trò chơi trên máy tính PC này.

Civilization VI – game chiến thuật nói về lịch sử của nhân loại

Vào tháng 10/2016, tựa game chiến thuật thời gian thực Civilization VI đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Được biết, đây là phần 6 của dòng game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 1991.

top-10-game-pc-hay-nhat-vua-choi-vua-hoc-duoc-lich-su-p2 2
Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ. Kế thừa và phát huy những tinh hoa của các đàn anh đi trước, Civilization VI được đánh giá là một trong những tựa game chiến thuật đáng chơi nhất mọi thời đại.

Total War: Rise of the Samurai – Lịch sử của Nhật Bản thời trung cổ

Nội dung Shogun 2 xoay quanh lịch sử Nhật Bản trong thế kỷ 16, sau khi cuộc chiến tranh Ōnin kết thúc. Đất nước bị chia cắt thành nhiều lãnh thổ dưới sự cại trị của những gia tộc cát cứ địa phương. Các bạn sẽ phải chọn một trong những gia tộc trên, với mục tiêu tiêu diệt các phe phái khác, và đích đến là trở thành Shogun quyền lực tối thượng toàn quyền cai trị Nhật Bản.
top-10-game-pc-hay-nhat-vua-choi-vua-hoc-duoc-lich-su-p2 3
Phiên bản chuẩn của trò chơi gồm tổng cộng tám phe phái khác nhau (cộng với một nhóm thứ chín tại hướng dẫn cách chơi). Mỗi gia tộc đều hùng cứ một phương, và có sức mạnh chính trị và quân sự khác nhau. Game có cả chế độ chơi đơn và chơi mạng.
Battlefield 1 – Toàn cảnh Chiến tranh thế giới thứ nhất

Trong Battlefield 1, EA sẽ mang đến những chiến trường rộng lớn với sự tham gia của lực lượng quân đội giữa hai phe Đồng Minh (chủ yếu là Anh, Pháp, Nga về sau có thêm Mỹ và Brasil) và Hiệp Ước (gồm Đức, Áo-Hung, Bulgaria và Ottoman). Với việc tái hiện một cuộc chiến có quy mô lớn như vậy, Battlefield 1 chứa đựng rất nhiều điều thú vị và độc đáo để bạn khám phá.

top-10-game-pc-hay-nhat-vua-choi-vua-hoc-duoc-lich-su-p2 4
Như một cuốn sách lịch sử về Thế chiến một, Battlefield 1 chứa đựng một núi kiền thức về chiến tranh, khí tài quân dụng, công trình kiến trúc, sự phát triển của công nghiệp hay diện mạo và tập tục của nhiều chủng người.

Call of Duty: WWII (sắp ra mắt) – Miêu tả Chiến tranh thế giới thứ hai

Sau nhiều năm phiêu lưu với những chủ đề tương lai, tựa game pc hay một thời Call of Duty đã quay lại với đúng giá trị chân thực mà nó vốn có trong Call of Duty: WWII. Đó chính là chiến tranh và lịch sử. Qua góc nhìn của game, những trận chiến ác liệt của Thế chiến thứ hai đã được tái hiện một cách chân thực nhất.

top-10-game-pc-hay-nhat-vua-choi-vua-hoc-duoc-lich-su-p2 5
Ở thời điểm hiện tại, không có nhiều thông tin về gameplay được bật mí. Tuy nhiên phần cốt truyện và hình ảnh lại làm người xem choáng ngợp về độ chân thực và tàn khốc của chiến tranh. Những pha đấu súng, chiến đấu giáp là cà, tập kích đồn địch, thả bom không kích hay cuộc càn quét của những binh đoàn tăng thiết giáp… tất cả đã tạo nên một bức tranh chân thực và hoàn hảo về Thế chiến thứ hai.

Không chỉ mang ính chất giải trí mà thông qua những tựa game pc này bạn có thể hiểu biết về lịch sử thế giới của loài  người với thăng trầm, vinh quang, đau khổ, mất mát nhưng cũng đầy bi tráng, hào hùng… Cứ thử đi bạn sẽ thấy rõ điều đó.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*