Top 12 bộ phim đề tài đồng tính hay nhất năm 2015

Những bộ phim đề tài đồng tính, lưỡng tính hay nhất 2015 được lột tả chân thực qua tình tiết, diễn biến và cảm xúc của nhân vật được tạp chí đồng tính OUT đánh giá cao. Dưới đây là các tác phẩm đặc sắc nhất cách đây 2 năm trong lĩnh vực Phim ảnh thế giới.

The Young and Prodigious T.S. Spivet  – Ước Vọng Tuổi Thơ

Đạo diễn Jean-Pierre Jeunet đã chạm đến mọi trái tim của người đồng tính qua bộ phim Ước Vọng Tuổi Thơ.câu chuyện xoay quanh cậu nhóc TS Spivet (Kyle Catlett thủ diễn) rời bỏ quê nhà Montana của mình để đến Smithsonian với mong muốn trở thành một nhà phiêu lưu dũng cảm.

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 1

Cậu bé TS Spivet hồi nhỏ sống trong một trang trại với mẹ (người bị ám ảnh con bọ cánh cứng) và bố (một người với mong ước được trở thành cao bồi) và người chị gái 14 tuổi lúc nào cũng thích tiệc tùng. Một người anh trai của cậu tên là Layton đã ra đi mãi mãi khi chơi đùa cùng cậu trong nhà kho của gia đình, điều kỳ lạ là cậu chẳng nhớ gì về vụ ấy cả.

Top phim đồng tính (đam mỹ) hay nhất mọi thời đại của Trung Quốc

Với bộ óc của một thiên tài, Spivet có niềm đam mê mãnh liệt với bản đồ và các phát minh khoa học, một ngày nọ, cậu nhận được một cuộc gọi từ Bảo tàng Smithsonian nói rằng cậu đã giành được giải thưởng uy tín Baird cho việc khám phá ra máy chuyển động vĩnh cửu. Mà không nói cho bất cứ ai, cậu lẻn vào trong thùng xe chứa hàng hóa của một container, rồi kể từ đấy bắt đầu hành trình phiêu lưu trên khắp nước Mỹ.

Cậu phát hiện ra sức mạnh của sự chân thành từ nhận thức và ý thức của gia đình với những vấn đề mang tính xã hội. Một trong những câu chuyện cảm động nhất của năm nay, nó cũng mang một thông điệp ẩn dụ đồng tính táo bạo nhất từ Tennesee Williams: Spivet phát minh ra một cổ máy gọi là Perpetual Motion giúp những người đồng tính nhận ra tình yêu của đời mình.

Xem phim Ước Vọng Tuổi Thơ tại: https://aphim.co/phim/vong-uoc/

Salvation Army: phim đồng tính Pháp hay nhất

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 2

Chuyển thể từ quyển hồi ký của Abdellah Taia, bộ phim đồng tính Pháp mang tên Salvation Army hé lộ một mạnh mẽ về sự chiến thắng bản thân và tìm thấy giới tính thật của một anh chàng đồng tính. Một cách trừu tượng, tình yêu đồng giới có thể kết nối mọi thứ lại với nhau, từ T.S. Spivet cho đến thế giới Hồi giáo thành một châu Âu mới.

Love at First Fight: phim hay chủ đề LGBTQIA

Đạo diễn Thomas Cailley đã sử dụng những câu chuyện và thuật ngữ phức tạp của giới đồng tính LGBTQIA (bao gồm người loạn giới, liên giới và vô tính) trong bộ phim của mình.

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 3

Phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Adele Hanael và Kevin Azais sẽ mang đến những câu chuyện nội tâm phức tạp và đáng ngạc nhiên cũng như tựa đề của bộ phim: Yêu ngay từ cú chạm trán đầu tiên.

In the Name of My Daughter: phim đồng tính tội phạm Pháp

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 4

Andre Téchiné là một đạo diễn khá nổi danh của thể loại phim đồng tính tại Pháp. Trong bộ phim mới này, ông đã mời những diễn viên ngôi sao Adele Hanael, Catherine Deneuve và Guillaume Canet trong một bộ phim tình cảm mang tính tội phạm. Một cái nhìn sâu sắc và sự nhạy cảm của bản ngã cho những khuấy động tình dục ở cốt lõi của hành vi xã hội. Đây là bộ phim mà Carol (một bộ phim đồng tính nữ đã rất thành công trong năm 2015) cần phải có được.

The New Girlfriend: phim về người chuyển giới tính nữ

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 5

Đạo diễn Francois Ozon mang đến một bộ phim khai thác yếu tố tâm lý và tâm linh của một người chuyển giới nữ Romain Duris khi phát hiện ra tình bạn đặc biệt với Anais Demoustier. Sự diễn biến tâm lý của dàn diễn viên chính, cộng với sự hài hước thanh lịch của Ozon đã điền vào những khoảng trống gây cười cười trong The Danish Girl.

Eastern Boys – Những Chàng Trai Đông Âu

Đạo diễn Robin Campillo khai thác câu chuyện đầy tính phức tạp trong nội tâm của chàng trai Paris Olivier Rabourdin khi cưu mang một kẻ nhập cư người Nga Kirill Emelyanov. Vượt qua nhu cầu cá nhân và chính trị giữa họ, bộ phim mang đến những cảnh quay thân mật đầy dục vọng nhất của năm.

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 6

Appropriate Behavior

Đạo diễn Desiree Akhaven đã khai thác và chuyển thể thành công từ một bộ truyện tranh lưỡng tính Mỹ. Appropriate Behavior ngay lập tức nhận được nhiều sự đánh giá cao của giới chuyên môn, và khắc họa được nội tâm sâu thẳm của tuyến nhân vật lưỡng tính trong thế giới hiện đại đầy rối ren.

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 7Girlhood: Câu chuyện về các cô gái khám phá tình dục

Đạo diễn Celine Sciamma tìm thấy vẻ đẹp và sự giải thoát trong các cuộc đấu tranh của 2 cô gái Afro và Parisian khi họ khám phá tình dục thông qua những sở thích của nhau. Một câu chuyện tính đột phá về thẩm mỹ.

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 8

Stanford Prison Experiment

Đạo diễn Kyle Patrick Alvarez kết hợp bộ phim lấy bối cảnh thập niên 70 với một câu chuyện cảnh báo. Anh quay lại một trường hợp nổi tiếng của nghiên cứu tâm lý vào một thăm dò của động lực sức mạnh tình dục nam giới, với sự góp mặt của hàng chục diễn viên người Mỹ tài năng.

Gerontophilia: phim đồng tính hay nhất

Được xem là một trong những đạo diễn nổi loạn, Bruce LaBruce mang đến những bộ phim đầy táo bạo và bi kịch, thách thức về giới hạn của tuổi tác, văn hóa đồng tính với sự lãng mạn khôn ngoan, tình cảm và cuối cùng là tính nhân văn của xã hội loài người

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 10

Tangerine: 2 cô nàng tìm người yêu đồng giới

Bộ phim mới của đạo diễn Sean Baker khai thác đời sống drag-queen tại Los Angeles. Những thước phim vô cùng chân thật về lối sống trụy lạc, đầy bạo lực, và lầm lỗi của 2 drag-queen đang tìm kiếm cuộc sống và tình yêu, cùng sự giằng xé giữa những người bạn đồng giới.

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 11

The Duke of Burgundy – Phép Thử Tình Yêu

Đôi khi công lý và hạnh phúc đến từ những nơi không thể ngờ. Bộ phim đồng tính The Duke of Burgundy của Peter Strickland đề cập đến những mối quan hệ đầy nhục cảm và tội lỗi của giới đồng tính nữ. Cùng với sự diễn xuất đầy tinh tế và nhạy cảm của Chiara D’Anna và Sidse Babett Lnudsen sẽ giúp khán giả hiểu hơn về thế giới của họ mà bộ phim Carol chưa đề cập đến.

top-12-bo-phim-de-tai-dong-tinh-hay-nhat-nam-2015 12

Xem phim ngay tại: https://aphim.co/phim/phep-thu-tinh-yeu/

Với 12 bộ phim đồng tính, lưỡng tính nổi tiếng thế giới năm 2015 trên đây chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những giá trị và nhận thức chung về cộng đồng LGBT.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*