Top phim đồng tính (đam mỹ) hay nhất mọi thời đại của Trung Quốc

Phim đồng tính không chỉ thể hiện tình yêu đồng giới mà còn phản ánh toàn cảnh bức tranh về xã hội, con người, bản chất bên trong… thời bấy giờ. Dưới đây là 3 bộ phim đồng tính Trung Quốc hay đến mức thành kinh điển.

Lam Vũ: phim đồng tính tạo tiếng vang khắp Châu Á

Ra mắt từ năm 2001 tuy nhiên dư âm mà bộ phim Lam Vũ để lại trong lòng người xem vẫn còn đến ngày hôm nay ở thể loại đồng tính, đam mỹ.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 1

Phim Lam Vũ được chuyển thể từ tiểu thuyết Beijing Story (Bắc Kinh cố sự). Lấy bối cảnh cuối thập niên 80, đầu 90, bộ phim kể về mối tình lãng mạn nhưng đầy đau buồn của một anh chàng sinh viên và một doanh nhân giàu có. Lam Vũ (Lưu Diệp) một sinh viên ngành kiến trúc đang túng thiếu tiền bạc đã đồng ý ngủ với một nam doanh nhân thành đạt là Trần Hàn Đông (Hồ Quân).

Khi Lam Vũ bắt đầu yêu Trần Hàn Đông, Trần Hàn Đông cố gắng hết sức để tránh dính dáng tình cảm với Lam Vũ và dồn dập tặng Lam Vũ những món quà đắt tiền rồi làm đám cưới với một cô gái khác. Tuy nhiên, nhiều năm qua đi, Trần Hàn Đông sớm nhận ra rằng anh ta không thể nào sống thiếu Lam Vũ.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 2

Bộ phim đồng tính hay nhất của Trung Quốc đã tạo tiếng vang khắp châu Á và đặt vô số giải thưởng của Liên hoan phim Cannes, Kim Mã,…

Bá Vương biệt Cơ: đoạt giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes

Bá vương biệt Cơ – Farewell My Concubine là một trong những bộ phim đam mỹ hay nhất được sản xuất năm 1993 của Trung Quốc/Hồng Kông do Trần Khải Ca đạo diễn, kịch bản của Lý Bích Hoa và Lô Vi với các ngôi sao Trương Quốc Vinh, Trương Phong Nghị, Củng Lợi, Cát Ưu…

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 3

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa. Tên phim và tiểu thuyết được lấy từ vở Kinh kịch lâu đời Bá vương biệt Cơ, diễn cảnh Sở Bá Vương Hạng Vũ vĩnh biệt người thiếp yêu quý của mình là Ngu Cơ thời Hán Sở tranh hùng. Phim đã đoạt giải Cành cọ vàng năm 1993 tại Liên hoan phim Cannes. Cho đến nay Bá Vương biệt Cơ vẫn là bộ phim duy nhất từng đoạt giải thưởng cao quý này trong làng phim ảnh Hoa Ngữ.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 4

Bá Vương biệt cơ là câu chuyện xoay xung quanh số phận nhân vật Trình Điệp Y (Trương Quốc Vinh thủ vai), trong mối quan hệ giữa anh với nghệ thuật Kinh kịch và người bạn diễn Đoàn Tiểu Lâu (Trương Phong Nghị) từ nhỏ tới khi trưởng thành, qua đó thể hiện chủ đề chính của bộ phim: tình yêu nghệ thuật, nỗi ám ảnh và sự phản bội.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 5

Người ta nói về hai tấn bi kịch tình yêu song song của nhân vật chính Trình Điệp Y với người bạn diễn Đoàn Tiểu Lâu và với Kinh kịch Bắc Kinh mà anh đã gắn bó cả cuộc đời, hy sinh vì nó. Người ta nói về những khổ đau tột cùng của Trình Điệp Y, nói về sự chuyển giao văn hóa của xã hội Trung Quốc cũ đã giết chết nhiều nhân tài, người ta nói về sự lay lắt và nhỏ bé của kiếp người khi bị thao túng bởi chính quyền và chiến tranh.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 6

Link xem phim online ngay tại: https://aphim.co/phim/ba-vuong-biet-coXuân quang xạ tiết: phim đồng tính hay nhất mọi thời đại

Xuân quang xạ tiết – Happy Together là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hồng Kông phát hành năm 1997. Đạo diễn phim là Vương Gia Vệ, với diễn viên chính là hai ngôi sao hàng đầu của điện ảnh châu Á là Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ. Không chỉ được xem như một trong những bộ phim về tình yêu đồng giới xuất sắc nhất thế giới, Xuân quang xạ tiết cũng được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất của điện ảnh châu Á mọi thời đại.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 7

Trong cuộc bình chọn “100 phim Trung Quốc được yêu thích nhất” nhân kỉ niệm 100 năm nền điện ảnh Hoa ngữ, Xuân quang xạ tiết đứng ở vị trí thứ năm. Diễn xuất của hai diễn viên chính Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinh được giới chuyên môn đánh giá cao. Phim đã đem về giải Đạo diễn xuất sắc cho Vương Gia Vệ tại Liên hoan phim Cannes 1997 và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Lương Triều Vỹ tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông năm 1998.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 8

Lê Diệu Huy (Lương Triều Vĩ) và Hà Bảo Vinh (Trương Quốc Vinh) là một đôi tình nhân đồng tính tại Hồng Kông, họ vẫn thường xuyên chia tay rồi tái hợp, và mọi lần đều do Hà Bảo Vinh chủ động. “Chúng mình làm lại từ đầu đi”, đó là câu mà Hà Bảo Vinh luôn nói mỗi khi anh ta muốn bắt đầu lại mối quan hệ mà trước đó chính anh ta chủ động chấm dứt. Sau một lần tái hợp, Lê Diệu Huy cùng Hà Bảo Vinh sang Argentina du lịch để củng cố mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, những vấn đề rắc rối phát sinh trong cuộc hành trình một lần nữa khiến Hà Bảo Vinh đề nghị “tạm thời chia tay” với Lê Diệu Huy. Câu truyện chính diễn ra khi Lê Diệu Huy buộc phải ở lại Argentina làm việc vì không đủ tiền quay về Hồng Kông. Trong một lần tình cờ, anh gặp lại Hà Bảo Vinh, một số sự việc xảy ra và họ tiếp tục quay lại với nhau.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 9

Lê Diệu Huy chăm sóc Hà Bảo Vinh – lúc này đang bị thương, cả hai sống hạnh phúc với nhau một thời gian.Tuy nhiên, với cá tính phóng túng của mình, Hà Bảo Vinh dường như không muốn chu kỳ quen thuộc của mối quan hệ có gì đổi khác, khi vết thương của anh lành lặn, cũng là lúc cuộc chia tay giữa họ lại bắt đầu. Vào thời điểm mối quan hệ của cả hai đang đổ vỡ, Lê Diệu Huy kết bạn với một chàng trai họ Trương đến từ Đài Loan (Trương Chấn), người gần như một phiên bản trái ngược với Hà Bảo Vinh, trong lúc Lê Diệu Huy đang tuyệt vọng vì cuộc chia tay, Trương là người giúp anh nhận ra hy vọng cho tương lai – dù mối quan hệ của họ chỉ dừng lại ở mức tình bạn.

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 10

Cuối phim, Lê Diệu Huy biết mình phải chấm dứt vòng lẫn quẫn trong mối quan hệ với Hà Bảo Vinh, anh một mình đi thăm thác Iguazu – nơi mà lẽ ra anh sẽ cùng người yêu cũ tìm đến như lời họ hẹn với nhau, rồi trở về Hồng Kông. Trong khi đó, khi Hà Bảo Vinh một lần nữa tìm đến Lê Diệu Huy, anh phát hiện nơi ở cũ không còn ai để nghe câu nói quen thuộc của mình – “Chúng mình làm lại từ đầu đi”…

top-phim-dong-tinh-dam-my-hay-nhat-moi-thoi-dai-cua-trung-quoc 11

Link xem ngay: https://aphim.co/phim/xuan-quang-xa-tiet

Cả 3 tác phẩm đều là những bộ phim đồng tính Trung Quốc hay nhất mọi thời đại đến mức kinh điển, đoạt được nhiều giải thưởng danh giá và để lại giá trị hiện thực xã hội sâu sắc.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*