Xuất hiện “khóa học cai nghiện game online” trong 30 ngày

Một khóa học được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh mang tên “Phương pháp cai nghiện game online” đã được diễn ra vào ngày 5/6/2016. Mục đích của khóa học này là giúp phụ huynh biết cách nào để hạn chế con em mình do quá ham chơi game online.

Mục đích của khóa học

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM và Hội LHTN VN TP.HCM đã cùng bắt tay tổ chức khóa cai nghiện game online với thời gian đến… 30 ngày.
Để tư vấn thêm cho những người quan tâm, Trung tâm này đã tổ chức hẳn một buổi hội thảo miễn phí với tên gọi “Phương pháp cai nghiện game online” vào ngày 05/06.

xuat-hien-khoa-hoc-cai-nghien-game-online-trong-30-ngay 1
Được biết, chương trình này được tổ chức được cho là nhằm giúp cho các phụ huynh biết cách hạn chế con em mình quá ham mê chơi những trò chơi trực tuyến, dẫn đến những hệ lụy tiêu cực ở ngoài cuộc sống thực, đặc biệt là khi kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, học sinh, sinh viên hiện đã được nghỉ học.

Đối tượng tham gia gồm những ai?

Đối tượng được nhắm đến ở đây là những thanh, thiếu niên trong độ tuổi từ 12-28. Trong khóa luấn luyện này, các học viên sẽ được cách ly hoàn toàn với game, tham gia các chuyên đề huấn luyện về kỹ năng, khám phá năng lực bản thân trong vòng 30 ngày.

xuat-hien-khoa-hoc-cai-nghien-game-online-trong-30-ngay 2
Chưa dừng lại ở đó, sau khi khóa huấn luyện kết thúc, các học viên sẽ phải cam kết quay trở lại tham dự thêm các hoạt động sau đó. Đối với những ai đã đủ độ tuổi đi làm sẽ được tạo điều kiện giới thiệu việc làm, nhằm giúp cho học viên tránh quay trở lại với thói “nghiện game”.
Chơi game là để giải trí tinh thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi trong công việc và học tập. Nhưng bạn cũng đừng quá lãng phí thời gian vào game online nhiều. Hãy cân đối cho hợp lý nhé.