Game Mobile, Minecraft, Thông Tin Game

Bí kíp đi mine trong Minecraft siêu hiệu quả mà không bị chết

Trong Minecraft, đi mine là đi tìm sắt, vàng, than, kim cương, đá đỏ, ngọc lục bảo…. để xâu dựng công trình của mình. Nhưng trong quá trình này cũng rất khó khăn thậm chí có thể bỏ mạng. Dưới đây là kinh nghiệm và bí quyết đi mine hiệu quả trong Minecraft cho bạn tham khảo.

>>> Đặc điểm của các loại cây trong Minecraft cần phải biết

>>> Hướng dẫn chi tiết cách trồng ruộng lúa mì trong Minecraft

>>> Hướng dẫn cách kiếm kim cương trong game Minecraft

>>> Tổng hợp các lệnh cần phải biết trong game Minecraft

>>> Biome là gì và cách sử dụng biome trong game Minecraft

Đi mine trong Minecraft có ý nghĩa gì với người chơi?

Trong game mobile Minecraft dường như không có giới hạn nào đối với người chơi, đào và xây dưng sẽ là những công việc liên tục, liên tục nhưng lại không làm cho người chơi thấy nhàn chán. Không có một quy trình hay khuôn mẫu nào để những người chơi xây dựng, hãy thỏa sức sáng tạo để có được công trình riêng mang đậm cá tính.

bi-kip-di-mine-trong-minecraft-sieu-hieu-qua-ma-khong-bi-chet 1

Và đi mine trong Minecraft là việc mà ai cũng sẽ phải  làm. Đi mine được hiểu đơn giản là người chơi đi đào bới để tìm kiếm sắt, vàng, than hay thậm chí là kim cương, đá đỏ, ngọc lục bảo. Vậy thì đi mine như thế nào cho hiệu quả và không bị bỏ mạng ở đó đây? Tham khảo ngay kinh nghiệm đi mine trong Minecraft mà cong thong tin game hướng dẫn nhé.
Tham khảo kinh nghiệm đi mine trong game Minecraft

Nguyên tắc đi mine để không bị chết: không bao giờ đào thẳng xuống đất, khi đào xuống có thể bạn không biết dưới đó có một hang rộng hay lava, bạn sẽ ngã hoặc thiêu chết.

Những loại tài nguyên thường gặp khi đi mine

 • Than (Coal): Là loại tài nguyên tương đối dễ dàng để tìm thấy, nhiều nhất là ở layer 29, bất cứ loại cúp nào cũng có thể dùng được khi kiếm.
 • Sắt (Iron): Thường gặp gần quặng than, tìm thấy nhiều nhất ở layer 35. Sử dụng cúp đá, sắt, kim cương để kiếm.
  Vàng (Gold): Khó gặp hơn, chăm chỉ xuống sâu thì mới gặp được, tìm thấy nhiều nhất ở layer 20. Sử dụng cúp đá, sắt, kim cương để kiếm.
 • Kim cương (Diamond): Hiếm gặp, xuống càng sâu càng có cơ hội để tìm thấy loại tài nguyên quý này.
 • Đá đỏ (Redstone): Thường gặp bên cạnh nham thạch, tìm thấy nhiều nhất ở layer 8. Sử dụng cúp sắt, kim cương để kiếm.
 • Ngọc lưu ly (Lapis Laluzi): Tim thấy nhiều nhất ở layer 14. Sử dụng cúp đá, sắt, kim cương để kiếm.
 • Ngọc lục bảo (Emerald): Hiếm gặp hơn kim cương, để có được tài nguyên này chúng ta nên tiến hành đi đổi với người dân sẽ nhanh hơn là đi đào bới để tìm ra nó.

bi-kip-di-mine-trong-minecraft-sieu-hieu-qua-ma-khong-bi-chet 2
Công dụng cụ thông dụng để đi mine trong Minecraft

Các công cụ không thể thiếu trong quá trình đi mine chúng ta không thể không kể đến Cúp, thức ăn, cung tên, vv.

Cúp

Cúp dùng để đi mine nên mang theo đầy đủ các loại từ cúp gỗ, đá, sắt, vàng, kim cường vì khi đào bới chúng ta sẽ có thể gặp bất kỳ loại vật liệu nào. Dù là đất, than hay đá thì các loại cúp này đều đào bới chúng rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu kinh tế tốt thì có thể dùng các loại cúp đá, cúp sắt để đào cả đất và đá thì sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Gỗ

Khi đi mine chúng ta có thể sử dụng gỗ để làm gậy, tuy nhiên nếu không chuẩn bị được thì có thể chặt các cây ở ven đường.

Than

Có thể đi mine ngay cả khi buổi tối nên mang theo than để làm đuốc, hãy lấy than chế ra 1 stack (64 cái) đuốc thì sẽ không phải mang theo than nữa.

bi-kip-di-mine-trong-minecraft-sieu-hieu-qua-ma-khong-bi-chet 3

Thức ăn

Nên dự trữ nhiều thức ăn một chút để đi mine mà không cần lo lắng đến việc hết thức ăn, nếu cứ đi xong lại quay về chế biến thức ăn thì rất mất thời gian.

Bàn chế tạo

Có thể chế tạo ngay một số đồ vật trong quá trình đi mine, khi đó sẽ không phải mang theo nhiều thứ mà vẫn có được đồ vật cần thiết để dùng và mang về nhà

Cung Tên và Tên

2 thứ này cần thiết hơn kiếm, ở những hang mine, có rất nhiều nơi cao, vực và phía bên kia có bộ xương. Chúng sẽ bắn bạn rớt xuống nếu dám bắc cầu qua vực. Vậy thì lúc này cần đến cung tên rồi.

Ngoài ra chúng ta có thể mang thêm một số thứ như: xô có nước, giáp, tai nghe, vv.

Mẹo hay tăng khả năng sống sót cho bạn khi đi mine

 • Nếu muốn đào dưới chân hãy nhớ là đứng sang ô vuông bên cạnh ô vuông muốn đào. Nếu thấy không an toàn thì đừng tham lam thu lượm vật phẩm đó.
 • Nếu muốn đào trên đầu hãy đứng sang ô vuông kế đó 2 ô để chắc chắn được an toàn. Khi đào ô vuông đó thấy có nguy hiểm hãy bịt ngay lại bằng một ô vuông đá.
 • Khi đang ở gõ cụt mà nghe thấy tiếng của zombie hãy bình tĩnh để xác định chính xác phía có phát ra tiếng của zombie. Sau đó đào về phía zombie phát ra tiếng sẽ có 1 lối đi mới thoát hiểm.
 • Khi nghe thấy tiếng Lava, hãy xác định vị trí và tìm tới vị trí đó, có thể sẽ thu lượm được rất nhiều kim cương đấy. Tuy nhiên như chúng ta biết thì Lava cũng rất nguy hiểm, nếu đào phải Lava thì bình tĩnh để lất đá bịt lại ngay nhé, Lava tuy nguy hiểm nhưng được cái chảy chậm. Chịu nguy hiểm chút nhưng có thể lấy được kha khá kim cương đấy.
 • Nếu gặp phải endermen thì phải nhanh tay xếp block thành ô vuông 2×2 phía trên đầu, sau đó tiêu diệt nó để lấy ngọc ender. Chúng ta là kẻ lùn 2 tấc mà endermen lại là kẻ 3 tấc, nên khi ô vuông 2×2 che chở sẽ được an toàn, sau đó giết chúng có thể lấy được nhiều endermen mà không phải bỏ nhiều sức cũng như giọt máu nào.
 • Không bao giờ được tiến về phía nhện hang, vì loại nhện này chỉ quan quẩn ở mob spawn của chúng. Chúng rất yếu, nhưng độc chủa chúng rất thấm, độc rất thấm nhưng độc của chúng thì không chết. Độc của nhện hang chỉ rút máu chúng ta đến khi còn 1/2 trái tim cuối cùng.
 • Nhớ là phải luôn cắm đuốc vào đường đã đi, hang đi mine như mê cung vậy, nếu không muốn mất thời gian tìm đường đi ra thì hãy nhớ cắm đuốc ở những nơi đã đi qua.
 • Với newbie thì hãy nhớ: lồng mob spawn, là 1 cái lồng màu đen, kích thước 1 block, bên trong có chứa 1 búp bê quay vòng là hình mà nó sẽ spawn sau 4 giây đến 5 giây 1 lần. Chỉ cần cắm đuốc vào nó, thì nó sẽ không spawn nữa, còn không muốn thì lấy cúp phá nó đi là được.
 • Nếu có cúp mềm mại, hãy đào tất cả tài nguyền bằng cúp mềm mại nếu muốn đi mine lâu dài.

bi-kip-di-mine-trong-minecraft-sieu-hieu-qua-ma-khong-bi-chet 4

 • Sử dụng Cúp Gia tài để đào kim cương, như vậy kim cương sẽ đẹp hơn.
  Nếu không tìm được hang mà chỉ toàn gặp biển với biển thì bạn cũng có thể tìm hang ở đáy biển. Nếu sợ chết đuối thì hãy cầm 1 cái xô, ngửa đầu lên mặt biển, nhấn chuột phải là thanh không khí của bạn sẽ đầy lại. Nếu bạn không muốn nước tràn vài đường đào của mình thì lấy block chặn lại.
 • Nếu nơi chứa đồ đã đầy mà vẫn muốn tiếp tục mine. Hãy dùng market mail, mail có sức chứa ngang ngửa 1 chest to, mà lại an toàn.
 • Có thể tiến hành mine ở dưới biển, trong hang nếu găp cát thì đó có thể là sa mạc hoặc biển. Tuy nhiên cơ hội gặp biển sẽ cao hơn, ở đây không phải đào bới gì mà tài nguyên sẽ lộ ra ngay trước mặt không cần đào bới nhiều.

Đó là những chia sẻ về kinh nghiệm đi mine trong game Minecraft, hy vọng sẽ giúp bạn kiếm được thật nhiều vàng, kim cương, ngọc lục bảo để xây dựng và sáng tạo công trình của mình nhé. Vậy  bạn có kinh nghiệm nào hay hơn không?

Tải game cho iOS

Tải game cho Android