Thông Tin Game

Các game nào chơi “dễ như ăn kẹo” và dành cho người thử lần đầu?

Nếu bạn là người mới chơi game hay còn rất là “gà mờ” thì đừng nên thử trò hardcode mà hãy tập tành ngay 15 tựa game chơi dễ như ăn kẹo này đã nhé.

Star Fox Adventures (GameCube, Super Nintendo Entertainment System)

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?1
Chuỗi game Star Fox lần đầu ra mắt khán giả vào năm 1993, tuy nhiên, phiên bản Star Fox Adventures lại sinh sau đẻ muộn hơn, trình làng vào năm 2002. Bên cạnh những lời khen ngợi, trò chơi cũng gặp không ý lời than phiền về sự thay đổi “đi hơi xa” so với phiên bản gốc, một phần cũng vì trò chơi quá đơn giản. Tất cả các thử thách từ chiến đấu trực tiếp tới giải đố đều được đánh giá là dễ như ăn kẹo. Thậm chí ngay cả khi người chơi gặp rắc rối thì cũng sẽ có các trợ thủ giải cứu ngay lập tức.

New Super Mario Bros. 1 & 2 (Nintendo DS, Wii U)

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?2
Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985, Super Mario Bros. vẫn giữ vững ngôi vị là một trong những bộ game nổi tiếng nhất thế giới. Rất nhiều phiên bản đàn em của trò chơi đình đám đã được ra mắt, trong đó phải kể đến New Super Mario Bros., thiết kế dành cho máy game Nintendo DS và Nintendo 3DS. Tuy nhiên phiên bản “đàn em” này được đánh giá là khá “trẻ con”, ngay cả những màn diệt trùm cũng không gây ra nhiều khó khăn cho người chơi.

Smurf: Rescue in Gargamel’s Castle (ColecoVision, Atari 2600)

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?3
Có vẻ như vẫn chưa gây ra đủ rắc rối trong series hoạt hình The Smurf, gã người xấu Gargamel đã quay lại trong phiên bản video game để bắt cóc cô nàng Smurfette. Tuy phần nội dung nhận được những phản hồi tích cực, trò chơi được đánh giá là quá đơn giản. Chàng Smurf chỉ có thể nhảy và di chuyển sang hai bên. Dù ở những level tiếp theo, Smurf gặp thêm thử thách từ nhện và dơi, nhưng chúng cũng chẳng khiến các game thủ phải vất vả hơn.

Pokémon Sun & Moon (Nintendo)

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?4
Chuỗi game Pokémon vẫn luôn giữ vững phong độ từ những ngày đầu ra mắt vào năm 1996. Thời gian gần đây, sức hút của thương hiệu này càng được nâng cao nhờ sự nổi tiếng của Pokémon Go và sự ra mắt của bộ phim điện ảnh Detective Pikachu. Mỗi trò chơi trong series đình đám này đều mang những điểm thu hút riêng, tuy nhiên Pokémon Sun and Moon lại nổi tiếng vì quá dễ. Những thiếu sót trong phần nội dung đã được các nhà lập trình “chuộc lỗi” trong phiên bản sữa chữa phát hành năm 2016.

Luigi’s Mansion (Nintendo 3DS, GameCube)

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?5
Tựa game hành động phiêu lưu dễ chơi Luigi’s Mansion lần đầu được giới thiệu với thiết kế dành cho Nintendo GameCube vào năm 2011, sau đó tiếp tục cho ra đời phiên bản dành cho Nintendo 3DS vào năm 2018. Người chơi sẽ vào vai anh chàng Luigi, sử dụng đèn pin và máy hút bụi để thu thập các bức tranh ma ám trong một căn biệt thự bỏ hoang. Tuy có đồ hoạ đẹp mắt, Luigi’s Mansion được cho là “dễ như bỡn”, thời gian hoàn thành trò chơi cũng khá ngắn.

The Karate Kid

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?6
The Karate Kid là bộ game được Nintendo sản xuất nhờ thành công của bộ phim cùng tên sản xuất bởi đạo diễn nổi tiếng John G. Avildsen. Trò chơi được xây dựng dựa trên hai phần đầu của bộ phim. Trong khi nhân vật Daniel trải qua giai đoạn rèn luyện đầy thử thách, các game thủ lại có những trải nghiệm khá mờ nhạt và dễ dàng. Trò chơi gồm 4 level, người chơi có thể dễ dàng vượt qua chỉ với vài cú đá. Số lượng đối thủ nhiều nhất xuất hiện cũng chỉ dừng lại ở con số 2, và thậm chí người chơi có thể quay gót bỏ đi nếu không có tâm trạng “đánh đấm”.

CSI: Fatal Conspiracy (PS3, Xbox 360, Wii, PC)

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?7
Bộ phim truyền hình CSI: Crime Scene Investigation luôn duy trì sức hút với 15 mùa phim được sản xuất. Nhờ lượng fan hâm mộ trung thành, các bộ game lấy hứng từ bộ phim trinh thám cũng được đón nhận nồng nhiệt. Fatal Conspiracy là phiên bản số 9 trong series game của CSI, và cũng như các thế hệ “đàn anh” đi trước, bộ game được cho là dễ như ăn kẹo. Trò chơi đơn giản là phiên bản tương tác của bộ phim, nơi người chơi khám xét hiện trường các vụ án để tìm ra manh mối.

Super Smash Bros. (Nintendo 64)

Các game nào chơi "dễ như ăn kẹo" và dành cho người thử lần đầu?8
Super Smash Bros. là bộ game nổi tiếng nhờ sự góp mặt của hàng loạt các nhân vật quen thuộc. Phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1999, và phiên bản Ultimate mới nhất được trình làng vào năm 2018. Tuy ra mắt với nhiều phiên bản, cách thức chiến đấu của trò chơi không có gì thay đổi. Nhiệm vụ của người chơi đơn giản chỉ là đầy ngã đối thủ khỏi sàn đấu.

Vẫn còn tiếp danh sách các game chơi “dễ như ăn kẹo” và dành cho người thử lần đầu nên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong bài viết này nha.