Clash of Clans, Game Mobile

Chia sẻ kinh nghiệm chơi Clash of Clans của game thủ

“Có ai chia sẻ kinh nghiệm chơi Clash of Clans không, game hay mà lại chơi khó quá!” Đây là tâm sự của không  ít game thủ trên các diễn đàn game và trang tin công nghệ. Để giúp các bạn một phần thì hôm nay chúng tôi mách bạn một vài kinh nghiệm chơi game CoC của một số cao thủ nhé.


Clash of Clans là game chiến thuật kinh điển nhất trên điện thoại được rất nhiều người chơi trên thế giới. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm chơi của một số game thủ được ủng hộ mà cổng thông tin game đã tập hợp lại được.

chia-se-kinh-nghiem-choi-clash-of-clans-cua-game-thu 1

1. Kinh nghiệm kết hợp quân đội trong Clash of Clans

Sử dụng quân trong CoC như thế nào cũng giống như sử dụng cầu thủ trong game fifa 16 vậy. Quân đội kết hợp khác nhau trong game mobile này của mỗi người chơi phụ thuộc vào không gian của trại, mức độ của quân đội, sở thích cá nhân và kỹ năng của họ. Game thủ được xếp vào 2 loại là thợ săn cúp và thợ săn nông sản.

– Thợ săn cúp

Cúp là linh hồn của Clash of Clans, hầu hết game thủ chơi đều săn cúp. Phương pháp phối quân đội như sau: P.E.K.K.As: P.E.K.K.As kết hợp với Wizards. Trong đó có P.E.K.K.As (10­14 lính) còn lại là pháp sư. Sự kết hợp giữa hai thế lực này theo sở thích cá nhân và sức tấn công tầm cao (3300+ cúp). Hiệu quả không cao vì lính mua khá đắt và tốn nhiều thời gian.
– Rồng: Với sự tấn công của 10­11 con rồng kết hợp với Archer. Phương pháp này thường được sử dụng với người có 2300+ cúp. Tính hiệu quả không cao, rồng mua tốn thời gian và chi phí cao.
– Healer ­ Giant Combo: Chí phí 1­2 healer + 10­30 Giant + Cung thủ còn lại. Không ai phủ nhận tính độc đáo của nhóm quân này, việc còn lại là do bạn sử dụng chúng như thế nào.
– Arch­Giant­Barb­Wallbreaker Combo: Công thức tùy thuộc vào người chơi và sử dụng nhóm quân ra sao. Với tôi là (40 barb + 12 Giant + 8 Wallbreaker + Archer còn lại). Phạm vi sử dụng phương pháp từ 1700+ cúp.
– Barb­Archer Combo: Tôi hay sử dụng phương pháp này trong thời điểm đánh nhanh. Quân đội mua rất nhanh, giá thành rẻ (110 Barba + 90 Archer). Một số người ở 2600+ cúp vẫn sử dụng phương pháp này.

chia-se-kinh-nghiem-choi-clash-of-clans-cua-game-thu 2
Thợ săn nông sản 
Khi săn nông sản là game thủ bỏ qua cúp. Chỉ tìm kiếm nông sản làm sao nhiều nhất, hiệu quả nhất. Kinh nghiệm chơi Clash of Clans về phương pháp kết hợp quân dội như sau:
– Goblin ­ WallBreaker: (Dành cho Farmer pro) Mục tiêu là lõi của các làng chứa nhiều G & E & DE đầy ắp. Mang theo 15­20 Wallbreaker + còn lại là Goblin. Đảm bảo gây thiệt hại 40%­52% là bạn đạt 6­10 cúp không bị âm.
– Archer ­ Goblin ­ WallBreaker: (Dành cho Farmer thường) Với công thức 125 Archer, 15 Wall, phần còn lại là Goblin. Chỉ sử dụng với các làng có phòng thủ bình thường.
– Barba ­ Archer: Thu hoạch triệt để làng đối phương

– Arch­Giant­Wallbreaker: Đây là nhóm quân combo nổi tiếng nhất. Có thể ăn cắp triệt để nhà đồi phương bằng cách gửi vài gã khổng lồ vào để phòng thủ chú ý, đưa phá tường vào xuyên xâu vào phía trong. Rồi thả goblin vào để đánh cắp toàn bộ tài nguyên.
– Chỉ dùng Goblin: Phương pháp này hiệu quả khi bạn có số cúp <400.
– Archer­Giant­Goblin­WallBreaker Combo: Đầu tiên là chim mồi 1­2 Giant, theo sau là wall, tiếptheo thả Arch bên cạnh 2 Giant, rồi thả tiếp wall. Làm sao wall đi đến được phần lõi chưa nhiều tài nguyên. Chốt hạ các em Goblin vào để đối phương chỉ còn đường khóc khi xem lại video.

2. Phương pháp cày tiền trong Clash of Clans

Người chơi thường hạ điểm cúp xuống để tìm được nhiều đối thủ nhẹ ký hòng cướp được nhiều nông sản hơn. Vậy ta có thể nói là các khoảng cúp dễ dàng đạt được lượng nông sản theo ý mình.

chia-se-kinh-nghiem-choi-clash-of-clans-cua-game-thu 3
– Hall  9:
Quân 200+: Bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị ở khoảng cúp 1400­1600. Dễ dàng khai thác nông sản với những nhà cấp thấp hơn. Chú ý rằng, lv của bạn càng cao thì bạn nhìn các nhà lv thấp với lượng nông sản ít đi.
– Hall 8:
Quân 200+: Tôi thường sử dụng khoảng cúp 1200­1400. Sử dụng phương pháp chiến thuật mà đã trình bày ở trên, tôi dễ dàng có thể ăn cắp bất kỳ nhà nào, với lượng tiền cao nhất.
– Hall  7:
Quân 200: Rất nhiều làng đang ở giai đoạn này, bạn đang sống giữa một kho tài nguyên vô tận mà bạn không biết.
Khoảng 1000­1200 cúp là khoảng tuyệt vời với rất nhiều nhà có phòng thủ yếu.
Khoảng 1400+ cúp bạn có thể tìm thấy những nhà có tiền nhiều và DE bạn thích.
– Hall  5­6:
Cố gắng cày tiền để nâng cấp hall lên level  cao hơn và tập trung vào những nhà có phòng thủ yếu, chọn phương pháp phối hợp quân armer1

Bên cạnh đó còn một số kinh nghiệm mà game thủ bật mí: Giai đoạn đầu không nên ham đua cúp, tập trung mỗi ngày khoản 4 tiếng cày gold up hall và defense, walls up cuối cùng; nên ưu tiên upgrade wizard tower và motar, canon và archtower; để castle vào sâu trong thành; nếu có bị fang mất gold hay eli thì nên chờ quân mạnh lên rồi hãy trả thù lại.

>>> Tải Clash of Clans cho Android

>>> Tải Clash of Clans cho iOS

>>> Tham gia cộng đồng chơi game Clash of Clans trên Onclan: https://onclan.com/game/clash-of-clans

 >>> Đọc thêm thông tin hay và hot nhất tại: http://gamehub.vn/tags/clash+of+clans/

Hy vọng với kinh nghiệm chơi Clash of Clans sẽ giúp ích cho các bạn. Comment ngay để chúng tôi biết bạn có thành công không nhé.