Among Us được biết đến là trò chơi giải đố trực tuyến thu hút hàng triệu gamers. Nếu bạn là người mới đang tìm hiểu về cách chơi Among Us thì bài viết dành sẽ dành cho bạn. Sau khi nắm vững toàn bộ luật chơi và một số mẹo chơi game sau đây, bạn có thể tự tin so tài với bạn bè online bất cứ lúc nào.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi

Luật chơi Among Us

Khi tham gia vào trò chơi, các game thủ sẽ được chia thành 2 nhóm: Crewmate (phi hành gia) và Impostors (Kẻ mạo danh). Mỗi nhóm sẽ có vai trò, nhiệm vụ và mục tiêu riêng cần hoàn thành để giành chiến thắng. Cách chơi Among Us đối với từng nhóm cụ thể như sau:

Crewmate

Đây là nhóm gồm các thành viên phi hành đoàn với số lượng đông đảo hơn. Nhiệm vụ chính của các game thủ thuộc Crewmate là hoàn thành các nhiệm vụ sửa chữa trên tàu như kết nối các dây điện, đổ rác, quét thẻ, … Các nhiệm vụ sẽ được phân chia thành nhiệm vụ chính, phụ và yêu cầu bạn di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau để hoàn thành.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 1

Khi có thông báo phát hiện Impostor trên tàu, cả nhóm sẽ tham gia vào cuộc tranh luận để bỏ phiếu (vote) để quyết định ai bị đuổi khỏi tàu. Bên cạnh đó, nếu không may bị Impostor giết thì Crewmate sẽ biến thành hồn ma (Ghost) và có thể giúp đỡ các thành viên còn lại.

Điều kiện thắng:

Crewmate phải hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao trước khi bị Impostors tiêu diệt, hoặc phát hiện và loại tất cả Impostors ra khỏi tàu thông qua quá trình bỏ phiếu.

Impostor

Cách chơi Among Us của nhóm Impostors (kẻ mạo danh) ngược lại với những phi hành đoàn. Các kẻ mạo danh cần phải sử dụng kỹ năng của mình một cách thông minh để giết các Crewmate mà không bị phát hiện. Bên cạnh đó, Impostors có thể phá hủy hệ thống trên tàu như đèn điện, hệ thống thông gió, hệ thống oxy, … để tạo cơ hội tiêu diệt mục tiêu.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 2

Điều kiện thắng:

Nếu số lượng Impostor bằng với số lượng Crewmate còn lại trên tàu, hoặc Impostor phá hủy thành công hệ thống oxy trên tàu mà Crewmate không khắc phục kịp thời, thì nhóm Impostor chiến thắng.

Lưu ý: Impostor không làm nhiệm vụ nhưng cần giả vờ làm việc để tránh sự nghi ngờ từ các Crewmate.

Tham khảo:

Các nhiệm vụ trong game Among Us

Bên cạnh việc nắm cách chơi Among Us cho từng vai trò, game thủ cũng cần biết các nhiệm vụ trong từng phòng, như phòng Admin, phòng Medbay, … Sau đây là thông tin nhiệm vụ và hướng dẫn cách hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản này.

Nhiệm vụ phòng Admin

Nhiệm vụ cơ bản đầu tiên của game thủ là tại phòng Admin. Cụ thể, bạn cần lấy một chiếc thẻ từ trong túi da ra ngoài, sau đó quét qua máy đọc thẻ với tốc độ phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 3

Nhiệm vụ phòng Communications

Tại phòng này, bạn sẽ thấy màn hình hiện lên các biểu tượng tệp tin. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Download”, sau đó chờ tải tệp xong và upload tệp này lên tại phòng Admin.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 4

Nhiệm vụ phòng Medbay

Tại phòng Medbay, game thủ cần kiểm tra các mẫu thử trong ống nghiệm và báo cáo. Cụ thể, bạn cần quan sát các ống nghiệm xuất hiện tại phòng thí nghiệm và chọn ra mẫu có màu khác với các mẫu còn lại. Sau đó, bạn sẽ gửi bản quét kết quả và hoàn thành nhiệm vụ.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 5

Cách chơi Among Us cho người mới bắt đầu

Nếu là người chơi mới, bạn cần biết các bước để bắt đầu chơi game, từ bước tạo phòng, tham gia màn chơi đến việc khám phá các tính năng trong game. Hướng dẫn chi tiết:

Tạo phòng phòng chơi

Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt trò chơi trên thiết bị của mình qua Google Play, App Store (cho điện thoại) hoặc Steam (cho máy tính). Sau đó:

Mở trò chơi này lên và nhấp vào nút “Online” trên giao diện chính.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 6

Nhập tên của bạn vào ô “Enter Name”, sau đó nhấn vào một trong 3 chế độ sau đây:

  • Host: Tạo phòng mới và bạn là chủ phòng.
  • Public: Nhấn vào “Find Game” để tìm và chọn phòng có sẵn bất kỳ. Khi nhấn vào chế độ này, bạn sẽ thấy danh sách các phòng kèm theo thông tin số người chơi, số lượng Impostors và bản đồ. Nếu phòng nào đủ 10 người rồi thì bạn không thể tham gia nữa nhé.
  • Private: Nhập code để vào phòng của bạn bè.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 7

Sau khi chọn được phòng, người chơi cần chờ vài giây ở sảnh chờ trước khi bắt đầu cách chơi Among Us trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Khi đó, hãy tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trong lúc ở sảnh chờ, bạn có thể tiến đến gần vị trí chiếc Laptop để chọn màu và mũ cho nhân vật của mình. Nếu không chọn, trò chơi sẽ để màu mặc định, giúp nhân vật của bạn khác màu với các người chơi còn lại.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 8

Bước 2: Sau khi người chơi vào đông đủ, bạn sẽ thấy nút “Start” hiển thị lên màn hình. Hãy nhấn vào đó.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 9

Bước 3: Sau khi vào cuộc chơi, các thành viên sẽ được chia ngẫu nhiên vào 2 nhóm: Impostor và Crewmate. Trong đó, Impostor thường chỉ từ 1-2 người, còn lại là các thành viên thuộc nhóm Crewmate.

huong dan cach choi among us cho nguoi moi 10

Đặc biệt, các thành viên không thể biết vai trò của những người khác trừ chính mình. Nếu bạn là Impostor, bạn sẽ thấy tên hiển thị và dòng chữ trên khung chat có màu đỏ. Sau đó, bạn và các game thủ khác sẽ tiến hành thực hiện các nhiệm vụ để chiến thắng.

Các tính năng trong game

Khi tìm hiểu cách chơi Among Us phiên bản mới, game thủ nào cũng cần biết cách sử dụng các nút, tính năng để làm nhiệm vụ. Cụ thể: Để di chuyển nhân vật của mình trên tàu, bạn sẽ sử dụng joystick 4 hướng quen thuộc. Còn để tương tác với item nào đó trên tàu (như còi, cửa, nút bấm, …), bạn chỉ cần chạm vào item đó là được.

Đối với Crewmate

Đối với những thành viên thuộc nhóm Crewmate, trò chơi sẽ hiển thị danh sách nhiệm vụ ở góc trên bên trái màn hình. Để sử dụng chức năng nào đó, bạn có thể nhấn vào nút “Use”. Để báo cáo khi phát hiện Impostors thì nhấn vào nút “Report” (nằm phía trên nút Use).

Đối với Impostor

Những ai là kẻ mạo danh thì cần lưu ý 2 nút điều khiển chính: (1) nút “Kill” để giết người và (2) nút “Sabotage” để phá hủy hệ thống trên tàu. Bên cạnh đó, Impostor có thể nhấn vào nút “Vent” để di chuyển đến các khu vực khác qua đường hầm. Khi làm điều này, bạn cần chú ý để tránh bị ai đó trong nhóm phi hành đoàn phát hiện ra.

Mẹo chơi Among Us hay nhất

Bên cạnh việc nắm cách chơi Among Us, game thủ còn cần biết một số mẹo hay ho để chiến thắng dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo một số mẹo sau đây dành cho cả Impostor và Crewmate nhé.

Đối với Crewmate

Đối với các phi hành đoàn, việc quan trọng hàng đầu là sửa chữa con tàu và cảnh giác với các kẻ mạo danh. Mẹo hay:

  • Nên di chuyển đến nơi đông người để tránh bị Impostor giết.
  • Nên để ý đến camera an ninh thường xuyên để phát hiện kẻ mạo danh kịp thời nếu họ hành động.
  • Giữ cảnh giác với bất kỳ người chơi nào vì ai cũng muốn biện minh mình không phải là Impostor.

Đối với Impostor

Ngược lại, Impostor nắm quyền chủ động khi tham gia vào cuộc chơi, nhưng bạn cũng cần cảnh giác để không bị đuổi khỏi tàu sớm. Mẹo hay:

  • Đừng nên thể hiện mình biết tuốt cách chơi game, thay vào đó, bạn nên giả vờ mình là người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm.
  • Hạn chế giết Crewmate khi họ đi cùng một nhóm với 2 người trở lên để tránh bị phát hiện.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game giải đố hành động siêu hot này. Khi nắm được cách chơi Among Us phiên bản mới trên máy tính, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận trò chơi và so tài với bạn bè khắp năm châu. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ thêm mẹo hay ho khác cho bạn bè nhé!

“CellPhoneS”