Game Mobile, Minecraft

Hướng dẫn cách kiếm kim cương trong game Minecraft

Kim cương là một trong những vật không thể thiếu được trong bất kỳ một game nào và trong Minecraft cũng vậy. Làm thế nào để kiếm kim cương trong Minecraft đây? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm ra những viên kim cương quý giá mà bạn phải bỏ công sức ra chứ không thể chế tạo được.

>>> Một số bản đồ hay nhất trong game Minecraft

>>> Kho tàng Skin trong game Minecraft

Để có được những viên kim cương long lanh, sáng bóng người chơi cần phải đi khai thác ở các mỏ kim cương chứ không thể chế tạo hoặc là tự nhiên mà có được. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của cong thong tin game để biết cách kiếm những viên kim cương quý giá, nhớ là cần thực hiện theo đúng trình tự nhé.

Chuẩn bị dụng cụ đào kim cương trong Minecraft

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm những viên kim cương lấp lánh trong game Minecraft, bạn cần chuẩn bị dụng cụ để đào bới kim cương. Lưu ý là cúp gỗ, cúp đá và cúp vàng không đủ độ bền để đào kim cương nên bạn phải chuẩn bị cúp sắt hoặc cúp kim cương nhé.

huong-dan-cach-dao-kim-cuong-trong-game-minecraft 1

Chế tạo cúp sắt

Để chế tạo cúp sắt bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 sắt thỏi. Ngoài ra, bạn có thể kiếm cuốc sắt ngẫu nhiên trong rương ở khu mỏ bỏ hoang, pháo đài huyền bí hoặc ở nhà thợ rèn trong làng hoặc có thể trao đổi với thợ rèn.

huong-dan-cach-dao-kim-cuong-trong-game-minecraft 2

Cách chế tạo cúp kim cương

Cũng tương tự như cúp sắt, để chế tạo ra một chiếc cúp kim cương bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 viên kim cương. Cuốc kim cương cũng có thể trao đổi với thợ rèn.

Xem Video hướng dẫn chế tạo cúp (Pickaxes)

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm xô nước để dập dung nham (Lava) khi cần thiết, nguyên liệu để chế tạo xô nước là 3 sắt thỏi:

Chế tạo xô nước để kiếm kim cương

Các bạn có thể xem video ben dưới đây

Video cách chế tạo xô nước (Bucket)

Hướng dẫn cách tìm kim cương trong Minecraft

Các bạn nên thực hiện theo trình tự sau nhé

Xác định chính xác vị trí của mỏ kim cương

Mỏ kim cương chỉ xuất hiện ở giữa các layer 1 – 16 và xuất hiện nhiều nhất ở layer 12. Nên bạn hãy kiểm tra giá trị Y trên bản đồ bằng cách nhấn phím F3, còn nếu dùng máy Mac thì nhấn phím FN + F3 để biết chính xác mình đang ở layer nào nhé. Khi biết chính xác mình đang ở layer nào bạn dễ dàng đào được kim cương hơn, tránh gặp phải nham thạch.

huong-dan-cach-dao-kim-cuong-trong-game-minecraft 4

Khám phá qua hệ thống hang động

Bạn hãy lượn một vòng khám phá hệ thống hang động, đôi khi gặp những hang động rất lớn nhưng lại phát hiện mỏ kim cương rất dễ dàng. Lúc đó bạn chỉ việc khai thác thôi, còn nếu xuất hiện nhiều dung nham quá thì nhớ mang theo xô nước để dập nó nhé.

huong-dan-cach-dao-kim-cuong-trong-game-minecraft 5

Có thể tìm được kim cương trong những chiếc rương bị bỏ rơi

Bạn có thể tìm thấy những viên kim cương trong những chiếc rương bị bỏ rơi, nhưng còn phụ thuộc vào sự may mắn của bạn nữa, bởi vì những chiếc rương như này rất hiếm gặp.

Tiến hành đào kim cương theo góc 45 độ

Tốt nhất hãy đào theo góc 45 độ để phía sau tạo thành một chiếc cầu thang, mỗi bước sẽ đào một khối sâu hơn so với khối trước đó, để khi muốn trở lại mặt đất bạn chỉ cần nhảy lên các bậc cầu thang. Đào theo cách này sẽ đạt độ sâu thấp nhất một cách an toàn và hiệu quả nhất, đừng bao giờ đào theo đường thẳng xuống nhé.

Đào kim cương phân nhánh

Đào kim cương theo phương pháp chi nhánh làm tăng diện tích đào, tạo ra các đường hầm 2×2. Nhờ đó, bạn sẽ đào được rất nhiều diện tích bề mặt, tăng khả năng tìm thấy mỏ kim cương và những khoáng sản khác mà không làm ảnh hưởng đến những khối không cần thiết.

huong-dan-cach-dao-kim-cuong-trong-game-minecraft 6

Đào theo cách đơn giản là hình hộp

Theo thong tin game mobile thì bạn hãy đào một hình hộp xung quanh bạn và mở rộng cho tới khi tìm được kim cương và những khoáng sản khác. Tuy nhiên, tìm kim cương theo cách này rất mất thời gian. Nếu xác định chiến đấu trường kỳ theo cách này để kiếm kim cương thì bạn cũng nên chế tạo một chiếc giường và những dụng cụ cá nhân khác để còn nghỉ ngơi nhé.
Một số mẹo hay để tìm kim cương trong Minecraf bạn nên biết

– Trong cuộc hành trình tìm kiếm kim cương nhớ là luôn mang theo nhiều đuốc
– Kiểm tra các khối xung quanh thật kỹ để tránh bị những dòng chảy dung nham
– Tính toán và tìm ra phương pháp đào cho hợp lý với từng địa hình một
– Luôn mang theo xô nước để kịp thời ứng phó với dòng dung nham nguy hiểm.
– Chú ý là không phải nơi nào có dung nham mới có kim cương đâu nhé, nên các bạn đừng nhầm lẫn.
Video hướng dẫn tìm kim cương trong Minecraft

Thế là các bạn đã biết cách kiếm kim cương trong Minecraft rồi có phải không nào? Chú ý là bạn cần phải kiên nhẫn và không được nản lòng đâu nhé. Chúc các bạn thành công và chơi game vui vẻ.

>>> Link tải game cho Android: https://goo.gl/ZD1ZVB

>>> Link tải game cho iOS: https://goo.gl/z1dj7D

>>> Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm thông tin tại: http://gamehub.vn/tags/minecraft/

>>> Tham gia cộng đồng chơi game tại: https://onclan.com/game/minecraft-pocket-edition