Minecraft

Lifeboat -Fansite lớn của Minecraft: Pocket Edition bị hack

Cách đây không lâu, Lifeboat – một Fansite lớn của Minecraft: Pocket Edition đã bị hack. Việc này khiến cho cộng đồng game thủ khá lo lắng và không yên tâm chút nào.

Mới đây, fansite lớn của Minecraft: Pocket Edition với tên gọi Lifeboat phải đối mặt với cuộc tấn công cực nặng khiến nhiều game thủ thấy hoang mang

Lifeboat- fansite lớn của Minecraft bị tấn công

Có thể nói, với hệ thống an ninh mạng tối tân cùng công nghệ được đầu tư kỹ lưỡng, Minecraft không thể gặp khả năng mắc phải các vấn đề liên quan đến bảo mật hay bị hack thông tin một cách trầm trọng. Song, thật không may, website do fan lập nên vào hàng lớn nhất của cộng đồng Minecraft: Pocket Edition với tên gọi Lifeboat đã bị tấn công và ăn cắp thông tin một cách trắng trợn.

lifeboat-fansite-lon-cua-minecraft-pocket-edition-bi-hack 1

Lifeboat được biết tới là một fan site khủng dành cho các giao dịch của Minecraft, thu hút sự tham gia và đăng ký của 7 triệu tài khoản, tập trung chính và phần Minecraft: Pocket Edition cho Mobile. Trang web này thậm chí còn cung cấp cả những dịch vụ VIP để hỗ trợ game thủ ở mọi phương diện. Chính vì số lượng đông đảo thành viên tham gia như vậy mà vấn đề bảo an bị phá hỏng của Lifeboat vừa qua đã gây ảnh hưởng lớn tới hàng loạt tài khoản, làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 7 triệu thành viên.

lifeboat-fansite-lon-cua-minecraft-pocket-edition-bi-hack 2

Thực tế, việc fan site này bị hack đã được phát hiện từ tháng một năm nay nhưng với hy vọng kiểm soát và giải quyết vấn đề mà không gây nhiều điều tiếng, thông tin về sự việc không được ban quản trị website công bố rộng rãi. Nếu bạn chơi bản trên máy tính của Minecraft, việc fan stie này bị hack sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến thông tin cá nhân của bạn nhưng chỉ cần bạn chơi bản game Pocket Edition, toàn bộ những điều bạn đăng ký vào tài khản trên Lifeboat đã có nguy cơ bị rò rỉ.

lifeboat-fansite-lon-cua-minecraft-pocket-edition-bi-hack 3

Liệu các hacker có mục tiêu gì khi thực hiện vụ đánh cắp thông tin này? Thật khó đưa ra suy đoán chính xác nhưng để kịp thời điều chỉnh các thông tin bị tiết lộ, bạn có thể kiểm tra email của mình thông qua trang web HaveIBeenPwned.com.

Lifeboat khắc phục tình trạng bị hack như nào?

Nếu chưa đổi mật khẩu trên Lifeboat, bạn cần phải nhanh tay thực hiện thao tác này bởi các nhà quản trị fan site vẫn chưa hề có dấu hiệu muốn công bố và làm sáng tỏ vấn đề. Việc lộ thông tin cá nhân trong nhiều trường hợp cực kỳ nguy hiểm bởi kẻ xấu có thể sử dụng thông tin của bạn để hack một loạt tài khoản quan trọng như tài khoản email bạn thường sử dụng, tài khoản ngân hàng hay các tài khoản mạng xã hội khác.

lifeboat-fansite-lon-cua-minecraft-pocket-edition-bi-hack 4

Lifeboat có trình bày về việc fan site bị hack như sau: “Khi vụ việc xảy ra vào đầu tháng Một, chúng tôi đã nghĩ ra một giải pháp tối ưu dành cho fan của mình là thay đổi mật khẩu để các hacker không kịp thời gian đánh cắp thông tin. Chúng tôi thực hiện điều này trong vài tuần và không lưu trữ công khai bất kỳ thông tin cá nhân nào của thành viên nên bạn có thể an tâm về bí mật đời tư của mình.
lifeboat-fansite-lon-cua-minecraft-pocket-edition-bi-hack 5

Thông qua sự việc lần này liệu Lifeboat có đảm bảo được an ninh cho người chơi Minecraft: Pocket Edition hay không?