Có những cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp nào đơn giản, hiệu quả và phát huy tác dụng lâu dài hay không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới đây.

Lắng nghe và tương tác

Không có gì thay thế cho sự tương tác cá nhân. Thậm chí những chuyên gia tài năng, được động viên nhiều nhất cũng có thể để mất sự tập trung, năng lượng và sự cam kết khi sự liên hệ với cấp trên trở nên mờ nhạt. Họ có thể sẽ cảm thấy bị coi nhẹ và không được đánh giá cao.

Mách nhỏ 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu hiệu quả 1

Bạn phải dành thời gian để trò chuyện với mọi người trực tiếp, qua điện thoại, qua thư điện tử, vào bữa trưa, hoặc khi ngồi đối mặt một với một…Hỏi những thách thức hiện tại đối với họ là gì và liệu bạn có thể làm gì để giúp họ.

Một bức thư là một cách thảo luận chính thức hoặc không chính thức mà nhắc nhở 1 người rằng người đó đang trong tầm quan sát của bạn. Thậm chí một sự trao đổi nhanh chóng ở thang máy cũng là một cơ hội để thể hiện sự thích thú.

Lắng nghe quan trọng hơn nhiều so với nói. Đó là cách bạn tìm ra điều mà tổ chức đang vật lộn đấu tranh và cách thực thi sẽ như thế nào. Bạn cũng sẽ học được cách mà mọi người giải quyết vấn đề, cách bộ óc của họ hoạt động và tài năng của họ là gì – tất cả đều quan trọng trong việc xây dựng một tổ chức hàng đầu.

Nhưng lắng nghe còn sâu sắc hơn. Mọi người sẽ cảm thấy khác biệt khi họ biết mình đang được nghe và đóng góp của họ đang tạo ra sự khác biệt. Sự yêu quý chân thành của bạn là điều then chốt trong sự liên hệ cảm xúc của họ với công việc.

Giúp cho nhân viên thấy vai trò của họ trong công việc

Thật là khó để cảm thấy được gắn kết khi bạn đang làm việc trong một khoảng trống, rời xa mọi người. Bạn có thể giúp mọi người thấy được đóng góp cá nhân của họ như một phần trong bức tranh tổng thể. Khi mọi người thấy công việc của họ, mục tiêu của họ phù hợp với mục tiêu cao hơn, họ biết rằng đóng góp của họ là quan trọng.

Đưa ra phản hồi một cách trung thực

Có một hiện tượng: Khi ai đó làm việc tốt và bạn động viên họ bằng những phản hồi tích cực, biểu hiện của họ còn tốt hơn. Mọi người cần được thừa nhận và không chỉ một lần một năm trong các cuộc tổng kết cuối năm. Họ cần nghe những điều bạn nghĩ về công việc của họ thường xuyên, thẳng thắn.

Mách nhỏ 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu hiệu quả 2

Có thể bạn nghĩ những người làm tốt biết rằng họ đang làm tốt, hoặc nên biết vì bạn đã trả tiền cho họ rồi. Đừng tính toán điều này.

Khi mọi người không đáp ứng được mong đợi, hãy để cho họ biết rằng, họ có cơ hội để cải thiện. Đừng để sự thất vọng hình thành và phát triển.

Quan tâm đến công việc của mọi người

Mọi người sẽ được gắn kết hơn với công việc khi họ biết rằng bạn là kiểu lãnh đạo thực sự thích thành công. Hãy nhìn những điều mà mọi người giỏi một cách tự nhiên và phối hợp với họ để tìm cách mà họ có thể nâng cao tài năng. Điều này sẽ áp dụng cho những người làm việc chưa tốt cũng như những người đang làm việc xuất sắc.

Mách nhỏ 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu hiệu quả 3

Hãy nói về những điều họ muốn làm và điều bạn có thể hình dung về việc họ đang làm. Vận dụng trí tuệ tập thể thậm chí nếu những điều này ngoài tầm kiểm soát của bạn. Và để những nhân viên giỏi của bạn làm những công việc khác, đến những bộ phận khác, thậm chí đến những tổ chức khác nếu ở đó có cơ hội ẩn chứa.

Quan tâm đến cuộc sống của nhân viên

Không phải mọi cuộc trò chuyện đều nói về công việc. Bên cạnh công việc người ta còn có cuộc sống. Có những người ngoài đời rất khác trong công việc. Mọi người sẽ biết bạn quan tâm đến họ nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu những điều quan trọng trong cuộc sống của họ.

Quan tâm đến mọi người và muốn chỉ ra những điều tốt nhất của họ là điều bạn không thể giả mạo. Nếu bạn chỉ tập trung vào lợi ích cá nhân và không để ý đến người khác, việc lãnh đạo sẽ không phải là lời kêu gọi của bạn. Họ sẽ hướng tới những nhà lãnh đạo mà có sự quan tâm chân thành.

Ứng dụng gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp

Mách nhỏ 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu hiệu quả 4

Bên cạnh 5 cách trên thì bạn đọc có thể thử dùng các ứng dụng có tính năng gắn kết nhân viên, xây dựng văn hóa Doanh nghiệp, văn hóa nội bộ… ACheckin là một app tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng và gắn kết mọi người trong công ty bằng cách:

– Tạo các trò chơi mang tính chất tương tác cao trong tập thể công ty: game online và game offline dành cho nhân viên trong các dịp sinh nhật, lễ hội, team building, liên hoan….

– Công cụ truyền thông nội bộ
+ Bảng tin nội bộ cho phép cập nhật thông tin, tương tác dễ dàng
+ Thông báo qua điện thoại đến nhân viên nhanh chóng
+ Cập nhật thông tin nội bộ qua hình ảnh, video trên máy chấm công

– Tặng thưởng và quà tặng cho nhân viên
+ Công cụ tặng thưởng dễ dàng cho nhân sự ngay trên ứng dụng
+ Danh sách quà tặng trực tuyến thu hút, đa dạng

Mách nhỏ 5 cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp siêu hiệu quả 5

Bạn đọc có thể tải app ACheckin về dùng thử miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Trên đây là một số cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp, giải pháp tăng sự kết gắn giữa nhân viên trong công ty với nhau hơn. Nếu bạn đọc biết thêm cách nào nữa thì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.