Minecraft

Microsoft bất ngờ thông báo Minecraft có thể chơi trên VR

Trải nghiệm Minecraft chưa bao giờ trở lên thực tế tới vậy với công nghệ VR. Cùng Cổng Thông Tin Game đi tìm hiểu xem thực hư như nào và cách để chơi Minecraft bằng công nghệ game thực tế ảo nhé.

Minecraft có thể chơi trên VR

Hãng Microsoft mới đây đã thông báo rằng phiên bản Windows 10 của Minecraft hay đã có thể tương thích vớicông nghệ thực tế ảo (VR – virtual reality). Người chơi chỉ cần sở hữu kính VR Oculus Rift là ngay lập tức có thể sống trong thế giới cực kì thú vị này.

microsoft-bat-ngo-thong-bao-minecraft-co-the-choi-tren-vr-1
Saxs Persson – nhóm phát triển Minecraft, giới thiệu về quá trình phát triển game trên công nghệ VR

Bản cập nhật hôm qua của Minecraft phiên bản Windows 10 đã bổ sung thêm hỗ trợ cho phiên kính Oculus Rift đã được bán hồi tháng tư vừa qua. Các tính năng mới trong bản cập nhật này bao gồm:

+ Hỗ trợ bàn phím và chuột;

+ Hiệu chỉnh hình ảnh giúp tối ưu đồ họa game;

+ Bổ sung các lựa chọn về công nghệ VR giúp bạn trải nghiệm Minecraft một cách mượt mà hơn.

microsoft-bat-ngo-thong-bao-minecraft-co-the-choi-tren-vr-2

Để có thể chơi bằng Oculus Rift, người chơi sẽ phải tải phần mềm cài đặt trên cửa hàng ứng dụng Oculus Store. Điều đặc biệt khi chơi trên VR là bạn có thể lựa chọn 2 chế độ chơi. Bạn có thể lựa chọn ngồi trong một phòng khách ảo, chơi Minecraft trên một màn hình máy tính ảo hoặc nhảy vào thế giới Minecraft và trải nghiệm cảm giác được sống trong thế giới ấy.

microsoft-bat-ngo-thong-bao-minecraft-co-the-choi-tren-vr-3
Hai lựa chọn cho người chơi: chơi trên màn hình ảo hoặc trong thế giới của Minecraft

Video giới thiệu về Minecraft phiên bản VR

Bạn nghĩ sao về cải tiến này? Hãy để lại bình luận ở phía dưới bài chia sẻ và đừng quên theo dõi các bài đăng trên Cổng Thông Tin Game để cập nhật những tin tức mới nhất nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

[yasr_visitor_votes size=”medium”]