Anh em game thủ có biết đâu là Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hay không? Nếu chưa biết thì hãy xem ngay bài viết này cùng Cổng Thông Tin Game vì sẽ khá là bất ngờ đấy.

Ngay khi những thông tin về Ngũ Đại Phái được tiết lộ, tựa game nhập vai kiếm hiệp Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile – gMO độc tôn thị trường Trung Quốc 3 năm liền đã khiến các nhân sĩ giang hồ ùn ùn kéo về bàn luận. Với vị thế độc quyền IP Thục Môn toàn cầu, không chỉ tạo hình môn phái đều không thể bị sao chép mà tất cả các chi tiết khác trong game, đến từng nhành cây ngọn cỏ cũng là độc quyền, độc nhất vô nhị.

Ngũ Đại Phái của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile rất mạnh

Các game thủ có thể tìm thấy một Thiếu Lâm thần thái kiêu hùng, một Thanh Thành uy nghi bệ vệ, một Bách Hoa thân thủ phi phàm, một Côn Lôn nhân kiếm hợp nhất, một Đường Môn vạn tiễn xuyên tâm. Ngũ Đại Phái của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn được tinh chỉnh để sức mạnh cân bằng, công thủ hòa hợp, mỗi class đều đảm nhận những vị trí vô cùng đặc biệt và quan trọng trong đội hình PK, chưa kể được được liên kết với nhau bằng mối quan hệ khắc chế 5 hệ: Phật – Hỏa – Thủy – Lôi – Độc.

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 1

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 2

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 3

Nhưng Thiếu Lâm mới thực sự bá đạo nhất

Tuy nhiên, dạo qua một vòng group cộng đồng của trò chơi gần đây có thể dễ dàng nhận ra các nhân sĩ đang đổ dồn sự chú ý vào Thiếu Lâm phái khi hàng loạt những topic bàn luận đàm đạo về sức mạnh của môn phái này mọc lên như nấm. Thậm chí Espresso – cao thủ võ lâm, một trong những huyền thoại Thục Sơn Kỳ Hiệp PC xưa cũng chọn Thiếu Lâm làm môn phái đua top chính khi test tại bản máy chủ Hàn Quốc. Không lẽ Thiếu Lâm thực sự có sức hút đến vậy?

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 4
Những phân cảnh đầu tiên của Thiếu Lâm phái trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Cộng đồng nói gì về Thiếu Lâm trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile?

“Ai là fan của các tựa game kiếm hiệp chắc quá quen thuộc với môn phái này rồi. Thiếu Lâm con trâu def thật sự, là tiên phong trên các chiến trường đẫm máu, là những anh hùng cảm tử trong các cuốc săn boss, là hào kiệt không tên ít được nhắc đến trên các BXH PK”.

“Không biết liệu ở Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, Thiếu Lâm khi mà đã sở hữu được những tuyệt kỹ đa dạng từ hệ thống Pháp Bảo liệu có còn giữ được bản chất là con trâu def nữa không nhỉ? Hay sẽ có sự bứt phá về chỉ số sát thương và trở thành “thánh damage” rung chuyển trời đất?”.

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 5
“Trong các game có Thiếu Lâm và Côn Lôn thì mình thấy Thiếu Lâm chỉ làm bao cát thôi. Côn Lôn mới là hoàn hảo, công thủ khống chế chia đều”.

“Các bạn có thử tưởng tượng cảnh một buổi chiều đẹp trời khi đang train quái thì thấy 500 anh em trọc đi đồ sát, cướp bãi train thì nó sẽ ngầu lòi như thế nào chưa?”.

“Chị em ta nên tẩy chay bọn đầu trọc. Phái gì mà đẹp trai, cơ bắp mà lại không hám gái, zô ziên hết sức à”.

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 6
Tâm bất dính giữa đời vạn thính

[AdSense-A]

Vì sao Thiếu Lâm đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong TSKHM?

Theo như game thủ Espresso đánh giá thì Thiếu Lâm chính là môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, do hai kỹ năng cuối của hệ Pháp Bảo – Kim Trượng đều yêu cầu có điểm Trữ Lực mới có thể thi triển – cũng là môn phái duy nhất có đặc điểm này.


Hai kỹ năng “trùm cuối” cần điểm Trữ Lực mới có thể thi triển

Cụ thể, mỗi class nhân vật trong Thục Sơn Kỳ Hiệp đều có hai loại vũ khí có thể chuyển đổi song song (Thanh Thành Song Đao – Thanh Thành Song Đoản, Côn Lôn Phi Kiếm – Côn Lôn Phi Đao, Thiếu Lâm Kim Trượng, Thiếu Lâm Phật Côn…), mỗi hệ sẽ mang đến những bộ skill khác nhau và thay đổi thuộc tính Hệ. Ví dụ Thiếu Lâm khi mang Kim Trượng sẽ sở hữu bộ kỹ năng hệ Phật, còn khi mang Phật Côn sẽ chuyển sang bộ kỹ năng hệ Hỏa.

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 8
Nhánh Phật Côn mang hệ Hỏa

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 9
Nhánh Kim Trượng mang hệ Phật

Tùy vào tình hình cụ thể mà cần chuyển đổi linh hoạt 2 hệ pháp bảo này cũng với các pháp bảo bổ trợ (2 ô dưới cùng) để “biến đổi” Thiếu Lâm theo hướng hợp lý. Đơn cử như khi PT phụ bản, Thiếu Lâm nên được chuyển sang Phật Côn để nhận các trạng thái tank cứng, giảm công địch, tăng thủ bản thân; còn khi PK PvP thì đương nhiên Kim Trượng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất – đồng thời cũng là nhánh khó “master” khi PK nhất.

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 10

Nếu như đối với các môn phái khác, hai kỹ năng cuối cùng của Pháp Bảo có thể thi triển ngay lập tức khi hồi chiêu thì với nhánh Kim Trượng của Thiếu Lâm – như đã nói ở trên – cần tích điểm từ việc ra kỹ năng trước đó. Điểm này sẽ mất đi rất nhanh do đó khi PvP, nếu không thể áp sát mục tiêu từ trước để tích điểm và thi triển 2 kỹ năng này thì Thiếu Lâm sẽ vô cùng bất lợi.

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 11
Hai kỹ năng cuối cùng sẽ được kích hoạt sau khi nhận được điểm Trữ Lực thông qua việc ra chiêu

Ngoài ra, lý do vì sao Thiếu Lâm được coi là môn phái thể hiện được kỹ năng PK thượng thừa của người chơi nằm ở chỗ, hai kỹ năng cuối cùng này đều cung cấp kỹ năng khống chế cứng và lượng sát thương kinh hoàng, điểm Trữ Lực tích được trước đó càng nhiều thì sát thương và thời gian khống chế càng dài. Nói cách khác, Thiếu Lâm môn phái TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC AUTO KHI PK, bởi nếu auto thì kỹ năng cuối sẽ thi triển ngay khi có điểm, hiệu quả mọi chỉ số cũng sẽ ở mức thấp nhất.

Môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile? 12
Lượng Trữ Lực càng nhiều, ra đòn càng mạnh, hiệu ứng khống chế càng lâu

Thế nhưng có khó nắm bắt, khó để nhuần nhuyễn mới là Ngũ Đại Phái, mới là giang hồ khốc liệt, mới là game nhập vai thực sự, mới đáng để các game thủ trải nghiệm và chinh phục. Nhiều khả năng ngay sau khi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chính thức ra mắt, Thiếu Lâm và mẹo PK của Thiếu Lâm sẽ trở thành một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất, thậm chí có khi còn có hẳn các màn solo kỹ năng đỉnh cao rung trời chuyển đất nữa cũng nên.

Qua đây có thể thấy đa số các anh hùng đại hiệp đều nhận định trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile thì Thiếu Lâm chính là môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất. Còn bạn thì sao?

Môn phái nào đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile?