Theo những thong tin game online mới nhất mà chúng tôi cập nhật được thì công ty game online kinh điển như NCsoft  đã chính thức tuyên bố hủy bỏ game Project HON. Đây thực sự là một tin đáng buồn dành cho  những người đang mong đợi tựa game này.

NCsoft tự tin rằng Project HON sẽ là game online thống trị thị trường

Project HON thuộc thể loại MMOTPS kết hợp RPG, dự kiến ra mắt lần đầu tiên vào 11/ 2015 và được mệnh danh là “Next Cinema” bởi khả năng mang lại những trải nghiệm chân thực như một bộ phim điện ảnh đắt giá. Với sản phẩm này, NCsoft tự tin có thể tiếp tục thống trị thị trường MMO 3D và kế nhiệm thành công của Blade & Soul.
Project HON sẽ có bối cảnh khoa học viễn tưởng hiện đại, người chơi sẽ được điều khiển những robot khổng lồ để chiến đấu với cơ chế gameplay có kết hợp các yếu tố từ RPG, TPS…, thông qua một nền đồ họa vô cùng chân thực nhờ bộ công cụ Unreal Engine 4.

ncsoft-se-huy-bo-game-online-kinh-dien-project-hon 1

Trong năm 2015, NCsoft còn đang gặp vấn đề quyền khống chế cổ phần, do bị đối tác NEXON trở mặt và chỉ trích phương diện phát triển game client yếu kém trong vài năm qua. Sau Blade & Soul, NCsoft gần như im hơi lặng tiếng trên mặt trận game client. Lineage Eternal liên tục gặp khó khăn và phải trì hoãn; quá trình phát triển Metal Black thì bị đứt đoạn và phải làm lại toàn bộ, sau này chuyển thành Master X Master với nội dung liên quan tới những sản phẩm của NCsoft mới có thể sống nổi và tạo nên chút đặc sắc riêng.

Project HON – game bắn súng chính thức bị khai tử

Ở trường hợp của Project HON, với vai trò là sản phẩm bắn súng đầu tiên của NCsoft, chưa kịp ra đời thì đã bị khai tử. Vào ngày 15 tháng 5 vừa qua, NCsoft, công ty phát triển game online hàng đầu Hàn Quốc, đã chính thức tuyên bố hủy bỏ dự án Project HON. Lý do đưa ra là vì đề tài và quá trình hoàn thành game không thích hợp với thị trường hiện tại, đồng thời thông qua tham khảo ý kiến của nhiều lãnh đạo công ty, cuối cùng đưa ra quyết định chấm dứt phát triển.

ncsoft-se-huy-bo-game-online-kinh-dien-project-hon 2

Đội ngũ chịu trách nhiệm cho Project HON sẽ chuyến sang Master X Master, Lineage Eternal và game mobile. Ngoài ra, quyết định lần này với chuyện lần trước nhân viên phát triển biển thủ tiền đầu tư dự án hoàn toàn không có liên quan vơi nhau.

Nhìn lại cosplay của tựa game này nhé

Tuy đây là tin đáng buồn cho những fan game bắn súng nhưng chúng ta hãy chờ đợi một sản phẩm khác của NCsoft chắc chắn sẽ có nhiều game chất lượng và hấp dẫn hơn nữa.