Game Online, Thông Tin Game

“Nghía” những hình ảnh gameplay đầu tiên của Pokemon Go

Sau nhiều ngày mong đợi, cuối cùng thì cũng có chút thông tin game về Pokemon GO. Niantic Labs vừa đăng tải những hình ảnh đầu tiên về gameplay của Pokemon GO. Chúng ta hãy cùng cong thong tin game ngắm nhìn những hình ảnh này nhé.

Xuất hiện video gameplay của Pokemon GO

Ngay sau khi đoạn video quay trường đoạn này được đăng tải trên Internet, lập tức tựa game nhận được rất nhiều phản hồi từ phía cộng đồng, với số thì bày tỏ sự thất vọng vì mặt hình ảnh không đáp ứng mong mỏi suốt thời gian qua, số thì lại cho rằng đánh giá như vậy về chất lượng vào thời điểm này là vẫn còn quá sớm.. ​ ​

Video gameplay của Pokemon GO

Trên thực tế, nhận định ấy là hoàn toàn có cơ sở vì trường đoạn gameplay kia không được Niantic Labs công bố chính thức mà đơn giản chỉ quay lại bởi một ai đó thông qua chiếc điện thoại thông thường. Chất lượng camera kết hợp với điều kiện thiếu sáng như vậy chưa thể cho game thủ một cái nhìn chân thực nhất đối với hình ảnh chính xác của Pokemon GO.

Chính thức lộ hình ảnh gameplay của Pokemon GO

Dường như muốn kết thúc những tranh cãi này ngay lập tức, Niantic Labs vào lúc 21h (theo giờ Việt Nam) ngày 24 tháng 3 đã chính thức tung ra ba hình ảnh đầu tiên về gameplay của Pokemon GO, cho người chơi cái nhìn cận cảnh về tiềm năng của tựa game này trong tương lai. ​ ​ Không những hé lộ bộ ba hình screenshot này, Niantic Labs còn đưa ra những thông tin chi tiết và hết sức nóng hổi về lối chơi của tựa game mobile Pokemon GO. Điểm đầu tiên chính là việc hãng tái khẳng định vị trí xuất hiện của các Pokemon sẽ dựa hoàn theo địa lý đời thật, ví như Pokemon nước chỉ có thể xuất hiện gần khu vực ao hồ hay biển.

nghia-nhung-hinh-anh-gameplay-dau-tien-cua-pokemon-go 1

Bên cạnh đó, người chơi trong vai trò HLV sẽ dần thu thập kinh nghiệm là lên cấp theo thời gian, từ đó cho mình khả năng bắt được những Pokemon quý hiếm hơn cũng như những món đồ cao cấp như Great Ball. Hệ thống tiến hóa trong game online Pokemon GO cũng hoạt động khá khác biệt nhằm phù hợp với đặc tính của bản thân game, ví như khi người chơi thu thập được nhiều bản thể của một Pokemon họ mới có thể tiến hành tiến hóa. ​ ​

nghia-nhung-hinh-anh-gameplay-dau-tien-cua-pokemon-go 2

Một chi tiết thú vị khác đó chính là trứng Pokemon. Một khi game thủ có trong tay những quả trứng này, họ sẽ phải di chuyển để giúp trứng nở, từ đó có thể thu về những Pokemon khác nhau. Hiện chưa rõ yếu tố này hoạt động cụ thể ra sao, nhưng theo như dự đoán việc đòi hỏi người chơi phải di chuyển trên địa hình đời thực đóng vai trò như một hệ thống quay tua thời gian, từ đó khiến trứng Pokemon có thể nở nhanh hơn.

nghia-nhung-hinh-anh-gameplay-dau-tien-cua-pokemon-go 3

Một điểm “tinh ý” khác của nhà phát triển nằm ở hệ thống thiết lập, cho phép người chơi tắt chức năng Camera và giúp màn hình hiển thị thể hiện hình họa thay vì lấy khung cảnh đời thật làm nền. Điều này có thể sẽ được yêu thích bởi những fan gạo cội của dòng game, khi muốn thấy một thế giới Pokemon màu sắc vốn quen thuộc ngày nào. ​ ​ Nhưng những quả trứng này từ đâu mà có?

nghia-nhung-hinh-anh-gameplay-dau-tien-cua-pokemon-go 4

Niantic Labs cho hay những vật phẩm như thế này có thể thu thập (hoặc mua bán?) từ hệ thống PokeStop, vốn khớp với những địa điểm đời thật mang tính chất đặc biệt như viện bảo tàng, khu trưng bày nghệ thuật công cộng, tượng đài hay các địa danh lịch sử.

nghia-nhung-hinh-anh-gameplay-dau-tien-cua-pokemon-go 5 nghia-nhung-hinh-anh-gameplay-dau-tien-cua-pokemon-go 6

Tiếp tục cập nhật thông tin trên Blog của chúng tôi để có những tin game mới nhất về Pokemon GO trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhé.