Chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn quốc gia như nào mới tốt, cách định hướng tướng, cách ủ account trong tựa game chiến thuật hay nhất Rise of Kingdoms một cách trọn vẹn.

Lưu ý: Ngoài việc chơi game trên điện thoại thì bạn có thể chơi trên máy tính PC bằng phần mềm giả lập. Chỉ cần tải và làm theo hướng dẫn tại đây. Cực kỳ đơn giản, không bị chai pin mà vẫn có thể trải nghiệm đồ họa tuyệt đẹp không khác gì trên mobile.

Một số nước khởi đầu tốt để chơi Rise of Kingdoms

Có một số quốc gia tiêu biểu bạn nên chọn khởi đầu vì quà nhiệm vụ cũng sẽ giúp bạn max một con tướng tím khởi đầu rất nhanh. Mình sẽ ưu tiên hướng cho các bạn nạp ít hoặc không nạp. Các bạn nạp mạnh chỉ cần quốc gia đúng thôi.

Rise of Kingdoms: Cách chọn quốc gia, chọn tướng cho người mới chơi 1

Trung Quốc

Quốc gia cung thủ và có Tôn Tử và tăng tốc độ xây dựng. 5% giảm tốc xây dựng cũng khá tốt, giúp bạn lên cấp với thời gian ít hơn. Tôn Tử là 1 trong những tướng tím hữu dụng nhất và đáng để đầu tư nếu bạn chơi ít hoặc không nạp. Tướng rất dễ ghép và mạnh trong combat lớn đông người. Vì Tôn Tử là tướng bộ, nên khuyên bạn lên lvl16 hoặc 21 hãy đổi về Rome để chơi chuyên bộ. Trung Quốc khởi đầu đơn giản là lấy tướng tím mạnh để max nhanh và lên đời nhanh, không nên chơi sau này.

Pháp

Có Joan là tướng khởi đầu. Joan là tướng buff hiệu quả nhất game với hiệu ứng chỉ số và hồi nộ khủng. Bất kì combat lớn nào đều phải có mặt, phải nói là bắt buộc. Ngoài ra joan đi farm cũng rất nhanh. Bạn có thể chọn 2 lối chơi cho tướng này. Đi chính lead thì bạn up bảng xanh và đỏ, max level tướng. Đi phụ thì bạn add tài năng thu hoạch, để 4 sao và không cần lên tiếp.

Rome

Quốc gia của bộ binh, tướng Scipio. Bất kỳ ai chơi chuyên bộ binh phải chơi Quốc Gia này với bộ binh đặc chủng và chỉ số cực tốt. Bộ binh có xu hướng tank và lì đón. Chống kỵ binh cực hiệu quả. Tướng Scipio cũng thuộc dạng mạnh. Tank và dam ổn định. Nên có Joan đi phụ Scipio để gia tăng sức mạnh.

Đức

Quốc gia của kị binh, tướng Herman. Đầu game kỵ binh rất áp đảo trên chiến trường vì tốc độ và tấn công cao. Gần như 80% ai có chút kinh nghiệm bị hành ở sv cũ đều chọn Đức khi sang sv mới, số nhỏ hơn chọn Tây Ban Nha.
Đức có buff giảm tốc độ rèn quân và phục hồi năng lượng. 2 buff này hữu dụng mãi mãi không bao giờ là không cần. Chơi rush chuyên kị binh đầu game là ác mộng với những người chưa có kinh nghiệm. Herman là tướng cung, khá lệch so với quốc gia. Tuy nhiên không hẳn là tướng yếu. Herman có nuke tạm ổn và có thể câm lặng địch 2 giây không thể bật skill.
(*) Đức là quốc gia mạnh nhất cho kị binh, các lựa chọn quốc gia kị khác chỉ để lấy tướng. Nếu bạn quyết định chơi kị, hãy chuyển sang Đức khi lvl10.

Tây Ban Nha

Quốc gia kỵ binh, tướng Pelagius. Kỵ binh quốc gia này có chỉ số tấn công cao nhất. Và có khởi đầu tướng kỵ binh. Buff tăng kinh nghiệm khi đánh man rợ sẽ giúp bạn lên lvl tướng nhanh hơn ít nhiều. Nên khởi đầu quốc gia này trước thay vì Đức để lấy tướng kỵ binh. Bạn có thể đổi sang Đức khi thành phố lvl10.(vé đổi quốc giá miễn phí). Pela là tướng kị tím rất cân bằng với nuke tốt, hồi máu tốt, chỉ số tốt.

Byzantium

Quốc Gia kỵ binh, tướng Belisarius. Bạn chọn quốc gia này đầu game nếu định hướng chơi kỵ. Chỉ cần lấy tướng này và đổi quốc gia về Đức khi lvl10. Beli là 1 trong những tướng kị tím tốt và hữu dụng cho người chơi free. Combo kị Pela và Beli cũng ổn cho người nạp ít. Để dam to hay cho Pela lead, để chạy nhanh thì cho Beli lead.

Khi lên lvl10 bạn nên chuyển quốc gia đúng với định hướng quân đội của bạn. Các nước tiêu biểu là Rome(bộ), Đức(kị), Arab(kị), Ottoman(cung).

Lưu ý: Không nên chơi cung vì đầu game đại đa số sẽ chơi kị. Đám cung sẽ làm đồ ăn nhanh cho kị thôi nên bạn đừng nghĩ đến việc chơi nước nào chuyên cung hay tướng cung. Tuy nhiên, nếu bạn là người có khả năng nạp mạnh, cung lại là đạo gây dam khủng khiếp trên chiến trường nếu bạn max được tướng YiSeong Gye. Vị tướng này chỉ có trong vòng quay, nên bạn cứ tích gem và đợi thôi.

Rise of Kingdoms: Cách chọn quốc gia, chọn tướng cho người mới chơi2

Định hướng tướng trong Rise of Kingdoms

Với người chơi nạp ít hoặc không nạp, bạn chỉ nên chọn 1 cặp tướng cam thuần chủng duy nhất và tương đương với quốc gia bạn chơi. Không up tướng lan man, không lên level tướng khi chưa max skill đầu.
(!)Tướng và đạo quân thuần chủng luôn có hiệu quả cao hơn đạo mix các loại quân.

Tướng bộ binh

– Richard- tướng cam chỉ trong vòng quay may mắn. Các bạn cứ tích gem, ít cũng khoảng 10k-30k gem trong người. Vòng quay sẽ xuất hiện trong khoảng 1,5-2 tháng. Đây là tướng bộ trâu nhất, ai gặp cũng ngán ngẩm. (Nhớ max skill đầu trước khi lên level)

– CharlesMartel- tướng cam từ chìa khoá vàng và thống đốc mùa 5+. Tướng bộ binh này ngay từ đầu game đã thể hiện sự trâu choá và gây dam trắng lớn lên địch. Cũng rất tank với bảng tài năng chuyên thủ. Bắt buộc phải có với bộ binh. (Nhớ max 2 skill đầu trước khi up level). Chống người chơi rush kị rất hiệu quả đầu game, nên dồn tượng sớm nếu bạn thích là chắn của clan  lúc chưa có Richard đi kèm, bạn kẹp Charles với Tổn Tử, Joan, Scipio, Mundok đều được.

– Tôn Tử- tướng tím. Tướng này bạn sẽ max dễ dàng nếu chọn Trung Quốc khởi đầu. Hầu như tướng tím nào cũng có thể phụ cho Tôn Tử. Nhưng Osman combo khá hợp vì tốc độ xả skill của Tôn Tử. Gây lượng nuke lớn trong chớp nhoáng. Đạo này tuy không tank, nhưng gây dam ổn.

Tướng kị binh

– Minamoto- tướng cam bắt buộc phải nạp và mua gói mới có. Một tướng rất mạnh đầu game vì quá dễ max skill do chỉ có nạp là lên. Ai chơi kị muốn đè bẹp đối thủ ngay khởi đầu thì hãy đầu tư luôn

– Caocao- tướng từ chìa vàng và gói daily. Caocao là tướng kị không thể thiếu trong bất kỳ giai đoạn nào của game. Nếu đầu game bạn có caocao khá khoẻ đi phụ Mina, mình đảm bảo bạn sẽ càn quét rất nhiều người chơi đầu game. Có khi nghỉ game luôn vì bị bắt nạt quá đà

– Pela và Beli, cặp tướng tím này nên đầu tư nếu bạn không chơi nạp. Hoặc lên baibar nếu bạn thích bắn nhiều địch.

Tướng cung

– Yi Seong Gye- tướng cam từ vòng quay. Tướng này vẫn thuộc hàng top của game, với lượng dam khổng lồ trên diện rộng gây áp đảo chiến trường. Tướng này rất rất nên đầu tư bằng việc tích gem sớm. Vòng quay sẽ ra sau Richard. Xuất hiện thì nên tậu luôn. Yi có thể phụ Charles hay Richard. Giấu tướng cung siêu mạnh trong đạo bộ và bắn nát chiến trường mà không bị yếu hơn nhiều.

– ElCid – tướng cam từ chìa vàng và thống đốc mùa 9+. Elcid chỉ nên max nếu bạn có Yi skill cao. Bạn chăm chỉ mở hòm hoặc đua thống đốc. Elcid cũng có thể kẹp với herman để câm lặng địch. Mấy đạo Elcid và herman cùng nhau chọc rally địch sẽ khiến rally đó tụt hẳn việc gây dam và chặn ra skill nhiều. Tuy nhiên nếu không có Yi skill cao thì Elcid sẽ làm ElShit.

– Tướng cung tím: không nên nuôi.

Rise of Kingdoms: Cách chọn quốc gia, chọn tướng cho người mới chơi 3

Tướng mix quân

Các đạo mix quân thường làm bao cát trên chiến trường hoặc để rally. Mấy đạo này thường đi buff đồng minh hoặc debuff địch. Và luôn giơ mặt ra làm mồi cho địch để các đạo gây dam to của mình và đồng minh né tấn công trực tiếp của địch.

(!!!) Tuyệt đối không được cho xe vào đạo quân vì xe khiến đạo quân yếu đi vô cùng nhiều

– Julius Ceasar- tướng cam từ chìa khoá vàng, thống đốc mùa 1-4. Tướng này sẽ max rất nhanh nếu bạn chịu đầu tư đua đòi từ bé. Là tướng rally đánh nhau mix quân hiệu quả rất lâu dài. Rất đáng để đầu tư nếu bạn nạp mạnh. Còn ko nạp hay ít thì tuyệt đối không nên chơi, thọt sml đấy.

– Hannibal Barca- tướng VIP. Do max skill quá dễ dàng nếu nạp mạnh, Hannibal là trùm đốt nhà bắt nạt người chơi yếu hơn bạn. Luôn luôn cho Hannibal phụ cho Julius Ceasar. Cặp đôi ủi nhà làm đường.

– Scipio. Tướng tím có bảng công khoẻ, mix quân khoẻ. Skill rất lỳ đòn và phản dam cao. Tướng hỗ trợ là Joan vì buff 3 loại chỉ số.

– Joan và Cleopatra là đạo buff mix troop gọi là ổn nhất đầu game. Cave này đứng giữa trận buff cho anh em tăng sức mạnh thì lộn cả thế trận vì hiệu quả buf tốt. Càng nhiều cleo trên chiến trường thì các đạo đồng minh càng được hồi nhiều máu. Tuy dam không có nhưng mục đích là thế trận thuộc về mình. 2 tướng này đều phải max skill 1, nếu ko thì cho đi farm.

– Aethel- tướng cam trong chinh phạt. Để có tướng này nhanh bạn hãy chăm chỉ clear level càng sớm càng tốt. Tướng miễn phí nhưng rất mạnh. Phải có!

Sơ sơ là kinh nghiệm chọn nước và tướng để chơi lâu dài cho các bạn. Tránh việc up lan man và không bao giờ khoẻ 1 cái gì.
Tips: để quân của bạn khoẻ, bạn bắt buộc phải tập trung vào nghiên cứu mạnh. Mình tốn 80tr chỉ để đẻ quân mà không thèm nghiên cứu, cho nên toàn bị thổi bay trong vòng nốt nhạc. Nghiên cứu và tướng là 2 thứ quyết định sức mạnh của bạn đầu game chứ không phải lượng quân. Hãy tập trung nghiên cứu 1 nhánh quân chuyên dụng, đừng up cả 3-4 loại một lúc.

Tiếp theo sẽ là một số mẹo ủ acc và kiếm tượng vàng.

Rise of Kingdoms: Cách chọn quốc gia, chọn tướng cho người mới chơi 4

Cách ủ account trong game Rise of Kingdoms

1. Tạo một account tại một sever cũ có người quen hay ai đó nhận giúp ủ. Sv càng cũ càng tốt vì vào clan sẽ có tech cao, nhiều người ấn giúp nữa.

2. Nâng toàn bộ nhà lên level 7, và nghiên cứu tối đa mà bạn có thể up

3. Đi nhặt làng và hàng cả map

4. Rèn quân tier1 đều và hàng ngày liên tục

5. Nhờ người chơi cũ rally pháo đài hay Lohar để bạn đi ké và hít quà.

6. Nên chọn thời gian ủ có event như Lohar, event tích trữ lương thực vì khi đánh man rợ cấp thấp cũng sẽ rớt quà giá trị cao.

7. Ủ liên tiếp 8-9 ngày, sau đó dùng tele người mới để chọn sever mới nhất. Bạn chỉ có 2 cái, nên đừng tele linh tinh lúc ủ acc. Chỉ tele 1 lần duy nhất đến chỗ người nhận kéo bạn thôi. 1 tele còn lại là để bạn bay sang kd mới.

Sau 8-9 ngày ủ và chăm chỉ tích trữ lương khô và quân T1. Pow của bạn cũng phải trên 100k (mình là 477k). Lượng chìa khoá dò hang của bạn chắc cũng đủ để summon một vài tướng vàng rồi. Khi sang sever mới bạn hãy bung lụa thật mạnh, rush nhà lên lvl16 rất nhanh và có quân tier 3 ngay lập tức khi sang kd mới. Trong khi lúc đó người mới chơi đang lẹt đẹt cố lên tier2.

Nếu có thể nạp thì bạn nên mua thêm vài gói xây dựng, nghiên cứu để có t4 trong 1 ngày. Tầm 15tr thôi. Một khi bạn mạnh nhanh như vậy bãn sẽ dễ vào clan top, mà vào clan top thì sẽ an toàn và nhàn hơn

Cách kiếm tượng vàng trong Rise of Kingdoms

1. Mua pack tượng vàng sau khi triệu hồi được 1 tướng vàng. 100k cho 10 tượng là rất rất rẻ. Phải mua đừng tiếc. Với ai ko nạp thì thôi. Còn có nạp ít thì mua luôn.

2. VIP10+ ai nạp mạnh tay thì đơn giản là rush lên vip cao để nhận tượng hàng ngày

3. Đua các event nhỏ hàng tuần. Các event này bao gồm sử dụng speed up hay tăng pow dựa trên xây dựng/nghiên cứu/rèn quân. Với các bạn nạp ít hay không nạp, các bạn cứ tích speed thật nhiều và đợi event. Cứ tích 2 tuần cho chắc. Đừng sử dụng bất kỳ loại speed up nào nếu chưa có event gì liên quan. Lượng tượng cho top1 là 20 tượng. 1 tướng cam thì cũng 700 tượng mới max nên cứ chơi từ từ thôi  kể cả rank thấp bạn cũng sẽ có tượng cam.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chọn quốc gia, chọn tướng, ủ account trong Rise of Kingdoms cho người mới chơi lần đầu. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị của tựa game này.

Nguồn bài tham khảo: Lag.vn

Rise of Kingdoms: Cách chọn quốc gia, chọn tướng cho người mới chơi