Sức nóng của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ngày càng lớn, đe dọa Vương Giả Vinh Diệu (game chỉ có tại Trung Quốc). Và khi so sánh 2 tựa game này lại càng thấy rõ Tốc Chiến quá khó.

Vương Giả Vinh Diệu đang “độc bá” ở phân khúc game MOBA mobile ở thị trường Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận là làn sóng game thủ nóng lòng tìm đến Liên Minh: Tốc Chiến mỗi ngày một tăng. Theo như truyền thông Trung Quốc đưa tin, danh mục các tựa game nước ngoài được phê duyệt nội dung và cấp giấy phép phát hành trong tháng 11 qua không có sản phẩm của Riot. Khả năng game thủ ở quốc gia tỷ dân phải “du học” trong giai đoạn còn lại của năm 2020 là vô cùng cao.

So sánh Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu: Tốc Chiến quá khó 1

Báo Trung chỉ ra 5 điểm khác biệt lớn của Tốc Chiến so với Vương Giả Vinh Diệu, thừa nhận game quá khó – Ảnh 1.
Tuy nhiên, rào cản ngoại ngữ sẽ được xáo bỏ với các tín đồ game MOBA xứ Trung nhờ phiên bản Tốc Chiến dành cho Đài Loan. Theo đó, Tốc Chiến bản Open Beta sẽ có mặt tại Việt Nam, Châu Đại Dương và Đài Loan vào ngày 8/12 tới. Ngay lúc này, hàng loạt các trang tin game xứ Trung đã đăng tải những hướng dẫn cụ thể để người chơi dễ dàng tìm hiểu game MOBA của Riot. Trong đó, những yếu tố khác biệt đáng kể của Tốc Chiến so với VGVD lại một lần nữa được thống kê.

Sự khác nhau giữa LMHT: Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu

Tác giả bài viết được đăng tải trên QQ không ngần ngại tựa game này (Tốc Chiến) quá khó. Dưới đây là 5 yếu tố khác biệt được cho là thử thách lớn với những tín đồ VGVD trải nghiệm sản phẩm game của Riot.

Hệ thống phím bấm

Báo Trung chỉ ra 5 điểm khác biệt lớn của Tốc Chiến so với Vương Giả Vinh Diệu, thừa nhận game quá khó – Ảnh 2.
Riot Games cho biết đa số các vị tướng đều giống so với bản PC nhưng sẽ có thêm những bổ sung đáng chú ý. Về cơ bản, chúng đều có 4 ô phím bấm kỹ năng.

So sánh Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu: Tốc Chiến quá khó 2

Bên cạnh đó, giao diện phím bấm còn quy tụ 2 ô Bổ trợ, 1 ô Cắm mắt, Hệ thống Ping cảnh báo, 3 ô đánh cơ bản (thường và 2 ưu tiên)…. So sánh tổng thể với các game MOBA khác, số ô bấm của Tốc Chiến vẫn là nhiều nhất.

Bản đồ

Báo Trung chỉ ra 5 điểm khác biệt lớn của Tốc Chiến so với Vương Giả Vinh Diệu, thừa nhận game quá khó – Ảnh 3.
Bản đồ của Tốc Chiến nhỏ hơn, vì thế lối chơi sẽ nhanh hơn.

So sánh Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu: Tốc Chiến quá khó 3

Tương tự, LMHT, rồng trong Tốc Chiến vẫn đại diện cho 4 nguyên tố Lửa, Gió, Nước và Đất. Bùa Lợi Rồng nhận được khi hạ gục sẽ có sự khác biệt. Đối với Rồng Nguyên Tố, nó chỉ xuất hiện đúng 1 lần và đại diện cho 3/4 Nguyên Tố Thường nhận được khi hạ gục Rồng Nguyên Tố tương ứng. Sự phức tạp của khu rừng còn là vì sự tồn tại của hàng loạt quái khác nữa.

Hệ thống mắt

So sánh Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu: Tốc Chiến quá khó 4

Báo Trung chỉ ra 5 điểm khác biệt lớn của Tốc Chiến so với Vương Giả Vinh Diệu, thừa nhận game quá khó – Ảnh 4.
Thao tác cắm mắt, kiểm soát tầm nhìn đã là điều mà bất cứ game thủ chơi ở vai trò nào trong Liên Minh: Tốc Chiến đều phải đảm nhận nhờ 2 món phụ kiện: Mắt vật tổ và Máy quét. Hiệu quả mà nó đem lại đó là có thể phát hiện kẻ địch dù cách xa nửa bản đồ, góp phần gia tăng tính chiến thuật.

Mua trang bị

Muốn mua trang bị thì phải hồi về Tế đàn hoặc là… khi tướng lên bảng tỷ số. Theo như đánh giá của tác giả bài viết thì đó là sự rườm rà, khiến thời gian trận đấu gia tăng đáng kể.

Hệ thống xếp hạng

Báo Trung chỉ ra 5 điểm khác biệt lớn của Tốc Chiến so với Vương Giả Vinh Diệu, thừa nhận game quá khó – Ảnh 5.
Hệ thống Rank của Tốc Chiến được tác giả bài viết đánh giá là “kéo dài, gian nan và phức tạp” hơn nhiều các game MOBA khác. Trong Tốc Chiến có tổng cộng 10 bậc rank mà người chơi có thể đạt tới. Ứng với mỗi bậc hạng người chơi sẽ nhận được phần quà tương ứng vào cuối mùa.

So sánh Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu: Tốc Chiến quá khó 5

Đúng là sau khi so sánh Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu thì mới thấy Tốc Chiến thực sự khó nhằn với người “tay quen”. Nhưng với các game thủ thích “độ khó cao” thì có ăn thua gì, đúng không nào?? Chúc anh chị em có giây phút trải nghiệm game vui vẻ!

Nguồn bài: Gamek

So sánh Tốc Chiến với Vương Giả Vinh Diệu: Tốc Chiến quá khó