Game Online, Thông Tin Game

Tại sao “Auto Chess” lại hot hòn họt khiến thế giới “chao đảo” vậy?

Auto Chess có gì hay, thú vị mà nó lại hot đến mức cả thế giới đổ “rầm rầm” nghiêng ngả về trò chơi nhân phẩm này đến thế? Cùng Cổng Thông Tin Game khám phá bí mật đó ngay nào.

Mặc dù mới ra mắt được khoảng 3 tháng nhưng tựa game online Auto Chess gần như đã hồi sinh DOTA 2 sau khi tựa game này cán mốc 1 triệu người chơi cùng một lúc cách đây ít ngày, số lượng người chơi lớn nhất kể từ khi phiên bản “DOTA 3” 7.00 ra mắt cách đây 2 năm. Có điều gì thú vị ở tựa game PC này?

Combo của những unit Kị Sĩ cực kỳ mạnh

Những unit Knight hay Kị sĩ được đánh giá là rất mạnh và có thể kết hợp với nhiều đội hình khi mà những Knight mạnh như Luna thuộc tộc Elf, Abbadon thuộc chủng tộc rất hot là Undead v.v Tuy nhiên combo của những unit Kị sĩ này vẫn là một dấu hỏi khi mà phần mô tả trong game không hiển thị rõ ràng được cộng bao nhiêu giáp hay kháng phép mà chỉ đơn giản là “giảm sát thương” mà thôi.

Tại sao "Auto Chess" lại hot hòn họt khiến thế giới "chao đảo" vậy? 1
Combo của các unit Kị sĩ vẫn còn là một dấu hỏi với nhiều người chơi

Sau một thời gian tìm hiểu thì chúng tôi được biết rằng con số chính xác khi mà khiên của những unit Knight được kích hoạt sẽ cho những unit này 75% kháng phép và 30 giáp trong vòng 3 giây, một con số vô cùng kinh khủng. Và tỉ lệ kích hoạt khiên của class Knight với lần lượt 2,4,6 unit sẽ là 30%-51%-65,7%. Điểm đặc biệt của class Knight đó là những chiếc khiên này có thể kích hoạt chồng lên nhau và nó biến combo 6 Kị binh cực kì mạnh và khó giết.

Những combo ẩn trong Auto Chess

Hiện tại đang có 2 dạng combo ẩn chưa được thêm vào game đó là combo 6 Orc sẽ cho tất cả các unit Orc cộng thêm 400 máu và combo 6 Dragon sẽ có tất cả unit đồng minh khởi đầu với 100 mana. Hiện tại trong game mới chỉ có 4 unit thuộc tộc Orc là Juggernaut, Axe, Beast Master và Disruptor, đây đều là những unit cực mạnh dù combo Orc đã bị nerf, nhiều khả năng hai unit Orc sắp được thêm vào để hoàn thiện combo 6 Orc sẽ là Chen, nhiều khả năng sẽ là Orc-Knight, và Elder Titan.

Tại sao "Auto Chess" lại hot hòn họt khiến thế giới "chao đảo" vậy? 2
Những unit Orc vẫn rất khỏe dù bị nerf nhẹ ở bản cập nhật gần đây

Còn những unit Dragon thì độ đa dụng của chúng thấp hơn rất nhiều khi mà combo Dragon hiện tại chỉ phục vụ duy nhất khả năng hóa rồng của Dragon Knight mà thôi. Tuy nhiên nếu combo 6 Dragon thành sự thật thì combo này sẽ là combo cực late với việc những unit khủng ở late game như Tidehunter, Gyrocopter, Lich v.v có thể cast skill ngay khi bắt đầu round đấu là một thứ cực mạnh.

Hai unit:  SSR Necrophos và SSR Chaos Knight tối thượng tỉ lệ xuất hiện là 1/10 triệu

Bên cạnh những unit bình thường thì Auto Chess vẫn có hai unit tối thượng khác để người chơi thử thách nhân phẩm của mình. Đầu tiên đó là SSR Necrophos, đây chắc chắn là unit xứng danh tử thần khi mà skill của unit này sẽ ngay lập tức cho “Bay màu” một unit và cooldown chỉ là 10s mà thôi, và giá của unit này cũng khác biệt khi là 10 vàng.

Unit thứ hai đó là SSR Chaos Knight, về cơ bản thì chỉ số của unit này cũng rất mạnh rồi, tuy nhiên skill của SSR Chaos Knight lại làm cho unit này bá đạo hơn nữa khi tạo ra 2 phân thân có sát thương và máu y hệt bản gốc, tức là bạn sẽ chơi với 12 unit thay vì 10 unit như bình thường.

Tại sao "Auto Chess" lại hot hòn họt khiến thế giới "chao đảo" vậy? 3
2 quân cờ hủy diệt tất cả với tỉ lệ xuất hiện chỉ là 1/10 triệu

[AdSense-A]

Không thể gọi đệ nếu xung quanh unit đó không có ô cờ trống

Đây là một trường hợp rất hiếm gặp nhưng không phải không có khi mà trong những tình huống hi hữu. Những unit như Lycan, Lone Druid không thể gọi ra những con đệ của mình khi bị vây xung quanh và không có ô cờ trống. Với Lycan thì nếu như bạn bị dồn vào góc bàn cờ thì khi dùng skill, Lycan vẫn hóa thành một con sói nhưng không thể gọi ra những con sói con như bình thường. Với riêng Lone Druid thì hero này thậm chí còn không thể cast skill nếu bị vây quanh như vậy.

Tại sao "Auto Chess" lại hot hòn họt khiến thế giới "chao đảo" vậy? 4
Bạn cần chú ý vị trí của những unit gọi đệ như Lycan

Những sự thật thú vị khác tạo nên sức hút và độ hot của Auto Chess

Bom của Techies gây ra sát thương vật lí, vì thế Techies thường được dùng như một unit dứt điểm trong đội hình sử dụng những unit tộc Undead.

Kĩ năng Fevor của Troll có thể cho hero này tối đa là 500 tốc độ đánh khi bạn sở hữu troll 3 sao.

Tại sao "Auto Chess" lại hot hòn họt khiến thế giới "chao đảo" vậy? 5
Troll Warlord 3 sao có thể cân team với tốc độ đánh kinh hoàng của mình

Skill Walrus Punch của Tusk có thể xuyên qua được combo né tránh của Elf khi skill này cho Tusk True Strike tức là không thể bị né tránh.

Kĩ năng Chaos Bolt của Chaos Knight hoạt động giống với kĩ năng trong DOTA 2, stun càng lâu thì sát thương càng thấp và ngược lại.

Khi ở cấp độ 3 sao, skill Nature’s Attendants của Enchantress có thể hồi tổng cộng 1925 máu, và những con wisp vẫn tiếp tục hồi máu cho đồng minh kể cả khi Enchantress chết.

Tại sao “Auto Chess” lại hot hòn họt khiến thế giới nghiêng ngả và đổ rầm rậm vậy thì chắc bạn biết rồi đấy. Nếu chưa bắt kịp với trào lưu xu hướng này thì phải thử ngay thôi.