Thông Tin Game

Top 26 tựa game trên PC/ Console khó “phá đảo” nhất trong lịch sử – P1

Những tựa game sau đây rất khó phá đảo, thậm chí là nhiệm vụ bất khả thi mà ngay cả những ông trùm game cũng phải nhăn mặt, chưa nói đến người bình thường có thể không giữ máy lành lặn.

Dưới đây là danh sách 26 tựa game khó “phá đảo” nhất mọi thời đại do người chơi bình chọn thông qua Ranker trên PC và Console được Cổng Thông Tin Game tổng hợp.

Battletoads

top-26-tua-game-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 1
Khó từ quái trên đường cho tới trùm cuối gần như “bất khả chiến bại”, bạn có thể sẽ bỏ mạng bất cứ lúc nào khi chơi tựa game chặt chém màn hình ngang này. Đặc biệt, nếu chơi ở chế độ hai người thì còn rối mắt và chật vật hơn bởi những thử thách liên tục xuất hiện.

Teenage Mutant Ninja Turtles (1989)

top-26-tua-game-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 2
Rõ ràng nhà sản xuất của tựa game pc khó nhất Teenage Mutant Ninja Turtles không quan tâm gì tới khách hàng của họ, đa phần là những người chơi đã đập … tan nát chiếc điều khiển tay cầm của họ vì bất lực khi không thể điều khiển nổi nhân vật.

Ghosts’n Goblins

top-26-tua-game-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 3
“Ghosts’n Goblins” sở hữu gameplay đấy tính bất ngờ và … hù dọa, khi mà những con ma và quái vật liên tục nhảy bổ vào bạn mà không hề có cảnh báo trước nào. Đến được màn cuối của tựa game này còn là kì tích chứ đừng nòi đến vượt qua nó. Vậy nên bắt buộc phải có tên trong list các game khó phá đảo nhất mọi thời đại.

Castlevania

top-26-tua-game-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 4
Một tựa game kinh điển, nổi tiếng về cả tính giải trí và độ khó của nó. Dường như “Castlevania” có thể phân tích điểm yếu trong cách chơi của bạn và sử dụng nó để bẫy bạn, cứ chơi thử đi rồi bạn sẽ thấy.

[AdSense-A]

Mega Man (Rockman)

top-26-tua-game-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 5
Cứ mỗi phiên bản tiếp theo của “Mega Man” được tung ra đều là để khiến gameplay … dễ hơn. Ngoài ra mọi bạn cập nhật hay ho đều liên quan tới trùm cuối, và bởi lẽ game không có tính năng lưu trữ, mỗi lần mất mạng bạn sẽ phải cắn răng chơi lại từ đầu.

Contra

top-26-tua-game-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 6
Thử không dùng mã “ăn gian” một lần đi và bạn sẽ thấy nó khó đến thế nào. Chỉ có 3 mạng trong suốt cả 8 màn chơi, bạn sẽ cảm thấy là thậm chí cả cái màn hình cũng muốn lao tới nuốt sống mình. Đặc biệt là màn ở thác nước đó thì đúng chất “nhiệm vụ bất khả thi” luôn.

Mike Tyson’s Punch Out

top-26-tua-game-tren-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 7
Những đối thủ của bạn ngay từ vòng đầu đã vô cùng nhanh và mạnh rồi, nhưng trùm cuối Mike Tyson thì quả thực phải miêu tả là vô đối. Đòn của bạn gần như là … muỗi đốt với hắn ta, nhưng chỉ cần lãnh phải một đòn thôi thì bạn đã bị “game over” rồi!

Super Ghouls’n Ghosts

top-26-tua-game-tren-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 8
Thậm chí “quái thai” hơn cả phiên bản trước của nó là “Ghosts’n Goblins”, “Super Ghouls’n Ghosts” mang tới nhiều kẻ địch hơn, địa hình di chuyển liên tục, và yêu cầu mỗi cú nhảy của bạn phải chính xác tới từng mili mét. Chưa hết, tới màn cuối nó sẽ lại đẩy bạn về điểm bắt đầu, bắt bạn phải chơi hết 2 lượt mới có thể thực sự hoàn thành tựa game này.

Zelda II: The Adventure of Link

top-26-tua-game-tren-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 9
Trong phiên bản này, Zelda đã thiết kế gameplay theo phong cách màn hình ngang thông thường, với một đô khó cực kỳ … bất thường, đặc biệt là màn vượt qua Dark Maze trong Death Mountain. Bạn chỉ có 3 mạng tất cả, và tất nhiên là … không thể lưu game!

Super Mario Bros.: The Lost Levels

top-26-tua-game-tren-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 10
Phiên bản này khó đến mức Nintendo phải cấm phát hành nó tại Mỹ. Kẻ địch biết bay, Goomba ẩn và cả NẤM ĐỘC, giờ đây bạn phải cảnh giác trước tất cả mọi thứ, và sẵn sàng tinh thần “thăng thiên” bất cứ lúc nào.

Castlevania II: Simon’s Quest

top-26-tua-game-tren-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 11
Sau thành công của phần đâu tiên, nhà sản xuất của “Castlevania” tiếp tục làm ra phần thứ hai theo phong cách “đánh đố” người chơi, và mặc dù nó không khó nhằn bằng bản gốc, song thế cũng là đủ đề chúng ta phải chơi đi chơi lại cả tuần trời để đi tới được màn cuối rồi.

Shinobi

top-26-tua-game-tren-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 12
Không những bạn phải liên tiếp đối đầu với kẻ địch trước mắt, bạn còn phải để mắt tới chính vũ khí của mình, nếu không nó sẽ … phản chủ luôn. Điều này đồng nghĩa với việc căng mắt, căng tay bấm nút không ngừng nghỉ từ đầu tới cuối game.

Ninja Gaiden Black

top-26-tua-game-tren-pc-console-kho-pha-dao-nhat-trong-lich-su-p1 13
Cả series này đều có độ khó rất cao, nhưng riêng phần này thì các con trùm được “buff” vô cùng mạnh, khiến ngay cả những gamer kì cựu nhất cũng phải suy ngẫm lại về trình độ của mình.

Theo bạn trong số những tựa game chơi khó nhất trên PC và Console trên đây thì còn thiếu cái tên nào nữa? Hãy góp ý để chúng tôi bổ sung ở bài viết sau nhé !