Đều là những tựa game cực hay, mới có trên Steam nhưng lại không có nhiều người biết đến. Hãy để Cổng Thông Tin Game điểm qua 5 cái tên đó nhé.

Game kinh dị sinh tồn “Hide or Die”

Phát hành: ngày 2 tháng 8

Nhà phát triển: VecFour Digital

Top 5 game cực hay trên Steam nhưng không nhiều người biết đến 1
Ra mắt dưới dạng Early Access vào tuần trước, Hide or Die là một game kinh dị nhiều người chơi với phong cách sinh tồn độc đáo. Về cơ bản, mỗi người chơi bắt đầu với tư cách là một thợ săn hoặc một người tìm cách để sinh tồn, được đặt trong một thế giới mở rộng 1,2 km vuông. Dần dần những người sống sót bị lây nhiễm bởi “bóng tối”, điều này biến họ thành những “kẻ giết người mạnh mẽ và đáng sợ”, làm cho họ trở thành một vấn đề lớn hơn đối với những người thợ săn. Những người bị lây nhiễm mạnh nhất sẽ trở thành The Chosen và mỗi trò chơi sẽ có một trận đấu dữ dội xung quanh một trong ba boongke của thế giới. Nó hơi khó hiểu về mặt lý thuyết nhưng hoạt động tốt trong thực tế. VecFour Digital hy vọng sẽ ra mắt phiên bản 1.0 vào cuối năm nay, với một bản đồ bổ sung và các loại thợ săn mới.

Game khám phá thế giới “Merchant of the Skies”

Phát hành: ngày 30 tháng 7

Nhà phát triển: Coldwild Games

Top 5 game cực hay trên Steam nhưng không nhiều người biết đến 2
Đúng như tên gọi, Merchant of the Skies là một trò chơi về du lịch thế giới thông qua những chiếc zeppelin lạ mắt cũng như việc người chơi có thể buôn bán các đồ dùng. Theo Coldwild Games, đây là một “trò chơi giao dịch với các yếu tố xây dựng cơ sở và trở thành nhà tài phiệt”, nhưng nó cũng có các yếu tố RPG và các yếu tố khám phá thế giới, cũng như việc trò chơi này rất đẹp. Trò chơi đã ra mắt dưới dạng Early Access vào tuần trước, và có khả năng sẽ khởi chạy phiên bản 1.0 sau sáu tháng kể từ bây giờ, với nhiều tài nguyên, đảo và nhiệm vụ được được thêm vào phiên bản cuối cùng.

Game phiêu lưu đáy biển “We Need To Go Deeper”

Phát hành: ngày 2 tháng 8

Nhà phát triển: Deli Interactive LLC

Top 5 game cực hay trên Steam nhưng không nhiều người biết đến 3
We Need To Go Deeper là một trò chơi hợp tác 2-4 người chơi về đề tài thám hiểm đại dương. Phi hành đoàn của bạn sẽ điều khiển một chiếc tàu ngầm đi qua “vũ trụ dưới đáy biển lấy cảm hứng từ Verne”, và để thực hiện thành công, cần phải có rất nhiều thông tin liên lạc và sự hợp tác chặt chẽ. Đây chắc chắn là một trò chơi hấp dẫn nếu bạn như bạn là một người yêu thích những cuộc phiêu lưu dưới đáy biển và nếu như để chơi cùng bạn bè, nó chắc chắn sẽ rất đáng để thử. Sau một thời gian ngắn ở dạng Early Access, nó đã khởi chạy phiên bản 1.0 vào tuần trước.

Game chiến đấu theo lượt “Jupiter Hell”

Phát hành: ngày 1 tháng 8

Nhà phát triển: ChaosForge

Top 5 game cực hay trên Steam nhưng không nhiều người biết đến 4
Jupiter Hell là một tựa game theo phong cách của Doom với cách thức chiến đấu theo lượt . Không rõ một tựa game chiến đấu theo lượt có thể đi theo phong cách của Doom như thế nào nhưng Jupiter Hell trông rất tuyệt, với phối cảnh isometric 3D đẹp mắt đi kèm với những cây shotgun mạnh mẽ. Tựa game này hiện đang trong giai đoạn Early Access và có khả năng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2020.

Game leo núi tuyệt đẹp “A Short Hike”

Phát hành: ngày 30 tháng 7

Nhà phát triển: Adamgryu

Top 5 game cực hay trên Steam nhưng không nhiều người biết đến 5
Đây là một trò chơi đầy tính ngẫu hứng về hành trình leo núi của bạn. Điều nổi bật nhất về A Short Hike là tính thẩm mỹ nghệ thuật lộng lẫy và tuyệt đẹp của nó. Sau đó, sự nhẹ nhõm vì không bị áp lực phải làm bất cứ điều gì trong các quyết định cụ thể sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn tựa game này. Bạn có thể câu cá, bạn có thể thu thập kho báu ẩn giấu, hoặc bạn có thể leo lên đỉnh núi, tất cả các quyết định đều tùy thuộc vào bạn.

Đấy, đã biết được game nào cực hay trên Steam lại còn mới toanh nữa thì đợi gì mà bạn không chơi thử đi nhỉ?