Bạn đang tìm kiếm cho Doanh nghiệp của mình một phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất năm 2020 (miễn phí càng tốt)? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Một số điều cần biết về phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chính là công cụ tiếp cận khách hàng đầu tiên của doanh nghiệp, mang đến những trải nghiệm, những cái nhìn, ấn tượng ban đầu từ khách hàng về công ty họ, vì thế khi tung ra bản dùng thử cũng là bài toán khó cho các công ty kinh doanh về lĩnh vực này.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 1

Gần đây các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có sự đa dạng hơn, cũng như ngày càng cải tiến về chất lượng. Vì vậy, để lựa chọn được 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và phù hợp nhất, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm thực tế các tính năng của phần mềm.

Tiêu chí của 1 phần mềm quản lý bán hàng tốt?

– Đăng nhập dễ dàng: Chỉ cần đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook, Google là đã có thể truy cập phần mềm và sử dụng ngay.
– Dễ sử dụng: Giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản, bố cục rõ ràng, hợp lý, giúp người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng nắm bắt.
– Bán hàng nhanh chóng: Phần mềm được tối ưu thân thiện cho người dùng, thuận tiện cho các thao tác chọn sản phẩm, tính tiền, in hóa đơn,…
– Nắm rõ hàng còn hay hết: Bạn có thể xem số lượng hàng tồn kho của sản phẩm đến từng size số, màu sắc, mẫu mã,… ngay trên màn hình ứng dụng mà không cần phải vào kho để tìm kiếm.
– Xử lý đơn hàng nhanh: Hoàn tất đơn hàng nhanh chóng, đẩy thông tin đơn hàng tự động sang các đối tác vận chuyển. 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt cần có tính năng gợi ý phí vận chuyển giúp bạn lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp nhất.
– Quản lý và bán hàng từ trực tuyến đến offline: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất không chỉ giúp bạn bán hàng và quản lý các đơn hàng bán tại cửa hàng mà còn có khả năng xử lý các đơn hàng trực tuyến hiệu quả.
– Quán xuyến cửa hàng mọi lúc mọi nơi: Hệ thống báo cáo từ tổng quan đến chi tiết sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả kinh doanh của cửa hàng chỉ với 1 chiếc smartphone.
– Cài đặt dễ dàng, linh hoạt: Phần mềm cài đặt đơn giản, chỉ cần tải về là sử dụng được ngay, có thể sử dụng trên đa dạng các loại thiết bị, từ máy tính, điện thoại đến máy bán hàng,…
Sử dụng không giới hạn: Mặc dù là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nhưng vẫn phải chất. Các tính năng trên phần mềm có thể sử dụng hoàn toàn không bị giới hạn.

6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2020

Ứng dụng phần mềm Sapo

Cũng như app quản lý doanh nghiệp ACheckin, Sapo hoạt động trên nền tảng mobile với đầy đủ các tính năng giúp bạn quản lý và bán hàng từ trực tuyến đến offline nhàn tênh. Phần mềm phù hợp với các shop nhỏ, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu vì phần mềm có thể sử dụng miễn phí trọn đời không giới hạn các tính năng.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 2

Giao diện

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Sapo có giao diện màn hình mượt mà, được thiết kế thân thiện, tối ưu cho thao tác người dùng. Các menu được bố cục đơn giản, rõ ràng, hợp lý, dù là người mới cũng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 3

Màn hình đăng nhập rất thuận tiện, bạn chỉ cần nhập email và password để truy cập phần mềm hoặc đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google và Facebook.

Trong các trang như trang chi tiết đơn hàng, trang chi tiết đơn giao hàng,… các thông tin quan trọng nhất được đưa ngay lên đầu trang giúp người bán hàng dễ dàng theo dõi trạng thái, quản lý đơn hàng cũng như thao tác xử lý đơn nhanh chóng.

Phần mềm VShopPlus

Giao diện

Giao diện của phần mềm quản lý bán hàng free VShopPlus có phong cách hơi lạc hậu. Lần đầu mở phần mềm thấy nhiều chữ là mình đã không cảm tình lắm rồi, nhưng cũng không thể phủ nhận VShopPlus có giao diện khá thuận tiện cho những người mới làm quen và sử dụng phần mềm.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 4

Tính năng

Phần mềm bán hàng miễn phí VShopPlus còn hạn chế rất nhiều tính năng, những tính năng cơ bản như đổi mật khẩu, nhập dữ liệu từ excel, xuất hàng, ngoài ra cũng cần trả thêm phí để có thể sử dụng.

Hỗ trợ

Dịch vụ hỗ trợ là phần cứu điểm duy nhất của VShopPlus đối với mình. Trên trang chủ của VShopPlus có các bài hướng dẫn sử dụng rất chi tiết, hơn nữa các bạn tư vấn viên trả lời rất nhanh và nhiệt tình.

Để đánh giá chung thì mình sẽ cho VShopPlus bản miễn phí 3/5 điểm.

Phần mềm Loyverse

Giao diện

Loyverse là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại và máy tính bảng. Màu chủ đạo của Loyverse là xanh lá cây (rất hợp với mệnh hỏa của mình), giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 5

Tính năng

Có thể nói Loyverse là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí sở hữu nhiều chức năng nhất, mặc dù vẫn còn một vài hạn chế nhưng nếu bạn là khách hàng cá nhân thì mình nghĩ sản phẩm free này đã rất ok rồi.

Hỗ trợ

Loyverse xây dựng một cộng đồng người dùng để cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc. Nhưng vì toàn tiếng anh nên cũng không hữu dụng lắm với đứa gà mờ tiếng anh như mình.

Đánh giá chung của mình dành cho Loyverse là 3.5/5 điểm.

Phần mềm An Việt Soft

Giao diện

An Việt Soft có giao diện đơn giản, trực quan chỉ mất vài phút là bạn đã có thể làm quen và bắt đầu sử dụng phần mềm một cách thành thạo rồi.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 6

Tính năng

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dành cho quán cafe của An Việt Soft có đầy đủ các tính năng cần thiết nhưng hạn chế về số bàn (tối đa 15 bàn), chỉ tạo được cho một quán, và 1 user truy cập. Bởi vậy, đây là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn rất hữu dụng với những quán cafe quy mô nhỏ.

Hỗ trợ

Ngoài những hướng dẫn trên trang chủ thì An Việt Soft hỗ trợ người dùng qua hotline được đặt ở góc phải dưới website của họ.

Một ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí gọn nhẹ dễ sử dụng, đáp ứng đủ các yêu cầu của quán cafe nhỏ mang về cho An Việt Soft 3.5/5 điểm

Phần mềm tính tiền Dantrisoft

Giao diện

Giao diện của Dantrisoft cũng có màu xanh chủ đạo mát mắt. Hơn nữa mỗi chức năng của Dantrisoft đều có icon minh họa đi kèm nhìn rất trực quan, giúp bạn dễ dàng thao tác.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 7

Tính năng

Đúng với tên gọi, phần mềm bán lẻ miễn phí này là một phần mềm tính tiền đơn giản nên chỉ có tính năng tính tiền và in hóa đơn.

Hỗ trợ

Khi sử dụng bản miễn phí, Dantrisoft sẽ hỗ trợ bạn dưới hình thức trực tuyến qua email hoặc group. Ngoài ra, Dantrisoft cũng có hệ thống bài viết, video hướng dẫn sử dụng chi tiết trên website của họ.

Với 2 tính năng hết sức cơ bản là tính tiền và in hóa đơn thì Dantrisoft đạt 3/5 điểm.

Phần mềm Toko Tech

Giao diện

Với gam màu xám của Toko Tech đã gây ấn tượng mạnh với mình, giao diện nhìn trang nhã và chuyên nghiệp. Các tính năng hiển thị được hiển thị theo chiều ngang với các hình minh họa sinh động, thêm nữa bố cục mạch lạc dễ nhìn, thân thiện với người dùng.

Top 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho Doanh nghiệp 8

Tính năng

Phần mềm quản lý bán hàng free Toko Tech là phần mềm tích hợp đầy đủ các chức năng nhất mà mình từng sử dụng (từ POS, giao hàng, tính năng chat với khách, mã vạch..) Ngược lại bản miễn phí này giới hạn về số lượng sản phẩm (50 sản phẩm), chỉ áp dụng cho 1 cửa hàng, 1 user hoạt động.

Hỗ trợ

Một điểm trừ của Toko Tech là không đa dạng về kênh tương tác với khách hàng. Để liên hệ với Toko Tech bạn chỉ có một cách là gửi mail trực tiếp trên website của Toko Tech.

Điểm chung cuộc của Toko Tech là 3.5/5 điểm.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhất định (vì đây là các bản miễn phí) nhưng 6 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay trên đây vẫn giúp bạn hoàn thành công việc một cách gọn gàng và thuận lợi hơn.