Game Mobile, Thông Tin Game

Trải nghiệm Alpha Test “Auto Chess Mobile”: Không quá khác với bản gốc

Qua lần đầu trải nghiệm Alpha Test của “Auto Chess Mobile” thì có thể thấy: thời gian chơi, menu, giao diện ingame… không quá khác với bản gốc trên PC.

Có cái tên đơn giản Auto Chess, đây sẽ là tựa game mobile độc lập không hề liên quan tới Dota 2 vốn thuộc quyền sở hữu của Valve. Do đó, Drodo đã tiến hành thay đổi tạo hình và tên gọi của các quân cờ, items, bên cạnh việc duy trì trải nghiệm gameplay cốt lõi. Zhang “BBC” Hongsheng, người chuyên dẫn các chương trình esports tại Trung Quốc là một trong những nhân vật đầu tiên có may mắn được trải nghiệm phiên bản thử nghiệm của Auto Chess Mobile. BBC đã không ngại livestream quá trình chơi game trên doyu.com và dưới đây là một vài thông tin quan trọng được rút ra để độc giả mong ngóng Auto Chess Mobile được biết.

Menu chính của Auto Chess Mobile

Trải nghiệm Alpha Test "Auto Chess Mobile": Không quá khác với bản gốc 1

Ở ngay phiên bản đầu tiên của Auto Chess, Drodo đã cài đặt sẵn ngôn ngữ tiếng Anh để người chơi trên toàn thế giới có thể tiếp cận dễ dàng hơn với game. Trong menu chính của game, bao gồm nhiều tính năng đặc biệt như Thông báo từ nhà phát hành, Thư viện (Wiki), Tin nhắn (có lẽ dùng để trao đổi thông tin qua lại với những người chơi khác), BXH mức rank, Hành trang (có thể đây sẽ là nơi cất trữ các skins của Courier), Shop (mua Courier bằng Candy),…

Trải nghiệm Alpha Test "Auto Chess Mobile": Không quá khác với bản gốc 2

Thời gian mỗi trận đấu, giao diện ingame và…

Đúng với chia sẻ trước đó của Drodo, mỗi trận đấu của Auto Chess vẫn sẽ có tối đa 8 người chơi và có thể kéo dài tới 40 phút đồng hồ, tương tự như trên PC.

Giao diện in-game của Auto Chess không quá khác biệt so với phiên bản gốc trên PC. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là Drodo không đưa ra những tinh chỉnh để phù hợp hơn với quá trình trải nghiệm trò chơi trên mobile. Theo đó, thanh HP kèm avatar của tất cả các người chơi sẽ được di từ bên phải sang trái màn hình. Với 100 HP khởi điểm, người chơi Auto Chess có thể thay đổi cách thức hiển thị để có thêm thông tin về khả năng kết hợp hay DPS (lượng sát thương gây ra theo thời gian) của các quân cờ hiện đang sở hữu.

Trải nghiệm Alpha Test "Auto Chess Mobile": Không quá khác với bản gốc 3
Thông tin về nâng cấp item.

Trải nghiệm Alpha Test "Auto Chess Mobile": Không quá khác với bản gốc 4
Hành trang của quân cờ hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Trải nghiệm Alpha Test "Auto Chess Mobile": Không quá khác với bản gốc 5
Hành trang mang theo của Courier.

Trải nghiệm Alpha Test "Auto Chess Mobile": Không quá khác với bản gốc 6
Thống kê DPS của các quân cờ.

Trải nghiệm Alpha Test "Auto Chess Mobile": Không quá khác với bản gốc 7
Thống kê Tộc đang xuất hiện trên bàn cờ.

Tính tới thời điểm bài viết được đăng tải, một tháng sau khi cho phép đăng ký trước trên trang chủ, đã có gần 880,000 người muốn chơi thử Auto Chess. Theo đại diện của Drodo, họ đã gửi mã trải nghiệm phiên bản Alpha Test của Auto Chess tới một vài người đăng ký trước thông qua SMS hồi đầu tháng này nhưng chưa rõ số lượng là bao nhiêu. Hiện vẫn chưa rõ quãng thời gian thử nghiệm kéo dài bao lâu trước khi Auto Chess Mobile được phát hành chính thức.

Game thủ trên toàn thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc sẽ vẫn phải tiếp tục chờ đợi ít nhất là nửa tháng nữa, theo báo cáo của Divine Corp, đối tác chiến lược của Drodo tại Việt Nam trong các hoạt động tổ chức giải đấu, xây dựng và phát triển cộng đồng.

Các bạn có thể xem qua gameplay bên dưới đây:

Có thể thấy “Auto Chess Mobile” đang tái hiện hoàn hảo phiên bản PC lên Mobile, chính điều này khiến người chơi cực kỳ thích thú. Hãy cập nhật thông tin game thường xuyên với chúng tôi hơn nữa về siêu phẩm này nhé.

Nếu quan tâm thì bạn có thể đăng ký trước trên trang chủ zizouqi.com.