Clash of Clans, Game Mobile, Thông Tin Game

Trao đổi tài khoản an toàn khi giao dịch trong Clash of Clans

Nạn lừa đảo trong khi giao dịch online trên CoC đang khá phổ biến hiện nay và gây thiệt hại không nhỏ cho người chơi. Chúng tôi nắm bắt được điều này nên sẽ giúp các bạn cách trao đổi tài khoản khi giao dịch online an trong Clash of Clans.

Gần đây, Clash of Clans là tựa game chiến thuật đang trở nên như một trào lưu với cộng đồng game thủ trên khắp thế giới trên cả 2 HĐH iOS và Android. Với sức hút mạnh mẽ mà Clash of Clans tạo nên đã có một số kẻ gian muốn lợi dụng niềm đam mê và sơ suất của người chơi để chiếm đoạt tài khoản. Đã có rất nhiều vụ lừa đảo khi giao dịch online đã gây nên thiệt hại lớn cho người chơi như: mua không được tài khoản còn mất cả tiền, mua được tài khoản nhưng lại bị phá game…

Vì vậy, để tất cả người chơi có được kiến thức cơ bản khi giao dịch tài khoản giúp tránh khỏi và phát hiện những kẻ lừa đảo hoành hành hãy cùng cong thong tin game đến với một số hướng dẫn dưới đây:

Kiểm tra tài khoản đã liên kết đến iOS hoặc Android

Đầu tiên, trước khi giao dịch người chơi nên kiểm tra xem tài khoản mình muốn mua đã liên kết đến thiết bị iOS hoặc Android chưa. Cách tốt nhất là nên vào hẳn ứng dụng của máy để kiểm tra, trường hợp vẫn còn mã code thì chứng tỏ tài khoản chưa được liên kết và nếu đã được liên kết thì người bán có thể dùng các thiết bị khác để đăng nhập. Bước kế tiếp là tiến hành giao dịch, người mua cần yêu cầu người bán xóa dữ liệu của game trên thiết bị của họ và nếu có thể thì xóa hẳn Clash of Clans trên máy của người bán thì càng tốt.

Tìm người tin cậy hoặc là trung gian để giao dịch online

Tiếp theo, người mua không nên giao dịch online đối với những đối tượng không tin cậy hoặc giá quá rẻ (giá rẻ bèo là đều đáng ngờ nhất). Có một số trường hợp sau khi giao dịch xong vẫn bị đối tượng xấu đăng nhập vào tài khoản để phá. Vì vậy, hãy tìm cho mình người bán đáng tin cậy hoặc nhờ một trung gian uy tín để có thể sở hữu được một tài khoản ưng ý với chi phí hợp lý mà không gặp phải những kẻ lừa đảo.

trao-doi-tai-khoan-khi-giao-dich-trong-clash-of-clans 1
Kiểm tra thông tin về người sẽ giao dịch

Đặc biệt, người mua phải hết sức chú ý rằng việc lấy lại một tài khoản khi đã bán không quá khó nếu biết cách liên hệ với nhà phát hành. Có những người sau khi thực hiện giao dịch xong bông dưng tài khoản của mình vừa được sở hữu “không cánh mà bay”. Một ví dụ cơ bản để giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng về cách thức lấy lại một tài khoản là: “nếu có đầy đủ giấy tờ mua bán Gems của nhà phát hành hoặc có thể đưa ra thông tin về thiết bị của mình đã từng dùng để chơi game mobile online Clash of Clans và một số thông tin cụ thể về tài khoản là có thể đề xuất NPH Supercell lấy lại”. Vì vậy, người mua nên tìm hiểu kỹ càng về chủ nhân của tài khoản mình muốn giao dịch. Để đảm bảo an toàn thì nên tiến hành giao dịch với những admin lâu năm, uy tín của những group lớn hoặc bạn bè hay những trung gian uy tín mà mình quen biết.

Thay đổi thông tin tài khoản

Bạn nên đổi thông tin tài khoản của người mua khi tiến hành giao dịch trên iOS và Android.

Đổi trên iOS

Cho nhưng ai chưa hiểu rõ về iOS thì có thể nói như sau: tất cả mọi game trên hệ điều hành iOS đều được kết nói với một hệ thống đó là Game Center và ứng dụng này sử dụng tài khoản Apple để đăng nhập. Qua đó, dễ dàng nhận thấy thực hiện giao dịch tài khoản Clash of Clans chính là mua bán tài khoản Apple. Những biện pháp bảo mật của Apple đó là: Câu hỏi bí mật và Email. Bên cạnh đó, Email và câu hỏi bí mật được sử dụng như một chức năng lấy lại tài khoản. Nếu thiếu 1 trong 2 thứ đó có nghĩa là người mua đang gặp nguy cơ lừa đảo rất lớn.
Để tránh khỏi những rủi ro không đáng có người mua nên ngay lập tức thay đổi password, câu hỏi bí mật và Email. Nếu thiếu Email hoặc câu hỏi bí mật thì có nghĩa là người mua đang gặp nguy cơ lừa đảo rất lớn và kết quả tốt nhất dành cho bạn là ngừng ngay việc giao dịch đó lại.
Sau khi nhận được tài khoản về tay mình, người mua hay thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào: https://appleid.apple.com/

Your name: Đổi lại thành tên của bạn.

Apple ID and Primary Email Address: đổi lại thành email của bạn.

Sau đó, Apple sẽ gửi 1 email để xác nhận. Vào check mail và xác nhận nhé. Đây chính là email bạn sử dụng để đăng nhập vào Game Center

trao-doi-tai-khoan-khi-giao-dich-trong-clash-of-clans 2

Bước 2: Click vào Password and Security.

Và để có thể truy cập được thì người mua phải có câu hỏi bí mật của người bán. Vì vậy, phía bán không cung cấp câu hỏi bí mật thì nghĩa là tài khoản của người mua sẽ bị lấy lại một cách dễ dàng.

trao-doi-tai-khoan-khi-giao-dich-trong-clash-of-clans 3

Sau khi truy cập vào được bên trong việc còn lại là thay đổi toàn bộ thông tin thành của mình.

trao-doi-tai-khoan-khi-giao-dich-trong-clash-of-clans 4

Choose a new password: thay đổi mật khẩu.

Security Questions: thay đổi lại câu hỏi và câu trả lời

Rescue Email Address: xóa Email cũ và thay bằng Email của mình. Lưu ý: Apple sẽ gửi 1 link đến email mới và bạn phải check email rồi xác nhận.

Select your birth date: Thay đổi ngày sinh

Bước 3: Yêu cầu người bán restore lại máy của họ để xóa hoàn toàn dữ liệu về Clash of Clans.

Nếu hoàn thành được hết 3 bước trên tức là bạn có thế an tâm về tài khoản mới mua của mình.

Thay đổi thông tin tài khoản Clash of Clans trên Android an toàn

Cũng như Apple ID , trên Android việc mua bán ở Clash of Clans chính là mua bán tài khoản Google.
Những biện pháp bảo mật của Android đó là: Câu hỏi bí mật (có thể bỏ qua vì chức năng này đã bị google loại bỏ), email và số điện thoại. Bên cạnh đó, Email và số điện thoại được sử dụng như một chức năng lấy lại tài khoản. Vì vậy, người mua sẽ trở thành chủ nhân thực sự của tài khoản khi có đầy đủ: password, số điện thoại và email. Nếu thiếu một trong những yếu tố đó thì có nghĩa là người mua có nguy cơ bị lừa rất cao.
Để tránh khỏi những kẻ gian xảo người mua nên ngay lập tức thay đổi password, câu hỏi bí mật và Email cùng số điện thoại. Bên cạnh đó, phía mua phải kiểm tra xem tài khoản đã được đồng bộ sang iOS chưa.
Sau khi nhận được tài khoản về tay mình, người mua hay thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi người bán bàn giao tài khoản thì người mua truy cập vào Tài Khoản Google ID. Tiếp theo hãy click vào Đăng nhập và bảo mật.Clash of Clans android

trao-doi-tai-khoan-khi-giao-dich-trong-clash-of-clans 5

Bước 2: Hãy thiết lập xác minh hai bước cho tài khoản. Bởi vì tính năng này được bảo mật vô cùng tốt của Gmail và Google. Nếu bạn bật xác minh 2 bước thì mỗi khi bạn đăng nhập Gmail sẽ có một tin nhắn chứa mã xác nhận được gửi về số điện thoại bạn đăng ký xác minh 2 bước. Nếu không có mã số này, bạn sẽ không thể đăng nhập Gmail. Vì vậy hãy kiểm tra xem tính năng đã được kích hoạt chưa, nếu kích hoạt rồi bạn sẽ phải thay đổi số điện thoại của mình vào.

Ctrao-doi-tai-khoan-khi-giao-dich-trong-clash-of-clans 6

Bước 3:

Đăng xuất khỏi tất cả các phiên web khác đang sử dụng bằng cách truy cập vào link: https://mail.google.com
chọn chi tiết rồi làm theo hình ảnh dưới đây:

trao-doi-tai-khoan-khi-giao-dich-trong-clash-of-clans 7

Bước 4:

Yêu cầu người bán restore lại máy của họ để xóa hoàn toàn dữ liệu về Clash of Clans.

Nếu hoàn thành được hết 4 bước trên tức là bạn có thế an tâm về tài khoản mới mua của mình.

Hy vọng với cách trao đổi tài khoản an toàn khi giao dịch trong Clash of Clans trên đây sẽ không còn tình trạng lừa đảo nữa để người chơi không phải lo nơm nớp nữa.

2 thoughts on “Trao đổi tài khoản an toàn khi giao dịch trong Clash of Clans

Comments are closed.