Bạn không nhất thiết phải trả tiền để chơi những trò chơi kinh dị tuyệt vời. Đôi khi bạn có thể tìm thấy những khoảnh khắc tuyệt vời đó miễn phí ở những nơi không ngờ tới, như Roblox. Trong bài viết này, congthongtingame sẽ cung cấp cho bạn danh sách Top 5 trò chơi kinh dị hay nhất trên Roblox hoàn toàn miễn phí.

1. Apeirophobia

top-5-game-kinh-di-hoan-toan-mien-phi-tren-roblox 1

Apeirophobia là chứng sợ hãi vô cực, và cũng là tên của một trò chơi kinh dị nổi tiếng trên Roblox. Mặc dù có rất nhiều trò chơi tương tự nhưng Apeirophobia lại nổi bật hơn cả nhờ sở hữu phần lồng tiếng ấn tượng. Trò chơi lấy bối cảnh 11 level đầu tiên của Backrooms, thử thách sự can đảm của người chơi trong hành trình tìm kiếm cách để no-clip lên các level tiếp theo.

Trong game, bạn sẽ khởi đầu ở level 0, không có quá nhiều khó khăn ở đây bởi nó khá trung thực khi các chỉ dẫn hướng người chơi tới với lối thoát. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà tin tưởng những dấu mũi tên đó, chúng ta có thể lạc lối bất cứ lúc nào bởi nó ở các level tiếp theo.

Không giống các trò Backroom khác, Apeirophobia không có quá nhiều loại quái vật, chúng thường mang hình dạng tương đồng nhau nhưng sở hữu những khả năng riêng biệt. Ngoài ra, trò chơi còn đặc biệt chú trọng sử dụng kỹ thuật Jumpscare, điều này đặc biệt gây sợ hãi khi người chơi sẽ dần mệt mỏi và mất dần sự tập trung khi bất lực trong việc tìm kiếm lối thoát. Các level trong Apeirophobia đều sở hữu cảnh riêng, từ phòng kín, đường ống nước, văn phòng, sân chơi cho tới bãi đỗ xe.

2. Alone in a Dark House

top-5-game-kinh-di-hoan-toan-mien-phi-tren-roblox 2

Alone in a Dark House là một trò chơi có thời lượng ngắn, trong đó, bạn vào vai điều tra viên đang phải đối mặt với một hiện tượng dị thường, huyền bí ở một ngôi nhà tăm tối. Người chơi cần truy vết các manh mối, thu thập thông tin và những vật phẩm trong nhà để tìm ra boss. Tiết tấu của game khá nhanh, do đó, bạn cần tập trung di chuyển nhiều, khai thác thông tin nhanh chóng để giải đáp các thắc mắc càng sớm càng tốt.

Alone in the Dark House còn có rất nhiều phần khác nữa để bạn có thể trải nghiệm. Trong đó bao gồm The House, The House (2019) và The Attic, chúng đều thú vị, hấp dẫn với những câu đố đầy thử thách.

3. The Backrooms

top-5-game-kinh-di-hoan-toan-mien-phi-tren-roblox 3

The Backrooms được tạo ra bởi TheInfernoBoy1, là lựa chọn hàng đầu với những ai đang tìm kiếm một trò chơi sở hữu yếu tố kinh dị xuất phát từ truyền thuyết đô thị, creepypasta (những câu chuyện kinh dị được lan truyền trên internet) và đặc biệt là tuyển tập ảnh của Kane Pixel. Trò chơi mang tới 29 level, 3 cái kết và sở hữu lối chơi tương tự với Escape the Backrooms.

Trong The Backrooms, người chơi phải liên tục di chuyển, chạy trốn, tìm kiếm lối thoát để no-clip lên level tiếp theo. Trò chơi có chế độ chơi đơn và co-op 1-8 người và cũng là trò chơi co-op hay nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Roblox. Giống với Apeirophobia, các level của The Backrooms đều có khung cảnh khác biệt, nhưng màu sắc và chi tiết cảnh vật đẹp hơn đáng kể.

4. Rainbow Friends

top-5-game-kinh-di-hoan-toan-mien-phi-tren-roblox 4

Rainbow Friends là một trò chơi hay để trải nghiệm chung với bạn bè. Trò chơi kinh dị này có đủ sự hấp dẫn và thú vị để khiến người chơi đắm chìm vào nó. Bước vào game, bạn và nhiều người chơi khác sẽ vào vai một nhóm học sinh đang chuẩn bị cho chuyến dã ngoại tại khu giải trí nổi tiếng có tên Odd World.

Tại đây, chúng ta ngay lập tức đối mặt với những thử thách khó khăn. Bạn và đồng đội vừa phải tìm kiếm cách để giải quyết vấn đề, vừa phải chạy trốn khỏi lũ rối 7 sắc cầu vồng. Những con rối này có mặt ở khắp mọi nơi trong công viên giải trí và đôi khi nó sẽ xuất hiện vào những thời điểm mà bạn lơ là nhất.

Mặc dù là một trò chơi kinh dị, nhưng Rainbow Friends lại có chút hài hước bởi những con rối trong game luôn có một vài hành động kỳ quặc, khó hiểu. Điều này ít nhiều làm giảm tính chất kinh dị của trò chơi nhưng lại giúp nó dễ tiếp cận hơn với nhiều người.

5. DOORS

top-5-game-kinh-di-hoan-toan-mien-phi-tren-roblox 5

DOORS có lẽ là trò chơi kinh dị Roblox dễ nhận biết nhất. Giống với cái tên, yếu tố kinh dị của trò chơi xoay quanh những cái cửa được đánh số tăng dần, số càng lớn thì độ khó càng tăng.

DOORS sở hữu nhiều loại ma quỷ khác nhau, mỗi con lại có cách thức hù doạ và cách để chống lại riêng biệt. Cách thức xuất hiện của những con ma này cũng không có quy tắc rõ ràng, đôi khi nó sẽ báo hiệu cho bạn bằng tiếng gió hú trước khi vụt qua, nhưng cũng có lúc xuất hiện ngay sau gáy bạn lúc nào không hay.

“CellPhoneS”