Khi chơi Minecraft để có lương thực và đồ ăn thì bạn cần phải đi làm ruộng thì mới có cơ may tồn tại. Để giúp người chơi có thể chơi dễ dàng hơn thì trong bài viết này cổng thông tin game sẽ giới thiệu cách làm ruộng lúa mì trong Minecraft chi tiết và đơn giản nhé.

Kiếm thức ăn và lao động là cách để duy trì sự sống trong Minecraft

Việc làm ruộng trong Minecraft không có gì khó khăn, chỉ cần bạn nhanh nhẹn, chăm chỉ thì bạn sẽ có một ruộng lúa mì để ăn mà không lo chết đói. Ngoài thịt để ăn thì cũng cần phải có lúa mì để ăn để đảm bảo thanh sức khỏe của bạn tốt nhất.

huong-dan-chi-tiet-cach-trong-ruong-lua-mi-trong-minecraft 1

Trong thế giới của game Minecraft thì bạn sẽ đảm đương tất cả công việc để có thể nuôi sống bản thân, có thể làm một nông dân, tiều phu, thợ săn, thậm trí là một người thợ mỏ. Bạn không được chần trừ với bất cứ nhiệm vụ nào để cho cuộc sống của bạn tốt hơn, đầy đủ tiện nghi hơn. Trong game một ngày sẽ bằng 20 phút ngoài đời, 10 phút sáng, 1,5 phút chiều và đếm chiếm đến 8,5 phút. Hãy hạn chế tối thiểu thời gian ở trong nhà, vì đã có tới gần nữa ngày ở trong nhà rồi. Nếu ở trong nhà nhiều sẽ không tốt cho thanh sức khỏe, vậy nên hãy chăm chỉ làm việc và ăn uống điều độ để có được sức khỏe tốt nhất nhé.

Hướng dẫn cách làm ruộng lúa mì trong game Minecraft

Các bạn chú ý làm theo những bước dưới đây nhé

Lấy một mảnh đất cạnh ao hồ để trồng

Để trồng được lúa mì, tốt nhân khi chưa có dụng cụ tưới nước như xô, chậu thì hãy cố gắng tìm lấy một mảnh đất cạnh ao hồ để lúa mì phát triển tốt. Nếu không bạn có thể tự tạo cho mình một mảnh ruộng bằng cách dùng các ô đất đào được để lấp một số ô nước để có thể tạo ra một mảnh ruộng có nước bao quanh.

huong-dan-chi-tiet-cach-trong-ruong-lua-mi-trong-minecraft 2

Làm hàng rào để bảo vệ hạt giống

Sau khi đã lấp được một mảnh ruộng tốt hãy làm hàng rào để bảo vệ hạt giống bằng các gậy gỗ để ngăn chặn lũ zombie tấn công ăn hết lúa mì của bạn và đồng thời khi buổi tối bạn cũng không lo lũ zombie sẽ ăn thịt bạn trong lúc làm ruộng.

Kiếm hạt giống về gieo trồng

Nhiệm vụ tiếp theo là đi kiếm hạt giống để gieo trồng. Hãy đến những vùng đồng bằng để kiếm hạt giống lúa mì, ở những chỗ đó xác xuất có hạt giống cao hơn rất nhiều. Trong lúc đi tìm hạt giống lúa mì nếu gặp mía, hoa bạn cũng có thể lấy thêm 1 ít để cây trồng xung quanh nhà bạn phong phú hơn. Nếu đến những khi tán tích bạn còn tìm được thêm hạt giống bí ngô để làm bánh, hạt dưa hấu để làm hoa quả ăn hàng ngày.

huong-dan-chi-tiet-cach-trong-ruong-lua-mi-trong-minecraft 3

Trồng hạt giống và thu hoạch

Sau khi kiếm được hạt giống rồi thì tiến hành trồng hạt giống. Hãy dùng cuốc đá đào một cái hố không cần sâu lắm, rồi dùng cuốc kích chuột phải vào đất để trồng hạt giống. Lưu ý khi lúa xanh đừng thu hoạch sẽ làm hỏng quá trình mọc của lúa, khi lúa ngả sang màu hơi nâu nâu thì hãy thu hoạch chúng. Dùng tay hoặc dụng cụ để thu hoạch chúng, khi thu hoạch bạn sẽ thấy có 3 hạt giống rơi ra và một lúa mì.

huong-dan-chi-tiet-cach-trong-ruong-lua-mi-trong-minecraft 4

Trong quá trình trồng lúa hãy đi đứng cẩn thận để không làm hỏng hạt giống, hãy chăm chỉ chịu khó trồng thật nhiều loại cây để có nhiều thực phẩm dự trữ. Ví dụ như việc trồng mía xung quanh nhà sau này bạn sẽ có đường để làm bánh.

Xem video hướng dẫn làm ruộng lúa mì trong Minecraft

Quá đơn giản phải không nào? Chỉ cần bạn chăm chỉ và thực hiện công việc này đều đặn mỗi ngày thì không lo thiếu thức ăn đâu bạn nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

>>> Link tải game cho Android: https://goo.gl/ZD1ZVB

>>> Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm thông tin tại: http://gamehub.vn/tags/minecraft/